Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho bà bầu đơn giản ở nhà

0
40

Chào các bạn hôm nay banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho bà bầu đơn giản ở nhà, các mẹ hãy thực hiện ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần cho cách làm món bao tử hầm tiêu ngon tuyệt cú mèo

  • Bao tử: một ký
  • Tiêu hạt: 5 chùm
  • Tỏi khô, ớt sừng, gừng
  • Bún gạo ăn kèm
  • Các loại gia vị: dầu, muối iot, nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu xay…

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon cho bà bầu đơn giản ở nhà

Các bước tiến hành làm món bao tử hầm tiêu ngon

Bước 1: Làm sạch và ướp bao tử

  • Bao tử chúng mình khi mua về cho vào chậu nước sạch chần với nước muối iot hòa tan để cho ráo nước, sau đấy lấy gừng đâm dập dập chà xát đều khắp phía trên cái bao tử để khỏi mùi khó chịu. Lộn mặt bên trong ra, dùng dao cạo để cho sạch hết những chất dính vàng vàng sau đó cũng chà xát với gừng tươi cho sạch. Nếu như có muối hột thì cho vô bóp thêm ha. Bao tử khi nào cũng có mùi cả nên bước làm sạch mùi cần phải thực hiện thật kĩ càng nha. Làm sạch sẽ, rửa lại qua nước lần nữa rồi bỏ ra rổ cho khô ráo nước, để bao tử lên trên một cái thớt, xắt thành các miếng vừa miệng ăn sau đó cho vào trong cái thau lớn, ướp đầy đủ với các loại gia vị mỗi thứ một ít. Đảo đều lên để trong khoảng 60 phút cho bao tử thấm thật đều gia vị.

Bước 2: : Sơ chế những nguyên liệu khác

  • Tiêu hạt chúng mình rửa sạch, có thể hái riêng hột ra hoặc giữ y chùm vậy cũng không sao ha.
  • Tỏi bóc hết vỏ, bằm nhỏ ra. Ớt sừng xắt miếng bỏ vào cái chén.
  • Bún tươi thái gọn, bỏ ra chiếc đĩa để lên mâm sẵn.

Bước 2: Làm bao tử hầm tiêu

  • Để một cái chảo chống dính lên trên bếp, bỏ dầu đun sôi lên thì đổ thau bao tử vào xào sơ săn chắc lại sau đó tắt bếp.
  • Sử dụng một cái nồi đáy dày hoặc là cái thố cho dầu vào đun sôi, cho hai chén nước đầy vào nấu sôi bùng lên rồi thả mấy chùm tiêu vào đun một lúc sau đó gắp ra để vào cái bát nhỏ. Cứ thế cho bao tử vào nấu, khi này bạn từ từ hẳn đậy vung mà để cho nồi nước sôi lên lại thì gạng bọt trắng ở bên trên lớp mặt bỏ đi, đậy nắp lại nấu để cho bao tử chín mềm nhừ, phần nước cạn bớt thì cho chén tiêu hột vào đun khoảng 15 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa dùng sau đó nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bao tử hầm tiêu

  • Lấy vá múc bao tử hầm tiêu ra cái bát, nếu như nấu thố thì chúng mình cứ bưng bỏ luôn lên mâm cùng dĩa bún gạo nghen, có thể chuẩn bị thêm một ít rau để ăn cùng, nếu ưng có thể cho thêm tí tiêu bột hoặc ớt hiểm cắt lát nhỏ lên trên.
  • Dùng nước hầm nay dùng kèm bún hoặc cơm gì cũng đều rất ngon cả nha.

Yêu cầu đối với cách làm bao tử hầm tiêu thơm ngon hấp dẫn

  • Chúng mình nhớ cho tiêu hột vào nồi nước nấu trước để cho có mùi thơm đặc trưng nhưng phải bỏ ra sau đó hẳn cho bao tử vào nghen, vì nấu chung như thế khi đảo chùm tiêu sẽ rời hạt, lôn vào bao tử hơi khó ăn.
  • Lát bao tử phải luôn chín mềm thơm, không có mùi hôi và thơm hương tiêu hấp dẫn.

Rất nhanh và dễ dàng là bạn đã có ngay món bao tử hầm tiêu xanh rồi nhé, chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here