Cách làm bắp xào mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà

0
62

Vậy hôm nay các bạn hãy thực hiện cách làm bắp xào mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà cùng banhmro.com.vn nha, các bạn đã sẵn sàng chưa nào.

Nguyên liệu để làm bắp xào mỡ hành

  • Trái bắp nếp: ba trái còn non.
  • Hành.
  • Mỡ sống (hoặc là bơ vàng).
  • Hạt nêm, đường trắng, bột ngọt, dầu thực vật.
  • Tương ớt cay (nếu thích dùng).
  • Một cái chảo dùng cho xào.

Cách làm bắp xào mỡ hành thơm ngon đơn giản tại nhà

Trình tự thực hiện làm món bắp xào mỡ hành thơm ngon

Bước 1: Luộc bắp non

  • Trái bắp dùng xào với mỡ hành, chúng ta phải lựa loại bắp nếp và còn non xào ra sẽ được thơm và ngon hơn nhiều. Những trái già chắc chắn hạt sẽ rất cứng nghen.
  • Bắp lột hết vỏ ngoài sau đó rửa cho sạch, gỡ các sợi râu cho sạch tất cả và bỏ vô nồi luộc chín. Canh nấu cho bắp vừa chín tới đừng để chín quá mềm giống như chúng ta nấu dùng bình thường đâu nhá.
  • Bắp chín thì vớt ra, xả trở lại với nước lạnh cho nguội sau đó thực hiện gỡ hạt bắp. Để tách hạt bắp bạn có thể lấy dao hoặc dùng tay nhé, ở đây chúng mình có thể tách lấy hạt trước lúc luộc sẽ nhanh chóng hơn nghen.

Bước 2: Làm mỡ hành

  • Hành lá thái bỏ hết chỗ rễ, nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch sẽ và xắt nhỏ ra.
  • Mỡ sống cũng xắt miếng vuông nhỏ, cho vào trong cái chảo và xào cho ra mỡ nước, vớt những xác mỡ này để ra cái bát riêng (có thể để đấy dùng với với những món khác nếu muốn nhé). Tiếp theo cho lá hành vào quấy sơ qua và trút ra bát.

Bước 3: Xào bắp non cùng với mỡ hành

  • Khi đổ chỗ hành lá ra thì các bạn trút tất cả chỗ bắp vừa mới tách lấy hạt vào xào nhanh và đều khắp, nêm và nếm mắm muối vào cho vừa ăn và lại cho chỗ hành khi nãy vào đây (giữ trở lại 1 ít), đảo nhanh thêm khoảng ba phút nữa thì tắt lửa.
  • Sau lúc tất cả đã chín thì múc bắp xào lên đĩa, đổ thêm phần mỡ hành khi nãy để lại lên bên trên để nhìn đẹp hơn. Nếu ưng có thể thêm ớt tương vào trộn cho thật đều lên rồi ăn cho tròn vị hơn nhe.

Yêu cầu dành cho cách làm món bắp xào mỡ hành thơm ngon

  • Bắp phải luôn sử dụng loại bắp nếp Hội An, chứ đừng sử dụng trái bắp lai sẽ không thơm và ngon. Và mua những trái non tuy thế đừng có non quá nha.
  • Chúng ta nên gỡ lấy hạt trước lúc nấu sẽ dễ hơn, và nếu gỡ hạt trước có thể hấp chín bắp cũng được chứ không cần phải nấu.
  • Nếu như là luộc y cả quả thì đừng luộc quá chín nếu không thì việc gỡ hạt sẽ rất khó khăn, hạt sẽ bị bể và vỡ khi ta tiến hành gỡ đấy nhe.
  • Nếu khâu làm mỡ hành để xào hơi tốn thời gian, ta có thể thay đổi mỡ tươi sang bơ nó cũng ngon không kém cạnh gì đâu. Và nếu lấy bơ thì chỉ việc trút bơ vào, đổ hành vào xào sơ qua sau đó đổ bắp vào chung cũng được nghen.
  • Thưởng thức lúc còn nóng thì bắp xào mới được ngon, để nguội sẽ làm mất đi mùi vị của mỡ hành đấy ha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bắp xào mỡ hành này nhé.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here