Cách làm bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

0
34

Hi các bạn ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản tại nhà vì vậy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay bây giờ nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nộm bò bóp thấu

  • Thịt bò thăn: 300 gr.
  • Chuối chát (Chuối sứ): 2 trái.
  • Gừng: một nhánh.
  • Hành phi vàng.
  • Hành khô.
  • Khế xanh: 2 trái.
  • Củ hành tây: 1 củ.
  • Xoài sống: một trái.
  • Búp chuối: 100 gr.
  • Các loại gia vị: muối trắng, đường trắng, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu bột, ớt sừng.
  • Chanh tươi: 3 quả.
  • Đậu phộng rang giòn.
  • Rau răm, rau thơm, rau quế.

Cách làm bò bóp thấu chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Quy trình tiến hành làm món nộm bò bóp thấu

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Tùy vào từng số lượng người dùng mà ta chuẩn bị ít hay nhiều thịt bò cũng như các nguyên liệu khác ha.
  • Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch sẽ, rồi xắt ra thành những miếng mỏng, nhớ cắt khéo léo cho thịt không bị nát. Đối với món này, thịt bò càng mỏng ăn càng thơm và ngon.

Bước 2: Sơ chế những loại nguyên liệu khác

  • Trước hết ta vắt chanh tươi ra tô để lấy nước cốt.
  • Các loại rau mùi rửa cho thật sạch và cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Hành củ chúng ta lột vỏ đi, rửa sạch sẽ và cắt thành từng khoanh tròn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Chuối chát các bạn hãy gọt bớt lớp vỏ ngoài, xắt lát mỏng và ngâm vào thau nước muối iot hòa loãng cho toàn bộ nhựa dính.
  • Khế rửa cho sạch, cắt thành từng khoanh và ngâm vào trong nước lạnh. hành tây cũng xắt lát mỏng và ngâm vào nước lạnh, sau đó vớt ra ngâm với chút đường trắng và tí nước cốt chanh.
  • Búp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước muối ăn cho khỏi thâm đen, bỏ ra rửa lại cùng với nước pha xíu cốt chanh cho trắng sau đó bỏ ra.
  • Xoài rửa cho sạch, giữ vỏ và thái sợi.

Bước 3: Làm nộm bò bóp thấu

  • Ta bỏ thịt bò vào một thau to, trút toàn bộ xoài, chuối, khế, hành tây, hoa chuối và ớt đã xắt lát vào luôn. Sau đó, bạn cho tiếp tục vào trong thau một nửa muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê đường cát trắng, một muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu xát, 1 xíu nước mắm ngon và nước cốt 2 trái chanh bóp cho đều tất cả lên. Sau đấy chúng ta đợi khoảng 15 cho đến 20 phút cho thịt bò ngấm được gia vị. Tiếp đó mới cho những loại rau vào để cho rau không bị mềm xày.

Bước 4: Trình bày và ăn nộm bò bóp thấu

  • Cho nộm bò bóp thấu ra đĩa, bỏ hành phi và hạt lạc rang phía trên, trang trí thêm với ít cộng rau ngò và vài quả ớt hiểm tỉa cắt hoa cho đẹp mắt.
  • Ăn cùng bánh tráng nướng hoặc nhâm nhi đều rất ngon nha.

Lưu ý dành cho cách làm nộm bò bóp thấu

  • Thịt bò cần phải mềm và vừa ăn, thịt bò hơi chín tái nhờ cốt chanh chung với khế.
  • Các loại nguyên liệu khác như chuối, khế và những loại rau thơm được trộn đều nhau, tươi thơm ngon, không mềm nhũn.
  • Hương vị món ăn phải đậm vị. Hoặc có thể làm thêm chén gia vị chấm chua ngọt để món ăn chuẩn vị, hoặc cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Mình đã hoàn thành xong các bạn cách làm bò bóp thấu tồi đấy các bạn ạ dễ làm đúng không nào, chúc các bạn thành công với món bò bóp thấu này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here