Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cực mềm ngon và đơn giản


Hình như món gì được chế biến cùng thịt bò đều ngon miệng cả các bạn nhỉ ? Thịt bò chứa nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, dễ ăn lại hợp khẩu vị với nhiều người. Nó được dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn, ở các nhà hàng với tài nghệ của những đầu bếp ” hô biến” loại thịt này thành những món ngon đắc tiền. Hôm nay mời các bạn cùng banhmro.com.vn ” hô biến” thịt bò thành một món hấp dẫn không thua kém gì đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng năm sao luôn với cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cực mềm ngon và đơn giản. Bò lúc lắc nghe cái tên đã thấy vui vui ấy nhỉ, đây không chỉ có thịt bò mà kết hợp với những loại rau củ tươi ngon hẳn ai cũng ưa thích. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt của những loại rau củ nấu cùng. Chỉ vài bước đơn giản là có đĩa bò thơm ngon, cùng ” lúc lắc” các bạn ơi! Hôm này 22/7.2018 là chủ nhật các bạn hãy cùng mình vào bếp làm món ăn ngon ngày nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến bò lúc lắc

  • Miếng thịt bò: 500 gram.
  • Khoai tây: ba củ bự.
  • Củ hành tây: 1 củ.
  • Cà chua 1 trái.
  • Ớt chuông xanh: một quả.
  • Ớt chuông Đà lạt đỏ: một quả.
  • Tỏi khô.
  • Ngò mùi, xà lách, quả chanh.
  • Gia vị: dầu, dầu hào, bột nêm, muối iot, mì chính, tiêu bột….

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên

Trình tự làm bò lúc lắc ngon khó cưỡng

Bước 1: Lựa mua và sơ chế bò

  • Thịt bò sử dụng làm món bò lúc lắc ta nên lựa phần thịt phi lê là chuẩn nhất, thịt này ít gặp mỡ, thịt thơm ngon lúc xắt cũng dễ dàng đều nữa. Lựa mua miếng thị bò còn nguyên 1 khối vuông vức, có màu sắc đỏ tươi, khi sờ tay vào còn hơi ấm và không có mùi khó chịu. Đặc biệt không chọn lựa thịt bò màu nhìn nhợt nhạt, có mùi hôi hay để lâu ngày nhé.
  • Mua thịt bò về, bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo sau đó để lên thớt, lấy 1 con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, bỏ vào cái thau lớn.
  • Ướp dầu, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và chút mắm vào thịt bò, rồi đảo đều lên, để vậy khoảng chừng ba h cho bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Củ khoai tây gọt sạch vỏ, rửa qua sơ cùng với muối trắng hòa tan sau đó xắt sợi nhỏ giống như chiên khoai bình thường. Xắt được chừng nào thì cho vô cái thau nước đá để ngâm ha, mục đích để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ 1/2h thì chúng mình bỏ ra, cho vô một cái hộp đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa, bỏ vô chậu nước muối trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rá để khô bớt nước.
  • Trái cà chua, ớt chuông xanh, quả ớt chuông đỏ cũng xắt miếng hình vuông, tuy vậy tất cả quăng hết phần hạt đi nhá.
  • Tỏi lột sạch vỏ, băm nát.
  • Ngò mùi, xà lách nhặt quăng lá vàng, rửa sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước.
  • Chanh thái miếng bỏ vào cái chén nhỏ.

Bước 3: Chiên khoai tây

  • Để 1 chảo dầu lên bếp, vặn lửa to đun cho dầu sôi to lên, rồi bỏ khoai tây vào chiên nhé, chiên vàng lên thì lấy ra bỏ vô tấm giấy thấm dầu.
  • Chờ cho khoai tây nguội bớt thì bỏ vào cái hộp đậy kĩ nắp lại, giữ sao cho chúng được giòn nha mọi người.

Bước 4: Làm món bò lúc lắc

  • Để cái chảo chiên lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi thì trút tỏi vào phi thơm, tiếp theo trút theo lần lượt ớt xanh, ớt chuông đỏ, hành, cà chua vào hết. Cho thêm ít hạt nêm, dầu hào vào trộn nhanh tay, rồi tắt lửa.
  • Dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi đổ thịt vào xào cho săn chắc, nêm nếm thêm muỗng dầu hào sau đó bật bếp vừa phải nấu chừng ba phút. Sau ba phút, trút chảo hỗn hợp rau củ qua xào cùng với bò, bây giờ bật bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lượt nữa sau đó nhắc xuống.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sử dụng 1 quả cà chua thái lát tròn rồi để một bên chiếc dĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, sau đó múc bò lúc lắc cho vào giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho lên bên trên nữa để cho bắt mắt.
  • Có thể chuẩn bị thêm chén muối, tiêu với lát chanh hoặc một chén ớt tương rồi dùng ha.

Một số điều cần lưu ý với phương pháp làm món bò lúc lắc

  • Bò phi lê ta thái thành từng miếng luôn phải đồng đều với nhau, không có vụn hay là miếng bự miếng bé ha, như vậy thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, xắt cho đều nhau lúc ta xào thì xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá.
  • Khoai tây ăn cùng phải luôn giòn thơm ngon, không có bị mềm.
  • Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt vừa thơm vừa ngon, chuẩn hương vị, thịt săn, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt, hành chín vừa, có màu sắc tự nhiên rất thu hút. Ẳn chung với khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.

Bò lúc lắc thường ăn kèm với khoai tây chiên nóng hổi giòn ngon, nếu ai không thích có thể ăn kèm với cơm nóng. Nói thật là món này ăn kèm với gì cũng ngon cả các bạn ạ! Hương vị hấp dẫn quá mà, chưa nói đến thịt bò tươi ngon, mềm ngọt, thưởng thức ít củ quả nấu cùng như cà rốt, ớt chuông, hành tây… tất cả không chín quá mà giòn ngon là bạn cũng đủ làm bạn ghiền rồi. Mr.O chúc các bạn có một đĩa bò lúc lắc ngon đúng điệu nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

Cách làm bánh cuốn nóng để bán cực kỳ thơm ngon sau đây sẽ giúp các bạn bán đắt như tôm tươi cho mà xem, nhiều người đã thành công….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 419 Chi Tiết ...

Cách làm món bánh rán đơn giản từ bột mì thơm ngon ngày mưa

Cách làm món bánh rán đơn giản từ bột mì thơm ngon ngày mưa chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé. Bánh rán là món ăn yêu thích của nhiều….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 28 Chi Tiết ...

Hướng dẫn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Hôm nay Mr.O sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh độc nhất vô nhị giúp các bạn giữ được vị thơm ngon….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 47 Chi Tiết ...

Cách làm bánh tiêu sài gòn đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon

Cách làm bánh tiêu sài gòn đơn giản mà lại cực kỳ ngon dành để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé. Bánh tiêu là món bánh phổ….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 58 Chi Tiết ...

Bảo quản kem tươi đã đánh bông thế nào cho chuẩn nhất

Bảo quản kem tươi đã đánh bông tốt và dễ nhất chắc hẳn không phải ai cũng biết đúng không các bạn? Chúng ta vẫn quen với những phần kem….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 25/07/2018 Đã Xem : 23 Chi Tiết ...

Sữa chua bị tách nước ăn được không?

Sữa chua bị tách nước ăn được không chắc sẽ nhiều người đã từng tự đặt ra cho mình câu hỏi này. Sữa chua là một món ăn có mặt….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 11/08/2018 Đã Xem : 10 Chi Tiết ...

Cách xay bột gạo tại nhà quá xá đơn giản cho các mẹ

Cách xay bột gạo đơn giản dễ dàng cho các chị em học tập. Chắc hẳn các mẹ nào cũng đã một lần biết được cách xay bột gạo để….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 29/07/2018 Đã Xem : 30 Chi Tiết ...

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất

Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất sẽ là món ăn được giới thiệu tiếp ngay sau đây các bạn ạ. Từ những bài trước mình….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 22/07/2018 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

Học cách ngâm gạo làm bánh cuốn chuẩn nhất và ngon nhất

Cách ngâm gạo làm bánh cuốn để tạo ra những thau bột ngon nhất giúp có được những chiếc bánh cuốn hấp dẫn nhất chắc hẳn không phải ai cũng….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 29/07/2018 Đã Xem : 43 Chi Tiết ...

Các má có biết bột nổi là gì không hãy cùng nhau chia sẻ

Bột nổi là gì chắc không phải ai cũng đã hiểu hết về loại bột này đúng không ạ? Banhmro.com.vn cũng đã biết vài điều về loại bột này nên….

Đăng bởi : Thoan Heo Ngày đăng : 07/08/2018 Đã Xem : 9 Chi Tiết ...