Cách làm bột chiên kiểu miền Nam giòn ngon đơn giản nhất

0
64

Thời tiết bắt đầu vào đông lạnh lạnh là lúc cái cảm giác thèm thuồng mấy món ăn vặt hơn bao giờ hết. Một đứa con gái mê ăn vặt như mình lúc nào cũng thích mấy món chiên chiên nướng nướng như chuối chiên, bánh nướng các kiểu. Trời này mà có món gì chiên chiên thì trên cả tuyệt vời. Không thể lỡ cơ hội thưởng thức món ngon cho thỏa cơn thèm ăn, bắt tay vào bếp làm ngay món bột chiên giòn ngon thôi. Sở dĩ mình chọn món bột chiên vì cách làm rất chi là đơn giản và nhanh gọn. Đã thèm ăn thì chẳng muốn rườm rà phức tạp, chọn bột chiên là chính xác luôn đấy. Chỉ cần chuẩn bị ít bột và vài quả trứng gà rồi loay hoay là có ngay phần bột chiên giòn ngon đúng kiểu miền Nam để thưởng thức. Một phần bột chiên giòn vàng ruộm, giòn tan bên ngoài mà mềm thơm bên trong ăn hấp dẫn vô cùng. Màu vàng phía ngoài sáng óng, nhìn thôi cũng đủ ghiền rồi. Đã vậy cái hương thơm của trứng gà cuốn hút làm bạn khó mà cưỡng lại. Nói đến đây thôi cũng hình dung độ giòn ngon hấp dẫn của món này rồi các bạn nhỉ, vào bếp chiên ngay một phần bột chiên thôi nào.

Các nguyên vật liệu cần cho cách làm bột chiên

  • 250 g bột gạo.
  • 20 g bột năng.
  • Hột gà: một trứng.
  • Nước: 360 ml.
  • Dầu chiên: 15ml.
  • Muối: 1 muỗng nhỏ.
  • Đu đủ thái sợi.
  • Hành tím, tương ớt cay.
  • Chảo chiên chống dính.
  • Xoong và xửng để hấp.
  • Bao nilon bọc thực phẩm.
  • Xì dầu.

Cách làm bột chiên kiểu miền Nam giòn ngon đơn giản nhất

Các bước tiến hành làm bột chiên giòn

Bước 1: Hòa hỗn hợp bột chiên

  • Chuẩn bị 1 cái thau to, trút bột gạo và bột năng vào cùng, muối iot cho vào luôn, rồi cho nước thật từ từ vào, vừa đổ nước vừa phải đảo đều lên. Để cho bột được mịn, không có bị vón cục thì ta phải lấy phới để khuấy cho thật mịn.
  • Cứ vậy khuấy tất cả hỗn hợp cho đến khi thấy thật là mịn thì cho thêm tiếp dầu ăn vào và cứ thế khuấy đều.

Bước 2: Tiến hành hấp bột

  • Chuẩn bị xoong hấp và xửng hấp. Bắc chảo lên bếp, cho nước vào bên dưới, để cái xửng hấp phía trên, sau đó sử dụng bọc nilon sử dụng bọc thức ăn để lót vào trong xửng hấp. Rồi trút toàn bộ tất cả hỗn hợp bột ở trên vào trong, đậy thật kín vung lại, chú ý đặt bọc nilon không lòi ra bên ngoài đó nha.
  • Cho lửa và bắt đầu hấp cách thủy bột đến khi trông thấy bột cứng trở lại, thời gian khoảng từ 8 đến mười phút như thế là được, sau đó nhắc xuống và lấy bột vừa hấp ngoài để hết nóng.

Bước 3: Chiên bột

  • Hành tím bạn cắt quăng rễ, rửa cho thật sạch rồi xắt nhỏ, để riêng.
  • Bột khi đã bớt nóng hẳn thì các bạn bắt đầu xắt bột làm các miếng vuông nhỏ cỡ vừa ăn.
  • Bắc chảo chiên chống dính lên bếp, đổ dầu chiên vào làm cho nóng lên và cho từng miếng bột hấp đã thái vào rán sao cho tới khi những miếng bột vàng đồng đều hai mặt là được.
  • Vẫn giữ bột ở trên bếp với lửa liu riu, lúc này chúng ta đập hột gà ra chén, trộn đều lên rồi rưới vào chảo bột đang rán phía trên bếp, rắc hành lá lên bên trên, khi trứng vừa chín tới thì tắt lửa, lấy bột bỏ ra đĩa.
  • Đu đủ thái sợi rải cho thật đều lên trên đĩa bột chiên, tương ớt cay cũng đổ lên trình bày sao cho đẹp mắt vừa dùng để ăn chung luôn nghen.
  • Còn lại là nhâm nhi bột chiên giòn với một chén nước tương đã được chuẩn bị sẵn ha.

Yêu cầu dành cho món bột chiên giòn

  • Bột chiên giòn hoàn thành vô cùng đẹp mắt nhờ có phần trứng phủ đều khắp lên bột, và trang trí với tương ớt cay. Màu xanh của hành rải đều khắp phía trên mặt bánh chiên cũng khiến cho bánh trở nên hài hòa và nhìn thu hút hơn.
  • Khi ăn từng lát bột chiên giòn, mềm phía bên trong tuy nhiên giòn phía bên ngoài lúc đã được chiên vàng 2 mặt. Mềm phía bên trong nhờ bước hấp bánh chín tới.
  • Bề mặt của các lát bột chiên giòn cũng rất là mịn chứ không bị rỗ.
  • Bột chiên giòn ăn lúc đang nóng thì mới thơm ngon, nếu muốn sử dụng cay thì có thể cho tương ớt nhiều hơn một chút.

Với bột chiên ai chưa ăn thì chưa biết, nghe tả cũng chưa đủ nhưng chỉ cần ra tay làm ngay một đĩa bột chiên để thưởng thức thì đây sẽ là món khoái khẩu trong danh sách cá món ăn vặt của bạn luôn đấy. Nhiều bạn sẽ ngại với món chiên dầu mỡ, nhưng với bột chiên bạn cứ tha hồ ăn ngon mà không lo chuyện béo ngán hay tăng cân, đơn giản vì chúng ta có bí quyết làm cho món này không hút dầu mà lại mềm ngon bên trong khi đem hấp bột trước khi chiên rồi. Phần bột chiên  vàng ươm, giòn rụm phía bên ngoài, kết hợp với độ béo thơm của trứng, hành lá hấp dẫn vô cùng. Thưởng thức lúc bột đang nóng, nhâm nhi quệt thêm chút tương ớt nữa thì trên cả tuyệt vời luôn. Chúc các bạn ngon miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here