Ẩm thực

Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn.

XEM VIDEO Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn tại đây.

Khi muốn làm hoành thánh chiên hoặc hoành thánh, các bà nội trợ thường đi mua hoành thánh đã được làm sẵn. Vậy thì tại sao bạn không thử tự làm hoành thánh tại nhà với lớp vỏ mềm, dai và vàng nâu đẹp mắt, được gói trong những chiếc hoành thánh đẹp mắt và thơm ngon cho các bé thưởng thức.

Thành phần chính của vỏ hoành thánh là bột mì, có nguồn gốc từ nước láng giềng Trung Quốc. Hiện nay, vỏ hoành thánh được bày bán với số lượng lớn ở các cửa hàng tạp hóa hay trong các siêu thị lớn nhỏ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các quầy hàng trong chợ.

Trên thực tế, vỏ hoành thánh và vỏ bánh gối rất giống nhau, nguyên liệu chính là bột mì. Điểm khác biệt duy nhất là vỏ hoành thánh mỏng hơn nhiều so với vỏ gối, chủ yếu là hình vuông. Khi nấu chín, vỏ hoành thánh sẽ có độ trong suốt và đôi khi bạn có thể nhìn thấy nhân bên trong nhưng vẫn cứng và không bị nát.

Bạn đang xem: Cách làm bột hoành thánh

]

Thông thường, khi mua vỏ hoành thánh ở ngoài, bạn luôn có cảm giác không tạo hình khác được hoặc vỏ bị dính vào nhau, hoặc khi gói dễ bị rách, nát. Đó là vì những miếng bột làm từ vỏ này mất nhiều thời gian để làm và bán, lại bị khô nên bạn khó có thể làm ravioli theo nhiều kiểu đẹp mắt khác nhau.

XEM THÊM:  Ăn gì ở Quảng Ngãi, các quán ngon ở Quảng Ngãi mình đã thử

Đây là lý do tại sao các bà nội trợ đều muốn tự làm hoành thánh tại nhà mà không cần phải mua ngoài hàng và giúp chế biến các món ăn khác nhau với hoành thánh dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi tự làm, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tùy theo sở thích của mình mà có thể căng bột thành từng độ dày mỏng khác nhau. Với cách làm hoành thánh dễ làm cực dễ làm này, các bà nội trợ có thể trổ tài cho các bé vui chơi.

Thành phần vỏ hoành thánh

  • 250g bột mì
  • 1 quả trứng
  • 90ml nước
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 50g bột mì hoặc bột ngô
  • 1/4 muỗng cà phê nghệ

Cách làm vỏ hoành thánh

Đầu tiên, đập trứng vào một cái tô lớn, thêm khoảng 40ml nước (để dành một ít để cho vào sau nếu không bột sẽ bị nhão và khó điều chỉnh) và 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều.

Dùng một chiếc vợt lưới mỏng, rây bột vào một bát lớn khác, sau đó thêm 1/4 thìa cà phê bột nghệ (để có màu vàng nâu đẹp mắt). Sau đó, đào một cái lỗ sâu như cái giếng và đặt quả trứng bạn vừa bẻ vào. Từ từ đổ trứng vào, vừa đun vừa khuấy.

XEM THÊM:  3 cách làm cua rang muối giòn tan, ngon khó cưỡng

Có thể bạn quan tâm: Bảo tàng tranh 3D Artinus – địa chỉ chụp hình lý tưởng cho giới trẻ Sài Gòn – iVIVU.com

Nếu bột bị khô, hãy thêm nước, mỗi lần một ít nước, cho đến khi bột đạt độ ẩm và độ mềm thích hợp thì dừng lại để bột không quá nhão. Nhào bột thật đều, mạnh tay và mạnh tay cho đến khi tạo thành khối bột mềm, mịn và phải thật đàn hồi để bột có độ đàn hồi tốt. Vì vậy, nó dễ dàng hơn nhiều khi tạo hình.

Để tạo thành một quả bóng trong bát, hãy dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên. Để bột lâu hơn từ 30 phút đến 1 tiếng. Vì càng để lâu bột càng nở ra, đàn hồi và dễ cuộn.

Khi bột đã nở hoàn toàn, rây một lớp bột sắn dây (hoặc bột ngô) trên bề mặt rộng, lấy bột ra và chia thành 2 hoặc 3 phần để cán dễ hơn. Lấy 1 phần bột ra (phần còn lại nên dùng màng bọc thực phẩm bọc nilon để bột không bị khô), dùng cây cán để cán bột cho thật mỏng. Nếu bạn có máy cán bột ở nhà, hãy lăn mỗi viên bột vài lần cho đến khi bột mỏng như ý muốn.

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon thơm đúng chuẩn tại nhà nhất

Cắt bột thành các miếng vuông hoặc tròn, tùy theo sở thích của bạn. Lớp này đến lớp khác, mỗi lớp được phủ một lớp bột mì để chống dính và giữ được độ ẩm mềm bên trong vỏ.

Sau khi làm xong vỏ hoành thánh, cho vào hộp hoặc túi ni lông kín gió và để tủ lạnh trong vòng 1 tuần. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được đến 2-3 tháng.

Với cách này, lớp vỏ hoành thánh đã sẵn sàng, chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hoành thánh chiên, mì hoành thánh …

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng

Xem và lưu công thức chi tiết Hoành thánh chiên

Xem và lưu công thức chi tiết Mì hoành thánh

Chúc bạn thành công!

& gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về cách chế biến một bữa ăn ngon với hoành thánh tại đây

Xem thêm:

  • Mì được nấu chín tới, bông xốp và thơm ngon
  • Cách làm mì ravioli nhân thịt thơm ngon
  • Ăn mọi lúc với các món hoành thánh

Xem thêm: Nước cốt chanh dây | nước cốt mác mác

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button