Cách làm bún chả cá miền Trung ngon đơn giản tại nhà

0
36

Cách làm bún chả cá miền Trung ngon đơn giản tại nhà tại banhmro.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện được món ăn này nhé. Hãy cùng mình thực hiện ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm bún chả cá ngon

  • Cá sống: 1 ký.
  • Xương ống heo: 500 gram.
  • Bún gạo: 500 g.
  • 1/2 trái thơm, cà chua, tỏi, ớt chín.
  • Rau sống: rau muống, rau giá, rau húng, hành lá…
  • Các loại gia vị: dầu chiên, muối, bột nêm, bột ngọt, đường cát trắng, tiêu bột…

Cách làm bún chả cá miền Trung ngon đơn giản tại nhà

Trình tự các bước nấu bún chả cá ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm chả cá và nấu nước lèo

  • Cá các bạn chọn lựa các con cá nhiều thịt như cá thác lác, cá thu…thì chả cá mới thơm ngon và lại được nhiều nữa ha. Tìm mua các con còn tươi, da bóng, còn nguyên con, không có trầy xát gì cả. Cá mua đem về, cạo sạch vi vẩy, xắt bỏ hết đầu, đuôi sau đó rửa lại cùng với nước muối trắng hòa tan. Cho cá vào cái thau lớn sau đó gỡ lấy thịt các nguyên liệu khác
    • Trái cà chua rửa sạch, một nửa gọt vỏ rồi băm thật nát ra, một nửa còn lại để cả vỏ, xắt miếng dọc nhỏ.
    • Thơm cạo sạch vỏ ngoài và mắt cứng, xắt miếng nhỏ cỡ vừa miệng.
    • Rau xanh nhặt thật sạch, rửa để ra một cái rá cho khô nước.
    • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ cho vô cái chén để đó.

    Bước 3: Đun nước dùng

    • Đặt 1 cái nồi lên bếp, đổ dầu nấu nóng già lên sau đó đổ tỏi khô băm vào phi thơm. Sau đó, cho chỗ cà chua bằm nhuyễn vào xào với xíu hạt nêm và đường cát trắng. Xào để cho cà chua nát tất cả ra và có được màu đỏ đẹp thì cho nước hầm xương vào nấu sôi bùng lên. Cho cà chua và thơm vào luôn, nêm và nếm lại sao cho vừa miệng rồi tắt lửa.

    Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức

    • Rau cho lên dĩa, chuẩn bị thêm 1 chén mắm ớt xắt bày sẵn đó.
    • Bỏ bún gạo vào cái tô, bỏ chả xắt miếng lên trên sau đó chang nước dùng vào, cho thêm ít hành ngò, tiêu bột lên phía trên nữa nhá. Có thể vắt thêm miếng chanh vào rồi trộn đều bát bún lên thưởng thức được rồi.

    Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách nấu bún chả cá ngon

    • Bún chả cá thơm và ngon thứ nhất là nước lèo luôn phải ngọt dịu vị ngọt của xương, hơi chua chua của thơm và cà chua, tiếp đến là miếng chả luôn phải chín thật đều, vàng dai ở bên ngoài mềm ở bên trong, có hương thơm cuốn hút.
    • Các loại rau dùng cùng bún chả cá phải có đầy đủ những loại rau như: rau muống, giá đỗ, húng quế… thì mới thơm ngon ha.

Xong rồi các bạn ạ rất nhanh và đơn giản là bạn đã có ngay món bún chả cá rồi nhé, chúc các bạn thành công với món ăn này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here