Ẩm thực

Cách làm bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua ngon dễ làm tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua ngon dễ làm tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua ngon dễ làm tại nhà tại đây.

Bạn đang tìm một món chay ngon đơn giản để thưởng thức cùng gia đình? Nếu có, hãy cùng vào bếp với bách hóa xanh và làm món bún đậu hủ cà chua chay sa tế thôi nào.

Bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua

Ngày nay, nhiều người chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, huyết áp … Trong số những món chay hấp dẫn không thể không kể đến món chay hâm mộ đậu sa tế và nấm. Hũ cà chua. Hãy cùng bách hóa xanh vào bếp và thực hiện ngay món mì trộn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

1 thành phần bún chay, nấm sa tế, đậu hũ, cà chua

  • 1 bắp Mỹ
  • Su hào
  • Dứa
  • 5 quả cà chua
  • 2 miếng đậu phụ trắng
  • Nấm hương 300g (thay thế bằng các loại nấm khác mà bạn thích)
  • 4 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 4 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • Quạt sưởi nhỏ mới 1kg
  • Trang trí: húng quế, húng quế, bạc hà, rau muống xắt nhỏ, bắp chuối xắt nhỏ, ngò gai.
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm chay, nước tương, chua ngọt …
  • Một mẹo hay để chọn đậu phụ ngon mà không cần trát – hãy chú ý đến màu sắc của đậu. Bạn nên chọn những miếng đậu có màu trắng ngà như đậu nành, không nên chọn loại có màu vàng vì có thể đậu đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao. – Những viên đậu phụ ngon thường là những viên đậu phụ ngon, khi sờ vào có độ bóng, mịn, không bị khô hay giòn. – Đậu phụ tươi nguyên chất có mùi thơm đặc trưng và vị béo ngậy của đậu nành. Trong khi đó, những viên đậu phụ chứa nhiều tạp chất sẽ có mùi vôi nhạt và sau khi ăn sẽ có cảm giác nhạt, khô và bông xốp.

    Nguyên liệu nấu món bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chuaNguyên liệu nấu món bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua

    2 Cách Làm Bún Chay, Sa Tế Nấm, Đậu Phụ Cà Chua

    Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

    Su hào, bắp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi. Làm sạch và cắt nhỏ cà chua.

    Nấm đông cô ngâm nước muối nhạt khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.

    Sả, ớt băm nhỏ. Để lại 2 cây sả đã xay nhuyễn để nấu lấy nước dùng.

    Cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ. Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, chiên đậu chín vàng rồi vớt ra để ráo.

    Bún tươi ngâm qua nước sôi, sau đó để ráo.

    Hành tây và dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí 200 độ C trong 15 phút.

    Ngâm rau sống trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, nhặt và để ráo.

    Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn và chiên vàng giònĐậu hũ cắt thành miếng vừa ăn và chiên vàng giòn

    Bước 2 Đun sôi nước dùng với bún chay

    Đun sôi 3,5 lít nước, cho vào nồi kho: bắp, su hào, dứa và hành nướng, khoảng 100 gram rễ nấm, đun khoảng 40-45 phút để lấy nước trong.

    Đun các loại củ và nấm để lấy nước ngọtĐun các loại củ và nấm để lấy nước ngọt

    Trong lúc chờ củ và nấm ra nước ngọt, chúng tôi tiếp tục làm sa tế để quạt có màu đẹp mắt.

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho sả băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho ớt băm vào đảo đều.

    Lưu ý: Vì ớt có chứa vitamin A tan trong dầu nên chúng ta không cần thêm dầu điều, sa tế vẫn có màu đỏ tươi hấp dẫn.

    Phi thơm sả và ớt ta được hỗn hợp sa tế thơm ngon, hấp dẫnPhi thơm sả và ớt ta được hỗn hợp sa tế thơm ngon, hấp dẫn

    Cho sa tế vào chảo, để lại một ít trên chảo, cho cà chua vào xào cho đến khi thơm, thêm 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh bột hoa cúc, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng canh cà phê xay. Xào lửa vừa, cho cà chua ngấm gia vị, ta cho nốt phần nấm còn lại vào xào cùng.

    Xào cà chua và nấm cho ngấm đều gia vịXào cà chua và nấm cho ngấm đều gia vị

    Tiếp theo, loại bỏ tất cả các loại rau và củ trong nồi kho, ngoại trừ nấm. Cho vào nồi 2 nhánh sả, 12 gam đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh nước dùng, 3 thìa canh nước mắm chay, nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình.

    Cho tất cả nấm, cà chua xào và đậu hũ chiên vào nước dùng. Cuối cùng cho 3 thìa sa tế vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp là chúng ta đã có một nồi nước dùng thơm ngon.

    Món bún chay được trình bày đẹp mắtMón bún chay được trình bày đẹp mắt

    Thành phẩm bước 3

    Lấy 1 thanh bún vào tô, thêm sa tế, trên cùng là nấm, đậu hũ, cà chua. Sau đó, chan nước dùng lên bát bún. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm một chút tiêu và vài lát ớt cayenne.

    Mì chay ăn kèm với rau sống, chanh và sa tế hoặc tương ớt, tương cà chua để có được trọn vẹn hương vị của món ăn này.

    Bún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua thơm ngon, thanh đạmBún chay nấm sa tế đậu hũ cà chua thơm ngon, thanh đạm

    3 Tận hưởng

    Món bún chay không ngọt từ xương như bún thông thường, vị ngọt đến từ các loại rau cho hương vị thanh đạm nhưng không kém phần đậm đà. Vị thơm của nấm, vị cay của sa tế và vị ngọt của rau khiến ai cũng thích thú.

    Thưởng thứcThưởng thức

    Vậy là Bộ Xanh đã giới thiệu đến các bạn món chay ngon và đơn giản là nấm, sa tế, đậu hũ và cà chua. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua, chúng tôi tin chắc bạn có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà. Chúc bạn may mắn với món ăn này!

    Mua Hạt giống dày dặn tại Phòng trồng cây xanh

    Cửa hàng bách hóa xanh

    XEM THÊM:  Cách nấu mì tôm trứng vừa ngon vừa nhanh
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button