Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

0
43

Với sự hướng dẫn của banhmro.com.vn các bạn sẽ biết được cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đơn giản tại nhà rất hấp dẫn đấy nhé, hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay đi nào.

Các nguyên liệu cần để làm bún đậu mắm tôm

  • Bún con (bún lá): 0,5 kilogam.
  • Đậu hũ: ba cái.
  • 300 gram thịt chân giò heo.
  • Năm trái dưa leo.
  • Quất: 3 đến năm trái.
  • Ớt: hai tới 3 trái.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Những loại rau sống dùng chung: kinh giới, tía tô và các loại rau thơm khác.
  • Những gia vị khác: mắm tôm, đường, muối tinh, dầu ăn, bột ngọt, rượu gạo trắng.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Quy trình tiến hành làm món bún đậu mắm tôm

Bước 1: Sơ chế đậu khuôn và thịt heo

  • Đậu hũ sau khi mua về các bạn bỏ rửa nhẹ cùng nước lạnh sạch, để cho ráo nước, sử dụng dao thái lát nhỏ vừa ăn.
  • Đun nóng cái chảo với dầu, bỏ thứ tự đậu miếng vào chiên. Chú ý rán cho vàng đều hẳn một bên mới lật dở rán vàng tiếp mặt còn lại, để tránh đậu bị nát bể nghen.
  • Chiên xong gắp bỏ lên đĩa.
  • Thịt chân giò heo rửa sạch qua nước muối iot pha loãng, sau đó bỏ thịt theo lớp vào nồi đổ nước vào luộc qua. Lúc sôi các bạn tắt bếp cho nước dùng để luộc này đi rồi rửa trở lại thịt cùng nước lạnh sạch. Cứ như vậy xếp thịt vào nồi đổ luộc thêm cho tới khi thịt chín hẳn. Gắp thịt lên dĩa đợi cho bớt nóng sau đó thái thành từng lát nhỏ vừa miệng.

Bước 2: Chuẩn bị rau ăn kèm

  • Dưa leo chúng ta rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng chừng 30 phút.
  • Những loại rau dùng kèm chúng ta nhặt hết lá đã úa, quăng cộng cứng, rửa cho sạch, rồi cũng cho vào ngâm cùng với nước muối ăn hòa loãng nửa tiếng giống dưa vậy nhe.
  • Vớt dưa ra cắt thành từng miếng mỏng vừa, hoặc có thể bổ dọc làm bốn tùy thích he.

Bước 3: Pha mắm tôm ăn với bún đậu

  • Trút mắm tôm mua sẵn ra một cái chén, dùng 1 chiếc chén khác vắt lấy nước cốt độ 3 cho đến 5 quả quất tươi, quăng phần hạt.
  • Ớt chín rửa cho sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ ra ha.
  • Bỏ phần nước cốt quất cùng với 1 muỗng con mì chính, 2 thìa cà phê đường cát trắng, một muỗng dầu ăn mới vừa rán đậu vào chén mắm tôm, lấy đôi đũa quấy lên cho mắm bông cho đồng đều đến khi nào nhìn thấy sủi bọt thì cho ớt và tỏi vào quậy đều lại lần nữa là được nha.

Bước 4: Thưởng thức bún đậu mắm tôm

  • Dưa leo và rau thơm đã ráo hết nước cho vô cái dĩa lớn rồi đặt vào mâm.
  • Bún xắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn, có thể xắt mỗi lá ra thành bốn nghen.
  • Đĩa thịt ở phần chân giò, đĩa đậu hũ chiên vàng giòn cũng bỏ vào trong mâm, để thêm chén mắm vào chính giữa. Như vậy là đã hoàn thành món bún đậu mắm tôm thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm bún đậu mắm tôm

  • Mặc dù rán đậu bằng chảo chống dính, tuy vậy bạn cũng để ý rán vàng giòn hẳn 1 mặt mới lật mặt kia.
  • Luộc thịt chân giò 2 lần cũng là để không bị hôi nhé.
  • Độ mặn nhạt và cay của mắm tôm bạn có thể tự điều chỉnh gia vị sao cho hợp khẩu vị.

Như vậy banhmro.com.vn đã làm xong cách làm bun đậu mắm tôm đơn giản rồi đấy các bạn ạ, chúc các bạn thành công với món bún đậu mắm tôm này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here