Ẩm thực

Cách làm bún riêu ốc thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm bún riêu ốc thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm bún riêu ốc thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà tại đây.

bún riêu ốc là một món ngon được truyền từ đời này sang đời khác ở miền bắc. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm bún ốc ngon đơn giản tại nhà nhé!

Bún riêu ốc mộc mạc, sự hòa trộn giữa màu sắc và nguyên liệu tạo nên một món ăn đậm đà hương vị quê hương. Một cách đơn giản và không tốn nhiều thời gian, hãy cùng vào bếp xanh và học cách làm bún riêu ngon tại nhà nhé!

1 nguyên liệu làm bún ốc

  • 500g ốc
  • 400g gạch cua
  • 300g bánh đa cua
  • 200g thăn lợn nạc
  • 300 gram cà chua
  • 100 gam máu tươi
  • 50g đậu phụ
  • 5g hành tây băm nhỏ
  • 5g tỏi băm
  • Gia vị: Muối, rượu, dấm, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, hạt tiêu
  • Mách nhỏ – Để món bún ốc ngon, bạn nên mua ốc sống về chế biến. Để kiểm tra xem ốc còn sống hay không, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào chúng, nếu chúng rụt lại và ngậm chặt miệng thì hãy mua. Không nên chọn những loại có mùi hôi và phần mài chui sâu vào bên trong. -Tofu, bạn có thể mua đậu phụ trắng hoặc đậu phụ chiên trước để nấu. Nếu chọn đậu hũ trắng, bạn nên chọn những viên có màu trắng ngà, không nên chọn những viên có màu trắng quá vì trong đậu hũ có thể có thạch cao, không tốt cho sức khỏe. – Chọn cà chua tươi, bạn nên chọn những quả khi ấn vào vẫn còn mọng nước, không có vùng thâm đen, không dập nát, da không bị nhăn. Bạn cũng có thể chọn mua cà chua hồng vì chúng có ruột đặc, ít hạt, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. – Để chọn mua được thăn nạc ngon, bạn nên chọn thăn thăn nhỏ, dày và có độ kết dính cao. – Để lấy được gạch cua, bạn phải mua cua về tự tách lấy phần gạch cua. Để kiểm tra cua đồng, bạn có thể kiểm tra gạch, gạch cua đồng thường có màu vàng, trong khi cua nuôi thường có màu xanh đen.

    Hai cách làm bún ốc

    Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cắt bánh đa cua thành những miếng tam giác vừa ăn. Đối với thịt nạc thăn, bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi luộc khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, cắt thành các lát dày 1-2cm.

    Ốc mua về, cắt bỏ ruột, rửa ốc với nhiều nước cho đến khi nước trong, sau đó ngâm ốc trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút, sau đó đặt chúng Đưa nó vào nồi. để rửa. Khi ốc khô, bạn cắt đôi con ốc.

    Đối với cà chua, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt múi cau vừa ăn. Tiếp theo bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, để nước sôi thì cho huyết vào nấu cho đến khi huyết đổi màu và đông lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt huyết luộc thành từng miếng vừa ăn.

    Lưu ý: Bạn nên ngâm huyết trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút trước khi nấu để huyết đông lại và không bị chảy khi luộc. >

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bước 2 Ốc xào

    Nêm vào ốc 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi đảo đều để gia vị ngấm vào ốc.

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho ốc vào chiên trong 5 phút.

    Lưu ý: Khi xào ốc nên xào với nghệ và hạt tiêu để khử mùi tanh của ốc, khi ốc săn lại thì sẽ có màu đẹp hơn. màu sắc.

    Xào ốcXào ốc

    Bước 3 Đun sôi nước dùng

    Ở bước này, bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào xào cho thơm. Thêm ½ quả cà chua cắt nhỏ và trộn đều.

    Phi thơm hành và cà chuaPhi thơm hành và cà chua

    Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào gạch cua và khuấy đều cho đến khi gạch cua tan hết, lọc gạch qua rây rồi đổ nước vào nồi. , Nấu hỗn hợp gạch cua và cà chua trong vòng dưới 10 phút.

    Lọc gạch cuaLọc gạch cua

    Bạn dùng rây lọc bỏ phần cua ra khỏi nồi rồi cho thêm 500ml nước lọc, 1 thìa dấm, cà chua còn lại, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường

    b> hòn đảo.

    Vớt gạch cua và thêm nướcVớt gạch cua và thêm nước

    Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho huyết, bánh đa cua, tàu hũ ky vào nồi nêm nếm lại rồi tắt bếp.

    Cho các nguyên liệu ăn kèm vàoCho các nguyên liệu ăn kèm vào

    Trình diễn bước 4

    Bạn múc bún vào tô, bên trên là các nguyên liệu như: bánh đa cua, thịt nạc thăn, đậu phụ, huyết, gạch cua và ốc, sau đó đổ nước dùng lên trên là đã có nó. có thể thưởng thức. Cho một chút hành lá để tô bún này thêm phần hấp dẫn.

    Trình bày bún riêu ốcTrình bày bún riêu ốc

    3 thành phẩm

    Bún ốc kết hợp với màu sắc nổi bật của nước gạch cua, kết hợp với vị ngọt của ốc và các món ăn kèm tạo nên một món ăn đậm chất đồng quê. Bạn có thể vắt một chút chanh và cho rau sống vào để món ăn thêm đậm đà.

    Bún riêu ốc thơm ngon đậm đàBún riêu ốc thơm ngon đậm đà

    Có thể bạn quan tâm:

    Mua nhiều loại hạt có hương vị khác nhau tại Green Ministry:

    Cửa hàng bách hóa xanh

    XEM THÊM:  Cách làm món canh rong biển chuẩn vị hàn Quốc ăn ngon nuốt lưỡi! - Bò Kho Cô Mai - Since 1984
    Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button