Ẩm thực

2 Cách nấu bún măng vịt không thể chê vào đâu được ngày thu đông

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết 2 Cách nấu bún măng vịt không thể chê vào đâu được ngày thu đông.

XEM VIDEO 2 Cách nấu bún măng vịt không thể chê vào đâu được ngày thu đông tại đây.

Đầu đông là lúc các món canh, lẩu hay phở lên ngôi. Tiết trời se lạnh đóng vai trò như một gia vị cho các món ăn nóng, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt là vịt quay quạt. Đi làm về mệt mỏi và trời lạnh thì còn gì tuyệt hơn khi ăn một tô bún măng chua tại nhà. Vậy thì hãy cùng trổ tài vào bếp và học làm món vịt quay quạt nhé.

Bài đăng có Liên quan & gt; & gt;

Bạn đang xem: Cách làm bún vịt

  • Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
  • Nên mua nồi cơm điện
  • > Thực hành bún giò heo dễ nhất

2 công thức nấu bún măng vịt đúng điệu

Bún măng vịt là một món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Thay vì ra quán, bạn cũng có thể tự tay làm món ăn này tại nhà và cùng cả nhà thưởng thức nhé. Bánh đa, măng, thịt vịt đầy đặn, nước dùng đậm đà, sợi bún mềm, dai. Tất nhiên, khi được mời thưởng thức, không ai có thể từ chối. Cách nấu bún măng vịt ngon cần chút thời gian. Nhưng tự xử lý nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui. Đặc biệt so với việc đi ăn nhà hàng thì có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Cách nấu bún măng vịt miễn chê

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê

Bún măng vịt là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày thu đông này. Nhất là người dân miền Trung. Để nấu được món này thường người ta sẽ có 2 cách nấu sau đây:

XEM THÊM:  Gà ác: 5 cách nấu gà ác vừa ngon vừa tẩm bổ cho gia đình

Tập quạt bắn vịt

Chuẩn bị vật liệu

  • Vịt: 1 con
  • Măng tươi: 500g
  • Bún tươi: 1kg
  • Huyết vịt: 2
  • Rau răm, gừng, giá, hành lá, hành phi, chanh
  • muối, đường, nước mắm …

Cách nấu bún măng vịt

Bước 1:

Trộn nước cốt của 1 quả chanh với chút muối và thoa lên mình vịt. Gừng cạo vỏ, cắt khúc rồi xát lên mình vịt. Sau đó, bạn rửa sạch với nước, rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

Cho 500 gam măng vào một cái nồi nhỏ và thêm 1 thìa muối. Đổ nước ngập măng và đun sôi.

Bước 3:

Luộc măng trong khoảng 40 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh 3 lần. Tách măng thành sợi vừa ăn, vớt ra rổ để ráo.

Bước Bốn:

Đun sôi vịt trong một nồi lớn, thêm 1 lát gừng, một ít hành tím, 1 củ hành tím băm nhỏ và 1 thìa cà phê muối.

Cách nấu bún măng vịt 1

Những miếng tiết ngọt mát và thịt vịt thơm ngon – Cách nấu bún măng vịt

Bước 5:

Khi vịt chín, bạn tắt bếp, vớt vịt ra rửa lại với nước đá lạnh để tránh bị thâm da. Sau đó, dùng dao lớn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Để phức tạp hơn, bạn có thể lọc lấy thịt vịt rồi thái thành từng lát mỏng vừa dễ ăn vừa đẹp mắt.

Bước 6:

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu bún riêu thịt ĐƠN GIẢN – SIÊU NGON – CHUẨN VỊ

Đặt một chảo khác lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho măng vào xào cùng với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường.

XEM THÊM:  Cách làm ngũ cốc từ các loại đậu ăn giảm cân, dưỡng đẹp da

Bước 7:

Sau khi măng chín và ngấm đều gia vị, bạn tắt bếp và đổ măng vào nồi canh vịt trước. Tiết vịt cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước dùng.

Bước 8:

Bỏ một nồi nước dùng và nêm gia vị. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng. Các loại rau rửa sạch và pha một bát nước mắm để ăn cùng. Khi ăn, bạn cắt bún ra bát, cho thịt vịt đã thái sợi lên trên. Sau đó múc 1 cục máu còn nóng chảy ra. Thêm một chút ngò hoặc vani là được.

Nấu chín rồi, nếu bạn muốn mở quán mì vịt tiềm, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện & lt; 3 chuyên nghiệp này

2Cách nấu bún măng vịt với rượu

Chuẩn bị vật liệu

  • Thịt vịt: 700g
  • Măng tươi: 400g
  • Bún tươi: 1kg
  • Hành khô, tỏi, gừng
  • li> li>

  • muối, mắm, tiêu, hạt nêm, dầu điều, rượu trắng
  • hành lá, rau răm, xà lách, chanh, xá xíu

Cách nấu bún măng vịt

Bước 1:

Trộn gừng xay và rượu trắng, sau đó ngâm vịt trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước và dùng dao lớn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

Ướp vịt với các gia vị như muối, mắm, tiêu, hành tỏi băm trong khoảng 1 giờ.

XEM THÊM:  Top 10 Quán Bún Bò Sài Gòn Nóng Hổi Ăn Là Ghiền

Có thể bạn quan tâm: Những món &aposđại kỵ&apos với mật ong, có thể gây ngộ độc chết người nếu cố tình ăn chung

Bước 3:

Măng tươi rửa sạch, nấu chín kỹ, xé thành từng sợi vừa ăn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm cho vào xào.

Bước 4:

Đặt chảo lớn lên bếp, phi thơm hành khô và vịt cho đến khi săn lại. Sau đó, cho nước vào đun sôi cùng vài lát gừng.

Cách nấu bún măng vịt 2 - Bếp Top

Thành phẩm với cách nấu bún măng vịt 2

Bước 5:

Đun sôi nước dùng khoảng 45 phút, sau đó cho măng đã xào vào. Đợi nước dùng sôi trở lại thì cho một thìa màu hạt điều vào cho vừa ăn.

Bước 6:

Rửa sạch rau sống, pha một chén nước mắm và dọn ra đĩa. Mì vịt tiềm với một cốc nước măng gừng sẽ càng ngon hơn. Khi nước dùng đã chín, bạn cho bún ra tô, múc thịt và nước dùng vào để mời cả nhà thưởng thức.

Dưới đây là hai cách nấu bún măng vịt ngon. Còn tiếc gì 1 Chia sẻ với bạn bè của bạn để gia đình họ cũng có thể thưởng thức bữa ăn thoải mái ngay tại nhà mà không cần đến kho lạnh. Theo dõi trang web https://noinauphodien.vn để biết thêm nhiều món ăn mới bổ sung vào công thức nấu ăn của bạn. Chúc bạn may mắn với món vịt nấu măng này nhé!

Xem thêm: 28 thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất cho bất kỳ người tập gym nào

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button