Cách làm cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon đơn giản tại nhà

0
35

Hôm nay các bạn lại gặp nhau cùng thực hiện cách làm cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon đơn giản tại nhà ăn mãi không chán lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị, bây giờ thì cùng banhmro.com.vn bắt đầu thực hiện nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon

  • Một con cá độ 800 gram.
  • Gói bột chiên xù, 2 muỗng bột bắp.
  • Bún, một xấp bánh tráng cuốn.
  • Rau sống: rau tần ô, húng quế, ngò rí…
  • Vài tép tỏi, chanh, ớt chín.
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, đường cát trắng …

Cách làm cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon đơn giản tại nhà

Trình tự làm món cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon

Bước 1: Làm cá

  • Món cá chiên xù cuốn bánh tráng có ngon hay không thì dựa hoàn toàn vào con cá mà bạn chiên. Vì thế, chúng ta phải chọn mua cho được con cá tươi ngon, còn sống, giẫy đành đạch càng tốt nha. Tùy theo sở thích mà chúng ta mua loại cá cho phù hợp, tuy nhiên chiên xù thì lọai cá tai tượng, diêu hồng… là loại ngon nhất. Mấy loại này thịt nhiều, ngon mà lại phù hợp để chiên xù nữa nha. Mua cá về bỏ vào trong thau nước muối ăn hòa loãng, lật phần mang cá rửa nước muối cho thật kĩ. Nếu con cá còn giãy thì đập cho cá chết đi nhe. Cắt trái chanh sử dụng vài lát chà xát lên khắp toàn thân con cá, rửa sạch lại tuy vậy vẫn giữ nguyên phần đầu, đuôi và vi nhá.
  • Để cá ráo bớt nước, lấy con dao khứa vài đường phía bên trên lưng sau đó tẩm ướp chút bột nêm, muối trắng và mì chính.

Bước 2: Làm mắm chấm và sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Rau sống lặt bỏ hết các lá hư úa, rửa sạch sẽ vớt ra rá cho ráo nước.
  • Tỏi lột hết vỏ, cho vô trong cái cối cùng với ớt hiểm và ba thìa đường rồi giã nhuyễn lên. rồi, đổ nước mắm, một muỗng nước cốt chanh và hai thìa nước lọc khuấy đều đổ đường tan ra.

Bước 3: Làm cá chiên xù

  • Lăn con cá vào ở trong bát bột bắp rồi nhúng trở lại qua cái bát bột chiên xù đã được hòa tan sền sệt với nước. Thả con cá vào chảo dầu đang sôi bùng phía trên bếp chiên cho cá vàng, bật lửa lớn để lớp vảy cá xù tất cả lên he. Rồi sau đấy, giảm lửa yếu lại, lật chiên cho cá vàng và chín thì gắp ra để ở bên trên miếng giấy thấm dầu.

Bước 4: Trang trí và dùng cá chiên xù cuốn bánh tráng

  • Gắp con chiên xù ra chiếc đĩa rộng, cho vài cọng ngò lên bên trên cho hấp dẫn hơn.
  • Bánh tráng, bún và rau bỏ lên dĩa, múc nước mắm ra bát luôn rồi dùng đũa dằm cá cho vào bánh tráng, bỏ rau sống, bún vào rồi cuộn tròn trở lại chấm mắm và ăn thôi.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm món cá chiên xù cuốn bánh tráng thơm ngon lạ miệng

  • Con cá chín vàng óng, lớp vảy dựng xù lên trông rất là tuyệt vời tuy nhiên chỗ phần thịt luôn phải chín nghen. Muốn cho con cá xù đẹp được như vậy luôn phải chiên cá trong chảo dầu đầy và thật nóng.
  • Lúc hòa bột chiên xù để ý pha cho bột tan hết thì nhúng con cá vào mới đều được.

Vậy là banhmro.com.vn mình vừa hoàn thành xong cách làm cá chiên xù cuốn bánh tráng ngon hấp dẫn tại nhà rồi nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here