Cách làm cá diêu hồng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà

0
39

Với cách làm cá diêu hồng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà thì hãy cùng banhmro.com.vn vào bếp để thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhe.

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cá diêu hồng : một con chừng 700 g.
  • Rau sống: húng, xà lách, ngò,…
  • Bánh đa nem.
  • Tỏi, ớt sừng, chanh.
  • Gia vị: dầu thực vật, muối, mắm, đường…
  • Chảo không dính hoặc chảo bình thường

Cách làm cá diêu hồng chiên xù thơm ngon đơn giản tại nhà

Quy trình làm cá diêu hồng chiên xù

Bước 1: Chế biến cá diêu hồng và nguyên liệu

  • Cá thì ta phải lựa các con cá có màu hồng sáng một tí nha, phía trên thân cá không xuất hiện vết đen như thế là cá diêu hồng còn tươi ngon. Còn nếu được thì chọn lựa những con còn vẫy vùng thì tốt hơn, đỡ tốn công lựa.
  • Sau lúc lựa được cá thì chúng mình đem về dùng dao cạo hết toàn bộ vảy đi sau đó rửa trở lại cùng nước có pha muối, để ráo bớt nước. Nên để y cả con để đẹp mắt nha, không thích hay to quá không vừa với chảo ta có thể xắt làm 2 cho tiện. Ướp cho cá diêu hồng 1 muỗng cà phê muối ăn ha.
  • Rau ăn kèm cá diêu hồng lặt lá úa, rác,… sau đó rửa sạch để khô ráo.

Bước 2: Chiên cá diêu hồng

  • Cho 1 cái chảo lên trên bếp, luôn phải sử dụng chảo không dính, nếu không có thì hãy cho chảo chảo bình thường lên trên bếp và rang qua với một lớp muối ăn để khi rán cá không dính nhe. Cho dầu ăn vào trong chảo với một lượng đủ để ngập phân nửa con cá hoặc là lút hết cá diêu hồng thì khỏi lật lại nghen.
  • Tiến hành chiên cá lúc dầu nóng già, thả cá diêu hồng vào rồi rán cho đến lúc thấy 2 bề mặt của cá diêu hồng vàng cho thật đều là được. Nhắc xuống và vớt cá diêu hồng ra để ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Tỏi khô, ớt hiểm bỏ vô cối cùng với đường, bột ngọt giã nhỏ rồi trút ra bát. Tiếp theo đổ nước mắm 1 lượng vừa phải sau đó trộn cho đều cho tan.
  • Cuối cùng là cho thêm cốt chanh vào, nêm và nếm lại 1 lần nữa để hợp với khẩu vị là xong.

Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức

  • Rau chúng mình đã trình bày sẵn cho thật đepk ra đĩa, rồi cho cá lên, trình bày vài miếng ớt tỉa hoa và hành ngò để bắt mắt.
  • Ăn cá chiên giòn bằng cách sử dụng bánh đa nem, cho rau vào phía bên trong, cho một miếng cá lên bên trên và cuốn trở lại chấm cùng với nước mắm chua ngọt này thì thơm và ngon phải biết.

Một số điều cần lưu ý lúc làm cá chiên giòn

  • Chọn lựa cá dù là để làm bất kể món nào cũng cần lựa cá diêu hồng thật tươi. Đang còn sống càng tốt. Món chiên rất khác biệt, bởi vì không tẩm ướp gia vị, khi rán hoàn thành và ăn thì hương vị của cá sẽ được chúng ta cảm nhận rõ. Vì lý do đó cá càng phải tươi sống.
  • Nên ướp cá với 1 chút muối ăn thì chiên cá mới giòn và thơm và ngon hơn.
  • Nên sử dụng loại chảo không dính dùng để chiên cá, nếu không cá diêu hồng sẽ mất vẻ đẹp lúc bám vào chảo.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here