Ẩm thực

Hướng dẫn làm món cá kho riềng cực ngon

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Hướng dẫn làm món cá kho riềng cực ngon.

XEM VIDEO Hướng dẫn làm món cá kho riềng cực ngon tại đây.

Cá kho riềng là một món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức pha nước dashi hợp khẩu vị. Trong bài viết này, Cá kho làng Hanan, Wuda sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Cá kho riềng thơm ngon để các chị em nội trợ có thể tự tin vào bếp. Kỹ năng nấu nướng toàn diện cho cả gia đình cùng thưởng thức!

là lý tưởng cho bạn.

Xem chi tiết sản phẩm trên website: cakhobakien.com

Bạn đang xem: Cách làm cá kho riềng

Cá kho Bá Kiến - Đặc sản cá kho làng Vũ Đại cao cấp

Cá kho Bá Kiến – Đặc sản cá kho làng Vũ Đại cao cấp

Tham khảo:

  • Dạy bạn làm món cá kho ngon như đầu bếp
  • Cá kho đặc sản Hà Nam đậm chất nhân văn, nhân văn, nổi tiếng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chọn cá theo sở thích của gia đình. Một số loài cá thường được dùng để làm món cá kho riềng như: cá trắm, cá trôi, cá trắm …
  • Thịt ba chỉ tươi làm món cá kho tộ béo ngậy và hấp dẫn.
  • Thêm riềng và sả để tạo hương vị cho món ăn.
  • Đường, nước mắm.
  • Lá trà xanh.
  • Hành khô, ớt tươi.
  • Các loại gia vị như: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, nước màu, mì chính …

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho riềng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho riềng hấp dẫn
XEM THÊM:  Top 21 món ngon Tây Ninh Review quán ăn Tây Ninh khó cưỡng

Có thể bạn quan tâm: Cà ri vịt – học cách nấu các món cà ri ngon để kinh doanh

Xem video Cá kho làng Vũ Đại triệu view tại https://www.youtube.com/watch?v=TWE3dCvYxlE

Chuẩn bị vật liệu

  • Chuẩn bị cá: Sau khi mổ cá, cạo sạch vảy bên ngoài và dùng chanh hoặc muối chà xát toàn thân cá để loại bỏ chất nhờn. Rửa lại bằng nước nóng để cá săn chắc. Cắt miếng vừa ăn, không nhỏ quá vì kho dễ làm cá bị nát.
  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn để thấm gia vị dễ hơn và đẹp mắt hơn.
  • Galanga : Bóc vỏ, rửa sạch, tán nhuyễn hoặc xay nhẹ để ướp cá. Thái vài lá riềng thành từng lát mỏng cho vào nồi nước dùng dashi.
  • Sả, Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch. Băm nhuyễn củ sả, gừng đập dập và thái nhỏ. Tương tự với hành khô cũng vậy.
  • Ớt: Cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Lá trà xanh: Rửa sạch và để ráo.

Sơ chế cá trước khi tiến hành kho cá

Sơ chế cá trước khi tiến hành kho cá

Hướng dẫn chế biến món cá kho riềng

Bước 1: Marinade

  • Cho cá và bụng heo đã nấu chín vào một tô đủ lớn, nêm gia vị và trộn đều. Cho gia vị đã chuẩn bị vào cá và thịt rồi đảo đều.
  • Bào riềng, hành khô, sả, gừng và ớt băm. Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 3/4 muỗng cà phê bột canh, 3 muỗng canh nước kho, một chút tiêu, dầu hào là gia vị cơ bản để ướp cá.
  • Ướp trong khoảng 15 – 20 phút. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều gia vị trong quá trình ướp.
XEM THÊM:  Cách làm xá xíu ngon [Xá xíu người hoa, Làm bằng chảo, Bằng gói gia vị]

Ướp gia vị kho cá cho món cá kho riềng đậm vị

Ướp gia vị kho cá cho món cá kho riềng đậm vị

Bước 2: Tiến hành kho cá

  • Xếp lá trà xanh và riềng đã thái lát đã chuẩn bị vào đáy nồi, cho cá và thịt ba chỉ đã ướp gia vị lên trên.
  • Đặt nồi cá lên bếp, để lửa lớn, để cá sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để khoảng 30 phút rồi đun tiếp cho đến khi chín. cá sôi trở lại. Hầm cá càng lâu thì cá càng thấm gia vị, thịt chắc và thơm ngon.
  • Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào nồi và nấu cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần thành nước màu thì cho một chút nước sôi vào.
  • Xịt nước màu đã chuẩn bị sẵn vào nồi cá rồi cho nước sôi vào đun đến khi nước ngập mặt cá. Nấu đến khi nước dùng gần hết thì nêm nếm lại gia vị rồi đậy nắp nồi lại. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi cá bắt đầu sôi lăn tăn và nước dùng cạn hẳn.

Tiến hành kho cá chuẩn bị cho bữa ăn hấp dẫn

Tiến hành kho cá chuẩn bị cho bữa ăn hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách nấu canh nấm thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng | VinID

XEM THÊM:  Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất cho ngày Tết cực ngon

Bước 3: Yêu cầu món cá sau khi hoàn thành

  • Khi cá chín, bạn dậy mùi riềng sả nồng ấm thay vì mùi tanh.
  • Thịt cá chắc, ngọt và thơm, gia vị vừa miệng.
  • Thịt ba chỉ béo, mềm, ngọt tan trong miệng.
  • Nó vẫn đậm đà và ngon miệng với các loại gia vị khác như riềng om.

Cá kho riềng màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà đưa cơm

Cá kho riềng màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà đưa cơm

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành món cá kho riềng vô cùng thơm ngon để hực đơn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món cá kho thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội về làng Vũ Đại học cách làm cá kho Bá Kiến – Đặc sản cá kho làng Vũ Đại với những nguyện liệu và quy trình chế biến vô cùng đặc biệt nhé.

Hi vọng các chị em nội trợ áp dụng công thức món cá kho riềng được chia sẻ trong bài viết để cùng gia đình ăn ngon miệng nhé!

Xem thêm: Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button