Ẩm thực

Cách làm cá kho tiêu thơm nồng, vị ngon hết sảy | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm cá kho tiêu thơm nồng, vị ngon hết sảy | VinID.

XEM VIDEO Cách làm cá kho tiêu thơm nồng, vị ngon hết sảy | VinID tại đây.

Nếu đam mỹ là linh hồn của ẩm thực miền Bắc, cơm hến và hoành thánh là đặc sản của miền Trung thì cá kho sả ớt lại là tinh hoa của ẩm thực miền Nam. Hương vị của tương ớt ăn với cơm nóng thì ngon không cưỡng lại được. Hãy khám phá ngay 2 Cách Làm Cá Kho sả ớt ngon tuyệt cú mèo nhé!

1. Cách làm cá kho tiêu Tứ Xuyên nước dừa chuẩn vị miền tây

1.1. Nguyên liệu chế biến

  • 1kg cá lóc
  • 200g bụng lợn
  • 1 quả dừa nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 4 nhánh tỏi
  • 2 – 3 quả ớt tươi
  • Nước tương ngọt
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • 1.2. Phương pháp xử lý

    Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

    • Cắt nhỏ dừa nạo và đổ nước vào một cái bát sạch.
    • Bóc vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn phần cọng ớt.
    • Chà xát cá đen với 1 thìa muối, nước cốt 1 quả chanh và một chút gừng băm trong 3 – 5 phút để loại bỏ dầu và mùi hôi.
    • Rửa sạch bằng nước và để ráo. Cắt cá thành từng miếng nhỏ dày khoảng 3-4 cm và phục vụ.
    • Bước 2: Ướp cá lóc

      • Ướp cá với 2 muỗng canh nước tương ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê nước mắm.
      • Đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
        • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 3-5 phút để khử bớt mùi hôi. Để ráo và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
        • Bước 3: Trường học Snakehead

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button