Ẩm thực

Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử.

XEM VIDEO Cách làm cá tầm nấu canh chua – Món ăn mới lạ nhất định phải thử tại đây.

Cập nhật ngày 1 tháng 8

Vị chua ngọt lạ miệng của cá tầm trong canh chua khiến nhiều người khó quên. Tuy nhiên, khi ăn ở ngoài rất tốn kém, bạn có thể tự nấu ăn ở nhà theo hướng dẫn sau.

1. Vai trò của cá tầm

Thịt cá tầm rất hữu ích vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin D và vitamin E. Những loại vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể chúng ta. Ngoài các vitamin và khoáng chất, thịt cá tầm còn chứa nhiều axit amin và axit béo thiết yếu khác.

Ngoài trứng cá muối, thịt cá tầm cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá tầm rất giàu axit glutamic, chất béo không bão hòa, axit eicosapentaenoic (apa), axit docosahexaenoic (dha), và là một loại thực phẩm đặc biệt. Thịt cá tầm rất tốt cho não, mắt và tim mạch.

Về mặt khoa học, chúng có tác động tích cực đến da, tóc và móng tay của con người. Các chuyên gia cho rằng, cá tầm có vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Nó là một nguồn axit không bão hòa đa. Cá tầm được khuyến khích cho người già yếu và những người bị huyết áp cao.

2. Cách chọn cá tầm ngon

Để nấu được món canh chua cá tầm ngon, trước hết bạn phải mua được cá tầm ngon. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện cá tầm nhập khẩu từ Trung Quốc. Cá giòn và không ngọt như cá tầm Việt Nam. Ngoài ra, để cá mau lớn, chúng còn được cho ăn các chất kích thích tăng trưởng, nếu ăn phải chất này có thể gây ung thư. Vì vậy khi mua cá cần chú ý phân biệt hai loại cá này, tránh mua phải cá Trung Quốc.

XEM THÊM:  Bật mí các loại bắp dùng để rang bơ thơm ngon nhất - SGE Việt Nam

Nếu so sánh hai loại cá tầm Việt Nam và Trung Quốc bằng mắt thường, khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, người tiêu dùng có thể nhận biết chúng qua những đặc điểm sau. Cá tầm Trung Quốc mập và ngắn, đen nhám, mũi nhọn. Quan sát từ bên ngoài, do thời gian vận chuyển quá lâu nên con cá tầm Trung Quốc bị xây xát nhiều, trên bụng có vết máu đỏ và lở loét, cá thường nằm bất động, không biết bơi.

3. Cách làm cá tầm nấu canh chua

Nguyên liệu nấu canh chua cá tầm (3 người):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button