Ẩm thực

Cách làm cá thu kho tiêu xanh với riềng ngon và lạ miệng đơn giản

Hôm nay với cách làm cá thu kho tiêu xanh với riềng ngon và lạ miệng đơn giản tại nhà để chiêu đãi gia đình bạn thì các bạn hãy cùng Banhmro thực hiện ngay nhé.

Cách làm cá thu kho tiêu xanh

Cách 1

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá thu tươi: 400 gam.
  • Chùm tiêu xanh: 30 gram.
  • Riềng: một củ bự.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Nước mắm ngon: bốn muỗng.
  • Hạt nêm: 1 thìa.
  • Đường trắng: 1 thìa.
  • Dầu thực vật: hai muỗng.
  • Nước dừa tươi: một nửa bát.

Trình tự các bước làm món cá thu kho tiêu thơm ngon

Bước 1: Làm cá thu và sơ chế các nguyên liệu

  • Cá mua đem về rửa sạch sẽ, lọc lấy xương rồi cắt khúc dày khoảng 2cm rồi tẩm ướp với một thìa hạt nêm để nửa tiếng.
  • Riềng gọt hết vỏ, rửa cho thật sạch, xắt thành từng miếng thật mỏng; hành lột hết vỏ đi, rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi. Tiêu xanh hái từng hạt bỏ vào cái chén nhỏ.

Bước 2: Kho cá

  • Bỏ dầu ăn vào chảo đung cho sôi già rồi bỏ cá thu vào chiên rán vàng đều hai mặt cho cá săn thịt lại thì khi kho miếng cá sẽ không có bị nát. Sau đó cho cá vào một cái nồi để kho.
  • Phi vàng hành băm, riềng tươi, tiêu hột sau đó bỏ vào nồi cá kho. Bỏ thêm hạt nêm, mắm, chút đường vào cùng để cho đậm đà, vừa ăn rồi kho cùng với ngọn lửa thật nhỏ. Lúc miếng cá đã ngấm gia vị thì đổ nước dừa tươi vào đun cho tới khi cạn nước là được rồi.
XEM THÊM:  Top Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

Cách 2:

Các loại nguyên liệu chuẩn bị

  • Con cá thu: 500 gram.
  • Tiêu bột.
  • Ớt chín.
  • Nước cốt dừa.
  • Đường cát trắng, hạt nêm, nước tương, mắm, dầu…

Các loại nguyên liệu chuẩn bị

Bước 1: Tẩm ướp và kho cá

  • Cá mua về thái khúc, ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối iot, đường, quả ớt tươi xắt miếng nhỏ để ướp trong khoảng chừng 30-45 phút cho khúc cá ngấm hết gia vị.
  • Bắc nồi cá lên bếp, nấu cho sôi lên rồi vặn nhỏ ngọn lửa xuống để cho nước cá sôi tới khi cạn lại dần. Sau đấy, cho thêm 1 tí nước sôi vào nồi cá để kho cho cá chín.
  • Lúc nồi cá sắp rút cạn nước thì chúng mình cho thêm nữa vào 2 muỗng dầu với tí tiêu bột để cho giảm mùi tanh của cá tươi rồi cứ thế nấu tới khi cạn hết nước là đã có được món cá thu kho tiêu thơm ngon hết sẩy.

Bước 2: Trang trí và nhâm nhi cá thu kho

  • Chuẩn bị một cái dĩa rộng sau đó gắp cá cho ra dĩa, bỏ hành ngò lên bên trên, làm thêm một chén xì dầu ớt nữa nghen. Nên chuẩn bị thêm ít rau sống rồi chấm nước cá kho ăn chung cơm trắng rất là tuyệt vời đó.
XEM THÊM:  Các mua màu thực phẩm ở đâu

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm món cá thu kho tiêu ngon đậm đà

  • Khâu tẩm ướp cá dành cho món cá kho này khá là cần thiết nên chúng ta phải luôn ướp kĩ càng cho miếng thịt cá được đậm đà và không còn mùi tanh tanh khi thưởng thức.
  • Món ăn khi hoàn tất phải luôn cạn bớt nước, mùi thơm cuốn hút của cá kho, cá có màu nâu sẫm rất là thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món cá thu kho tiêu xanh đơn giản và ngon miệng nhé.

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button