Cách làm cà tím chiên thịt bằm cho bữa ăn thơm ngon hấp dẫn

0
32

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm cà tím chiên thịt bằm cho bữa ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, nếu các bạn muốn thì hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay món ăn này nhe.

Những nguyên liệu dùng để làm món cà tím chiên thịt bằm thơm ngon

  • Cà tím: 2 quả.
  • Thịt ba chỉ: 100 gram.
  • Hành lá.
  • Các gia vị: tiêu bột, hành, tỏi, ớt hiểm, nước mắm, bột ngọt, dầu thực vật.
  • Một cái chảo chống dính.

Cách làm cà tím chiên thịt bằm cho bữa ăn thơm ngon hấp dẫn

Trình tự làm món cà tím chiên thịt bằm ngon

Bước 1: Sơ chế cà tím và thịt heo

  • Cà bạn chọn những trái đường kính to 1 tí để lúc xắt lát tròn cho dễ dàng nhe.
  • Sau lúc mua cà đem về, bạn chuẩn bị sẵn 1 cái thau nước muối iot pha loãng rồi xắt cà ra từng miếng dày độ 2cm là được. Để ý cắt lát tròn tròn nhe.
  • Cắt xong thì chúng ta hốt cà ra và rửa sạch sẽ trở lại vài lần nữa cho sạch.
  • Thịt chúng mình lạn bỏ da đi, rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó băm nhỏ ra. Tẩm ướp gia vị cho thịt heo đã bằm nhỏ với đầy đủ những loại gia vị phía trên. để độ năm phút cho thịt bằm thấm đều gia vị.
  • Lá hành xắt vứt rễ và rửa sạch sẽ sau đó cắt nhỏ. Hành củ chúng mình cũng bóc sạch vỏ xắt mỏng để chiên thơm với dầu thực vật.
  • Tỏi, ớt chín ta bằm nhỏ ra để xào với thịt heo.

Bước 2: Xào thịt heo, chiên cà tím

  • Để cái chảo lên trên bếp, chiên thơm hành tím cắt mỏng với dầu sau đó đổ thịt băm vào xào, dùng đũa đảo nhanh và thật đều tay cho thịt chín và sau cùng là trút hành lá vào đảo thêm xíu nữa rồi tắt bếp.
  • Ta tiếp tục sử dụng một cái chảo chống dính khác để lên trên bếp, tráng qua với một lớp dầu thực vật thật mỏng thôi nhá, rồi xếp từng lát cà vào chiên, lật mặt kia trở lại chiên để cho cà chín đều. Bởi vì cà tím rất dễ chín vậy nên chú ý canh chứ không để cháy sém ha.

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức cà tím chiên thịt bằm

  • Bỏ cà tím xếp lên dĩa, sau đó trút hết phần nạc băm đã xào lên bên trên quả cà.
  • Bỏ một chút tiêu bột và vài cộng ngò để cho thơm và bắt mắt. Cuối cùng là ăn với cơm nóng thôi nhé!

Lưu ý dành cho cách làm làm món cà tím chiên thịt bằm ngon khỏi chê

  • Trái cà thái miếng đừng mỏng quá cũng đừng dày quá như vậy sẽ không được thơm ngon.
  • Vì chúng mình đã có thịt băm xào béo rồi thế nên khi chiên cà các bạn dùng dầu tráng sơ chảo với lớp mỏng cho cà vừa chín thôi chứ không có chiên như bình thường đâu nghen.
  • Thịt bằm dùng với cà sao cho phải vừa dùng, quyện không có mặn quá, nhạt quá dùng với cà cũng không được thơm ngon. Nhưng các bạn có thể làm thêm chén nước mắm ớt để mà ăn chung tùy theo sở thích nha.

Vậy là mình cũng đã thực hiện xong cách làm món cà tím chiên thịt bằm ngon rồi đó ạ, chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here