Cách làm chà bông gà cho bé bằng lò nướng ngon và đơn giản

0
38

Với cách làm chà bông gà cho bé bằng lò nướng ngon và đơn giản cùng banhmro.com.vn đã hướng dẫn các bạn cach làm rồi nhé, bây giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chà bông thịt gà thơm ngon

  • Thịt gà tươi (phần thịt ức): 500 gram.
  • Tiêu xay, nước mắm (60 ml).
  • Đường trắng: 500 gam.
  • Súp hành củ bằm nhỏ: 1 muỗng.
  • Nước sôi để nguội: 70 ml.

Cách làm chà bông gà cho bé bằng lò nướng ngon và đơn giản

Các bước làm món chà bông thịt gà ăn là ghiền

Bước 1: Tẩm ướp thịt

  • Thịt gà chọn mua phần ức và lấy lườn, lóc xương sau đó rửa sạch, sử dụng một cái khăn sạch ngấm cho miếng gà ráo nước sau đó thì xắt thành từng lát nhỏ dài để cho lúc xé thịt thì được sợi chà bông dài.
  • Xếp thịt gà vào bát, đổ các loại gia vị vào ướp và trộn cho thật đều lên. Lấy màng ni lông bọc thực phẩm trùm kĩ thịt gà lại sau đó bỏ vô tủ lạnh bỏ ở trong ngăn làm mát và để qua đêm.

Bước 2: Nấu thịt gà

  • Sau khi lôi thịt gà ở trong tủ lạnh ra thì bỏ vô trong nồi, đổ thêm xíu nước lọc xâm xấp mặt thịt gà rồi nấu. Đun cho tới lúc nước sôi lên thì dở nắp, đảo sơ thịt đều, vặn nhỏ lửa xuống và cứ như vậy đun thêm độ 20 phút nữa để cho thật chín mềm.
  • Gắp từng miếng thịt gà ra riêng, phần nước chúng ta đổ qua rây lọc để lọc lấy phần nước trong giữ riêng, phần bã thì bỏ hết đi.

Bước 3: Làm chà bông

  • Đổ thịt gà vào trong cối, bạn nên dùng cối đá nhe, còn nếu như chúng mình có sẵn dụng cụ stand mixer thì tốt.
  • Nếu sử dụng cối giã thì phân thịt thành những phần nhỏ đều rồi giã mạnh cho thịt tơi sợi ra, giã thứ tự đến khi kết thúc.
  • Nếu như sử dụng dụng cụ thì cho vào dụng cụ rồi để làm tơi thịt gà ra.
  • Sau lúc đã giã tơi thịt chúng ta lại tách phần nhỏ ra để lên trên bếp sấy hoặc bỏ vô lò sấy. Nếu sấy ở trên bếp dùng chảo thường hoặc nồi, lúc sấy thì vặn lửa liu riu và có thể gia thêm phần nước gà mới lọc khi nãy để tránh thịt gà bị khô, còn làm cho chà bông thêm chuẩn vị hơn.

Bước 4: Cất giữ và dùng

  • Sau khi đã sấy xong xuôi thịt gà rồi thì đợi cho hết nóng hẳn, cho vào hộp thủy tinh đóng thật chặt nắp để cất giữ.
  • Chà bông thịt gà này thường xuyên dùng ở trong những món trộn, nộm, gỏi hay lấy ăn kèm bánh sandwich và các món khác đều rất ngon.

Lưu ý dành cho phương pháp làm chà bông thịt gà ngon đúng điệu

  • Lúc giã cho thịt gà tơi bạn dùng cối bằng đá để tạo được lực mạnh hơn và thịt gà dễ dàng tơi hơn là lấy cái cối và chày gỗ vì trọng lượng chày khá nhẹ, tạo lực xuống không có nhiều và thế cho nên thịt sẽ lâu tơi ra lắm nhá.
  • Lúc châm nước thêm trong quá trình sấy thì lưu ý là châm từ từ và từng chút một chứ đừng thêm một lần kẻo chà bông sẽ mặn bởi vì nước này mặn sẵn rồi he.
  • Chúng ta nên cất giữ chà bông gà ở tủ lạnh để dùng được lâu lâu ngày hơn.

Vậy là mình đã hoàn thành xong cách làm món chà bông gà đơn giản tại nhà ai cũng có thể tự thực hiện được rồi nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here