Cách làm chả cốm tôm thịt Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

0
38

Với cách làm chả cốm tôm thịt Hà Nội cực đơn giản mà ngon tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm, hãy cùng banhmro.com.vn vào bếp ngay bây giờ nhé.

Nguyên vật liệu chuẩn bị để làm chả cốm

  • Cốm xanh dẻo: 150 gam.
  • 200 g thịt lợn.
  • 200 gr giò sống.
  • 1 cái trứng gà ta.
  • Các gia vị khác: nước mắm ngon, muối tinh, dầu.

Cách làm chả cốm tôm thịt Hà Nội ngon đơn giản tại nhà

Quy trình tiến hành làm món chả cốm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm chả cốm

  • Thịt heo chúng mình rửa cho sạch cùng với nước muối ăn pha loãng, sau đó bỏ xay nhỏ. Nếu không có cối xay các bạn có thể băm nát cũng không sao nhé Đổ cốm xanh vào trong tô, đập bỏ thêm cái trứng vào và trộn lên cho thật đều. Lưu ý trứng phải luôn chảy tan hết và quyện vào cốm, khi chiên chả cốm sẽ nở đẹp hơn rất nhiều. Nếu như cốm còn mềm thì các bạn cứ để nguyên như vậy khoảng 2 phút, nhưng nếu cốm khô thì ta cứ đặt nguyên như thế 5 phút nhé. Để ý không cho thêm nước vào trong thành phần hỗn hợp trứng cốm nhá.
  • Tiếp đến chúng ta đổ thịt xay và giò cùng chút nước mắm vào tô hỗn hợp cốm trứng ở trên, sau đấy sử dụng đũa đảo đều tất cả các loại nguyên liệu cho quyện vào nhau.

Bước 2: Tiến hành nặn và hấp chả cốm

  • Khi các loại nguyên liệu đã được đảo đều với nhau, các bạn mang đôi bao tay nilon vào rồi tiến hành nặn chả cốm. Dùng thìa xúc 1 lượng chả vừa dùng bỏ vào lòng bàn tay, sau đó vo tròn trở lại, cứ thế nặn dẹt nhẹ viên chả cốm xuống, như thế lúc chiên sẽ mau chín và bắt mắt hơn Lấy 1 tấm lá chuối kê xuống ở dưới xoong hấp, lần lượt cho chả mới nặn vào đấy. Để hấp chả chừng 15 phút cùng nhiệt độ lớn là chả sẽ chín.

Bước 3: Hoàn thành món chả cốm

  • Sau lúc chả hấp chín, chúng ta gắp ra đĩa đổ nguội.
  • Đặt cái chảo lên bếp, trút dầu thực vật vào. Khi dầu sôi các bạn lần lượt gắp chả thả vào chảo rán nhé. Lưu ý rán chả cốm vàng một mặt mới lật mặt bên kia chiên tiếp nha.
  • Chiên chả chín vàng, tỏa hương thơm thì các bạn gắp chả ra dĩa có lót sẵn miếng giấy ngấm dầu là xong rồi ha.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm món chả cốm

  • Tiêu chuẩn đánh giá khi làm chả cốm, phải lựa mua được cốm mới làm, còn mềm ngon nhá.
  • Lúc trộn nguyên liệu để làm chả cốm, các bạn chỉ cần cho ít nước mắm, như thế cho tỏa mùi thơm, nhưng tuyệt đối không được bỏ bất cứ gia vị hành tím, tiêu vào mục đích để cho chả cốm giữ được hương thơm đặc trưng vốn có của cốm nhé.
  • Trước lúc chiên chả cốm, khâu hấp chín rất quan trọng. Làm như vậy chả mới không bị ngấm nước, lúc chiên mới vàng, vẫn còn mùi thơm. Một số bạn thường luộc chả thay vì bỏ hấp, như vậy vị ngọt của giò sống và thịt xay hay hương thơm của cốm sẽ giảm xuống khá nhiều.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm món chả cốm rồi nhé, chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here