Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán

Món chả giò chay rất dễ làm, nguyên liệu sẵn có và không tốn kém. Món nem rán vàng giòn với phần nhân chay, không dầu mỡ, cuộn cùng rau xà lách và nước sốt cay cay, một gợi ý hấp dẫn cho những người ăn chay.

Chả giò chay

Chả giò chay giòn rụm, dễ làm

Đối với người ăn chay, chế độ ăn uống rất quan trọng. Mặc dù phải loại trừ 100% các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nhưng bạn vẫn phải đảm bảo bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh những món ăn đã trở nên quen thuộc, người ăn chay cũng ngày càng sáng tạo hơn trong cách chế biến để tạo thêm được nhiều món ăn mới, ngon, không quá đắt và đặc biệt là đủ chất. Chả giò chay có thể là một trong các món ăn chay đơn giản đã quá quen với những mâm cơm mặn, nhưng chắc chắn sẽ mang đến khẩu vị mới lạ khi bạn biết cách biến tấu nó thành một món thuần chay.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò chay ngon

Nguyên liệu làm chả giò chay

  • 1 gói bánh tráng đậu xanh
  • 50g đậu xanh
  • 50g khoai môn
  • 5g khoai tây
  • li>

  • 1 gói bún nhỏ
  • sắn, cà rốt, đậu phụ
  • Nguyên liệu và gia vị thường dùng trong bếp: bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn.
XEM THÊM:  Cách Muối Dưa Cải: Cách Muối Chua Giòn, Vàng Óng An Toàn Ngay Tại Nhà | Cooky.vn

Các bước làm món nem lụi

Chuẩn bị vật liệu

Bạn rửa sạch và cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu cà rốt, khoai môn, bột sắn và khoai tây (hoặc nhiều khoai lang). Sau khi thái, ngâm các nguyên liệu vào muối trắng, bóp vài lần cho sạch, ngâm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Đối với đậu xanh, nếu cẩn thận, bạn hãy mua đậu xanh đã tách vỏ, ngâm nước lạnh cho sạch vỏ rồi hấp chín. Tuy nhiên, đối với món ăn đơn giản như chả giò, bạn chỉ cần mua đậu xanh về, đãi vỏ, hấp chín rồi xay nhuyễn.

Xem thêm: TOP 3 cách làm bánh tráng mỡ hành thơm béo, ngon mê ly | VinID

Bạn cũng có thể ngâm nấm trong nước ấm khoảng 15 – 30 phút rồi cắt bỏ rễ, thái chỉ.

Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn. Đậu phụ trắng cũng xay nhuyễn.

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn cho củ sắn dây, khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt, nấm hương vào tô lớn, nêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm chay, 1 chút nước mắm chay (nếu có. ) từ)) và ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

XEM THÊM:  Ăn Gì Ở Thảo Điền Quận 2? List 10 Quán Ăn Ngon Ở Thảo Điền Hấp Dẫn | Vincom

Chiên nhân và cuộn

Trước khi cuốn chè, bạn cần chiên sơ qua các nguyên liệu, vì nhân chay chủ yếu làm từ rau củ nên nếu chỉ chiên sơ qua sẽ khó nấu nên bạn cần sơ chế trước khi chiên. Sẽ nấu ăn dễ dàng hơn.

Sau khi các nguyên liệu được ướp, bạn cho chúng vào chảo dầu nóng và xào. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, có mùi thơm thì tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp 9 cách nấu canh khổ qua (mướp đắng) thanh mát tốt cho sức khỏe

Các bước cuốn nem rất đơn giản, tương tự như cuốn nem mặn. Bạn trải bánh tráng ra khay hoặc thớt phẳng, sau đó cho phần nhân đã chiên lên mép bánh tráng rồi cuộn nhẹ. Sau khi cán mỏng, quét nhẹ một lớp dầu ăn lên bề mặt để bánh tạo hình và không bị dính chảo khi chiên.

Chả chiên

Bạn cho dầu ăn vào nồi đợi dầu thật già (lưu ý dầu ăn bạn cho vào nồi phải ngập mặt nồi). Khi dầu nóng, bạn cho chả giò vào chiên vàng. Vừa chiên vừa lật các mặt để chả chín vàng đều các mặt.

XEM THÊM:  Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Sài Gòn - 25 địa điểm đẹp nhất (2022) - ALONGWALKER

Chả giò chay là món ăn quen thuộc được nhiều người ăn chay yêu thích

Lưu ý: Khi chả đã được chiên xong và vớt ra khỏi chảo, bạn không nên xếp chả vào dĩa ngay mà nên xếp vào rổ có lót báo hoặc khăn ăn sạch để thấm bớt dầu. Đến khi thưởng thức, bạn mới lấy chả giò ra và xếp ngay ngắn lên đĩa ăn.

Chả giò có thể ăn với bún tươi hoặc cơm. Đặc biệt hơn, các loại nước chấm như tương cay hay nước mắm chua ngọt là thứ tuyệt đối không thể thiếu khi ăn nem.

Dưới đây là cách làm chả giò chay đơn giản và ngon. Chúc bạn may mắn với món chay ngon này.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm rau muống xào thịt bò ngon đúng chuẩn – YummyDay

Viết một bình luận