Ẩm thực

Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the.

XEM VIDEO Cách làm chả lụa truyền thống ngọt dai, thơm phức, không hàn the tại đây.

1. Vài nét về món chả giò trong tâm hồn người Việt

Cách làm món chả giò thơm ngon, mang đậm hồn Việt hội tụ đủ 3 yếu tố tươi ngon, truyền thống và an toàn. Khi coi giò heo là một trong những kỹ thuật chế biến “thần kỳ” của ẩm thực Việt Nam, anh không ngại khoe khoang, khiêm tốn. Chế biến giò heo dường như là một món ăn ngày Tết độc đáo mà chỉ chúng ta mới có. Chỉ người Việt Nam mới có thể nghĩ và làm được. webnauan.vn sẽ cùng bạn khám phá rõ hơn những tinh túy ẩn chứa trong những món ăn sau đây.

1.1. Đặc sản tươi sống – kinh đô lạp xưởng ấn tượng

Cách làm lạp xưởng ngon từ trong ra ngoài, phải đạt được độ tươi ngon nhất định. Tức là thịt lợn phải thật tươi, thật tươi để các thớ thịt còn động. Nếu thịt lợn không tươi, thịt lợn có thể khó dai, dù có giã vô ích. Để được thơm, phải gói trong lá chuối tươi.

Bạn đang xem: Cách làm chả lụa truyền thống

Lá chuối cũng được chọn lựa kỹ càng, lá non ở giữa, lá già ở giữa, lá già ở ngoài. Giò thiếu chất tươi bao bọc lá, cũng mất mùi thơm cũng như những sợi xanh mịn bao quanh khi nấu.

phần chả lụa tươi từ thịt thơm từ lá chuối

Phần chả lụa tươi từ thịt, thơm từ lá chuối. Ảnh Internet.

1.2. Cách làm chả lụa truyền thống lấy tự nhiên làm sang trọng

Bọc gà rất thanh lịch tự nhiên. Giò thủ không cần chế biến nhiều cũng là món ăn ngon ăn với cơm thơm mỗi ngày, dưa hành là cách làm đơn giản cho những người sành ăn. Đôi khi chính sự đơn giản và tự nhiên này lại khiến món xúc xích trở nên hấp dẫn hơn.

Thật không may, khi xúc xích tươi lăn bánh từ nhà ra đường và trở thành một ngành kinh doanh, nhiều người đã thêm ít nhiều phụ gia vào để thu lợi. Chẳng hạn như cách làm nem không hàn the khiến nem dai, không giòn, dùng chất bảo quản để giữ được lâu hơn… Khi nem mất đi độ tươi, hương vị tự nhiên cũng mất đi khiến nhiều món ăn tuy nhìn ngon nhưng “hỏng”.

1.3. Sự tồn tại của hương vị chả giò truyền thống

Độ ngon của những món ăn có chứa hàn the, phụ gia, hóa chất không tự nhiên hay thiếu mùi thơm của lá chuối tươi chỉ là món giò heo “giả truyền thống”. Vì vậy, để có một cái Tết an toàn, không có gì tuyệt hơn là tự tay gói giò. Vì vậy dù cuộc sống hiện đại đến đâu thì kiệt tác từ thời ông bà ta này vẫn giữ được phong vị riêng.

chả lụa cómặt trong mâm cỗ ngày Tết

Hầu hết mâm cỗ của gia đình Việt đều xuất hiện món chả lụa. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm chả lụa truyền thống bằng tay từ thịt heo

Để làm xúc xích ngon tại nhà, bạn cần dành nhiều thời gian để hoàn thiện hương vị mong muốn. Tuy nhiên, nó không cần phải phức tạp vì hầu hết các giai đoạn đều tương đối dễ dàng. Nếu bạn đã “mê” nấu nướng rồi thì còn gì bằng khi đầu tư cho những món ăn chuẩn vị truyền thống đúng không nào?

2.1. Yêu cầu vật liệu

Xem thêm: Top 12 quán phở gà ngon tại TP. HCM không nên bỏ lỡ

Cách làm xúc xích cơ bản, tôi cần chọn mua những nguyên liệu gì? Ngoài thịt lợn, các loại gia vị và lá gói cũng có thể giúp bạn trổ tài nấu nướng thành công.

2.1.1. Nguyên liệu làm xúc xích

Có thể chế biến giò sống theo hai cách. Một là bạn mua thịt lợn xay sẵn trực tiếp từ cửa hàng. Tuy nhiên, cách làm xúc xích này nhìn chung không được khuyến khích vì bạn khó kiểm soát lượng nguyên liệu người ta xay.

miếng thịt nạc mông tươi hồng

Miếng thịt nạc mông tươi hồng. Ảnh Internet.

Cách làm chả lụa thứ hai là bạn mua thịt heo tươi về xay giò. Phần thịt ngon nhất để xay là thịt mông và mỡ vai. Bạn xay theo tỉ lệ 8,5 phần nạc, 1,5 phần mỡ vai là được. Nếu bạn thích ăn giò mỡ hơn, bạn có thể pha thêm mỡ nhưng không nên xay toàn bộ là thịt nạc. Vì như vậy giò sẽ rất khô, không bện và không ngon.

2.1.2. Thành phần bổ sung
  • Bột trộn hai loại nem. Đầu tiên, bạn chuẩn bị khoảng 30 gam bột sắn dây hoặc bột bắp (nếu có). Thứ hai là bột nở. Sử dụng bột nở, bạn chỉ nên chuẩn bị 15 gam (khoảng 1 thìa cà phê)
  • đá viên để xay giăm bông sống. Nước đá cần thật lạnh để đảm bảo thịt heo xay mịn, hồng và không bị rối. Bạn đã chuẩn bị sẵn 50ml đá viên.
  • Gia vị dùng để ướp thịt xay cũng là một phần không thể thiếu. Gia vị bạn cần chuẩn bị bao gồm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu.
  • Chuẩn bị lá chuối to, xanh, nguyên trái và rửa sạch. Cách làm Giò heo Dùng những nguyên liệu này để gói giò.

2.2. Cách làm Giò heo truyền thống

2.2.1. Chế biến thịt sống
  • Thịt lợn được làm sạch trong quá trình xử lý sơ bộ để loại bỏ cặn hoặc tạp chất. Cắt thịt và mỡ thành những miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn. Tiếp theo, cho thịt vào máy xay và băm nhuyễn.
  • Cho thịt xay vào tủ lạnh từ 45 – 60 phút. Hết thời gian đó, bạn đem thịt đi tán nhuyễn với bột nở và bột bắp. Thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.
XEM THÊM:  Uống nước đậu bắp có tác dụng gì? Cách làm nước đậu bắp có khó không?

các khâu xử lí thịt sống

Cách làm chả lụa tươi, ngon chú trọng khâu xử lý thịt sống. Ảnh: Internet.
  • Sau khi đã giã nhuyễn phần thịt trên cùng với các nguyên liệu, bạn bỏ thịt vào máy xay và xay lại một lần nữa để đảm bảo thịt mịn hẳn. Với lần xay này, cứ mỗi lần bấm máy xay (khoảng 20 giây bấm lại và tắt đi 1 lần) thì bạn cho 1-2 muỗng cà phê nước đá vào. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết nước.
2.2.2. Cách gói nem truyền thống
  • Cách gói nem cũng rất đơn giản, gồm nhiều bước cơ bản, tương tự như gói nem. Lá chuối bạn đem rửa sạch cả hai mặt rồi ngâm qua nước sôi rồi vớt ra ngay cho mềm, không bị xanh.
  • Đặt một màng bọc thực phẩm đặc biệt ở dưới cùng. Tiếp đến, bạn trải ba lá chuối vừa gói. Sau đó, bạn đặt giò sống lên mặt lá còn xanh rồi gói lại tùy theo lượng giò mà bạn muốn. Cố định cây bằng xiên tre hoặc dây bọc thực phẩm.

cách làm chả lụa gói bằng lá chuối

Cách làm chả lụa gói bằng lá chuối. Ảnh Internet.
  • Để giò sống không bị dính vào tay hay bết vào lá, bạn có thể xoa tay và mặt lá với một chút dầu ăn. Lưu ý là không xoa quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của món.
2.2.3. Giò heo
  • Một cách phổ biến để làm chả giò là nướng trực tiếp. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn cách hấp giò chả để tránh các vi chất dinh dưỡng hòa tan trong nước.

nồi chả lụa đang đun

Nồi chả lụa đang đun. Ảnh Internet.
  • Để luộc chả, bạn bắc một nồi nước với lượng nước đủ để ngập chả và đun sôi.
  • Sau khi nước sôi, thả đòn chả vào luộc và luộc sôi liên tục trong 45-50 phút.
  • Khi chín, vớt ra và treo đòn chả lên để ráo nước.

những miếng chả lụa mới cắt

Những miếng chả lụa mới cắt. Ảnh Internet.

3. Giới thiệu 2 cách làm chả lụa theo kiểu biến tấu độc đáo

Tiếp theo, webnauan.vn sẽ hướng dẫn 2 cách biến tấu chả giò khác để “đổi gió” cho bạn. Đó là món ăn được làm từ thịt bò và giò hoa ngũ sắc. Đảm bảo cả nhà sẽ “phát cuồng” chỉ với một miếng ăn.

3.1 Bí quyết làm món thịt bò khô ngon không cưỡng lại được

Cách làm Thịt lợn cuộn với thịt bò Sự khác biệt so với thịt lợn là bề mặt sẫm màu hơn. Mùi thơm đặc trưng, ​​vị ngọt ngào lôi cuốn không thua gì phiên bản truyền thống. Thông điệp ẩn sau món Chả giò bò là mang lại cảm giác bình an bên trong và bên ngoài, tràn đầy phúc khí tại gia.

3.1.1. Thành phần chính
  • 700g thịt bò
  • 7 muỗng canh nước
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh tiêu đen
  • 3 muỗng canh Ngon nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • thì là và hành tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh vừa ăn
3.1.2. Cách làm thịt bò khô ngon
3.1.2.1. Sơ chế
  • Rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn, cho vào máy xay. Sau đó, bạn cho vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Hoặc đợi cho đến khi thịt bắt đầu đông lại.
  • Sau khi thịt đông lại, cho hạt tiêu vào chảo và nướng ở lửa vừa-nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Không rang trên lửa lớn vì sẽ cháy và mất mùi thơm. Sau đó, bạn có thể nghiền ớt bằng cối và chày, hoặc nghiền chúng trong cối xay lăn.
  • Khi thịt bò đủ lạnh, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 177 độ C. Cho nước mắm, nước lọc, dầu ăn, đường, bột bắp, hạt nêm, bột nở vào khay hoặc tô lớn. Cắt thịt thú rừng đông lạnh thành những miếng nhỏ và trộn với lớp trên bề mặt.

sơ chế thịt bò

Cách làm chả lụa bò công đoạn sơ chế và ướp thịt. Ảnh Internet.
  • Chia phần thịt trộn thành 2 phần và xay khoảng 1 phút cho tới khi thịt nhuyễn như giò sống. Cho 2 phần thịt đã xay nhuyễn vào xay chung cùng nhau một lần nữa cho đều.Trộn đều thì là, hành tươi thái nhỏ và tiêu đã được đập dập vào phần giò đã xay xong.
3.1.2.2. Chả bò đã qua chế biến
  • Nhanh chóng cho cả miếng giăm bông đã tẩm gia vị vào chảo rang. Dùng chảo nướng tròn, phết dầu lên bề mặt cho lớp trên vàng đẹp khi nướng. Nướng khoảng 30 – 40 phút hoặc cho đến khi chả chín và có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Thỉnh thoảng, khoảng 10 phút, để kiểm tra xem miếng chả không quá lớn, sau đó dùng dao sắc xiên nhẹ vào miếng chả. thoát khỏi. Bằng cách đó, nó sẽ không bị nứt trên bề mặt. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong khoảng 15 phút, sau đó đậy chảo bằng giấy bạc và để nguội hoàn toàn. Làm như vậy thì chả sẽ không bị khô.

các thao tác chế biến chả lụa bò

Cách làm chả lụa thịt bò chi tiết từng thao tác. Ảnh Internet.
  • Khi ăn, dùng kèm với nước chấm theo công thức: 3 muỗng nước tương đậm đặc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tiêu xanh giã sơ,1 muỗng gừng non xay nhuyễn.

thành phẩm chả lụa bò bày trí tinh tế

Thành phẩm chả lụa bò bày trí tinh tế. Ảnh Internet.

3.2. Tuyệt chiêu cách làm chả lụa hoa ngũ sắc

Hãy sáng tạo một chút trong việc kết hợp nhiều nguyên liệu rau hơn và tôi chắc chắn món chả giò ngũ sắc này sẽ khiến bữa ăn Tết Nguyên Đán của bạn trở nên phong phú hơn.

XEM THÊM:  Cùng Mikko Hương Xưa Tìm Hiểu Bột Bánh Xèo Pha Sẵn Loại Nào Ngon?
3.2.1. Thành phần bắt buộc
3.2.1.1. Giăm bông sống
  • 500g thịt lợn băm
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột khoai tây
  • 100ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
3.2.1.2. Hệ số nhân

Cách làm lạp xưởng ngũ sắc đẹp mắt cần có những nguyên liệu sau:

  • 70g tai heo
  • 50g nấm mèo ngâm nở
  • 100g lạp xưởng (cách làm lạp xưởng tại nhà)
  • 10g hạt tiêu
  • 4 cây hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 50g cà rốt
  • 70g củ đậu
  • 20g hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa dấm
3.2.1.3. Da giăm bông sống
  • 4 quả trứng
  • 1/3 thìa cà phê bột nghệ
  • 1 thìa cà phê bột khoai tây
3.2.2. Cách làm chả giò ngũ sắc
3.2.2.1. Sơ chế lớp thịt sống và nhồi
  • Thịt lợn bạn chọn là loại có nạc, nạc và mỡ. Khi nó ấm và mềm, đó là thịt lợn tươi. Sau đó để người bán xay thịt. Cho 500 gram thịt vào một túi ziplock vừa và buộc kín miệng túi. Nhớ chừa một khoảng nhỏ để không khí lưu thông khi ra về. Dùng tay dàn đều miếng thịt mỏng lên toàn bộ túi. Cuối cùng đã thu hẹp khoảng cách để lại trước đó. Cho túi thịt vào tủ lạnh 1 tiếng, sau đó cho vào máy xay thịt xay trong vòng 15 phút.
  • Cho tai heo vào nồi đun sôi với 500ml nước lọc. Thêm 2 củ hành tím, 3-4 củ hành tím, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối và nấu trong 10-12 phút cho đến khi hành chín. Vớt tai heo ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Sau đó gỡ bỏ và lau khô. Cắt tai heo thành từng sợi mỏng, lấy 70 gam.
  • 6 quả trứng muối nướng hoặc hấp. 2 cái xúc xích cắt thành dải (1 cái cắt làm 6 cái). Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng lấy 50 gam. Nấm đông cô ngâm nước, cắt lát mỏng, cũng 50 gam. Đậu que gọt vỏ, bỏ xơ rồi cắt thành từng thanh ngắn khoảng 10 cm. Cách làm món chả giò ngũ sắc với hành lá thái nhỏ.
3.2.2.2. Thịt lợn muối chua

khâu sơ chế giò sống và nhân

Khâu sơ chế giò sống và nhân. Ảnh Internet.
  • Pha gia vị cho giò sống gồm: 1 muỗng canh bột khoai tây, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều cho tan. Đổ thêm 100 ml dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.
  • Lấy thịt ra khỏi ngăn đông, bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng với gia vị vừa pha. Xay thịt đến khi nhuyễn mịn, sờ tay hoặc muỗng vào không thấy dính. Chia thịt ra 2 phần bằng nhau vào 2 túi ziplock.
  • Túi 1 cho vào 70 gram tai heo, 20 gram hành lá, 10 gram tiêu hạt. Túi 2 cho vào 50 gram cà rốt, 50 gram nấm mèo. Bóp đều 2 túi cho giò sống và rau củ hoà trộn vào với nhau rồi dàn mỏng. Cho túi vào ngăn mát cho đến khi dùng.
3.2.2.3. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
  • Đập 4 quả trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê tinh bột khoai tây và 1/3 thìa cà phê bột nghệ. Đánh trứng cho đến khi mịn. Làm nóng chảo chống dính và đổ dầu nhẹ toàn bộ chảo. Sau đó chia trứng làm 2 lần lượt rồi cho vào chảo tráng nhẹ trên lửa nhỏ. Để nguội trứng trên đĩa trước khi dùng.
  • Chuẩn bị nhiều lớp lá chuối trên một mặt phẳng sao cho lá đủ lớn để gói chả. Xếp một lớp trứng trước, sau đó đến một lớp tai heo. Sau đó là một lớp trứng và cuối cùng là một lớp giò sống cùng với cà rốt và nấm. Bên trên, bạn cho nhân trứng muối vào giữa. Tiếp theo, xếp xen kẽ các lớp đậu xanh và lạp xưởng. Công thức làm xúc xích ngũ sắc này chừa khoảng trống trên các mặt để dễ gói sau này.

các bước gói và hấp chín chả lụa hoa

Các bước gói và hấp chín chả lụa hoa. Ảnh Internet.
  • Bọc lá chuối cuốn chả lại. Dùng dây chuối (hoặc dây lạt, dây ni lông) cột chả lại cho chặt. Đem chả đi hấp cách thuỷ 45 phút. Sau đó để chả ra ngoài cho nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cắt ra ăn.

4. Bí quyết làm chả giò chay cho Lễ hội đèn lồng

Ngoài món khai vị, món chả giò chay cũng được nhiều chị em săn lùng để giảm béo trong ngày xuân.

4.1. Chuẩn bị vật liệu

  • 1kg đậu phụ
  • 4 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê bột ngọt
  • 30g cá rô phi hành
  • li>
  • 2 muỗng cà phê tiêu

4.2. Cách làm xúc xích chay với đậu phụ

4.2.1. Sơ chế đậu phụ
  • Trước tiên, bạn cần cắt bỏ các mép cứng bên ngoài. Tiếp theo, bạn cho vào bát nước lạnh, vắt và xả lại vài lần. Xả cho đến khi nước trong thì vắt kiệt.
  • Dùng 1 kg đậu phụ, vắt ráo nước, thêm 10 gam muối. Bóp đến khi thấy bọt thì cho vào túi lọc vắt bỏ nước.
  • Cho đậu phụ đã ráo nước vào bát. Cho 30 gam cá rô phi và hành tím, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê muối vào đảo đều cho thấm. Bảo quản đậu phụ trong một túi nhựa hoặc túi ziplock lớn. Ấn chặt miếng đậu phụ vào đáy túi để giữ chặt chả giò.

các công đoạn sơ chế chả lụa chay

Các công đoạn sơ chế nguyên liệu trong cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky. Ảnh Internet.
4.2.2. Gói và hấp chả lụa chay
  • Chuẩn bị lá chuối để gói. Lá chuối rửa sạch, chần sơ qua nước sôi cho dai rồi lau khô. Xếp nhiều lớp lá chuối trên một mặt phẳng. Lấy màng bọc thực phẩm cuộn tròn lại rồi cho nhân vào giữa rồi gói lại. Buộc thịt xông khói bằng dây.
  • Đun sôi nước trong nồi hấp và đặt lá chuối cắt nhỏ lên trên. Hấp giò trong khoảng 3 giờ. Sau đó lấy ra để nguội. Cách Làm Chả Giò Chay Cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức. Nếu không để trong tủ lạnh, hãy treo để ráo nước.

thao tác gói và hấp chả lụa chay

Thao tác gói và hấp chả lụa chay. Ảnh Internet.

5. Ăn chả lụa với món gì ngon?

Có thể bạn quan tâm: 3 cách nấu cháo sò điệp cho bé vừa ngon vừa bổ, ấm bụng ngày thu

Ngoài cách làm giò chả như trước, bạn đừng quên chuẩn bị món ăn tương tự. Chúng ta không thể không thưởng thức món lạp xưởng mà quên chọn món dưa góp chua ngọt để đi kèm cho “đúng bài”. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bí xanh siêu chuẩn ngày Tết, dù thèm vẫn có ngay một mẻ đu đủ tại nhà.

5.1. Vật liệu cần thiết để thêm muối vào ghế sedan

  • 500g đu ​​đủ tươi
  • 300g đường
  • 50g phèn chua
  • 30g muối

5.2. Cách làm chả giò chả

5.2.1. Sơ chế đu đủ sống
  • Vui lòng giặt ghế sedan bạn đã mua. Pha 30 gam muối với nước sôi để nguội. Đặt các khối đá cẩm thạch đã rửa sạch vào nước muối qua đêm. Bằng cách này, ghế sedan sẽ tỏa ra tất cả các mùi hăng và loại bỏ các chất bẩn còn sót lại trên ghế sedan.
  • Sau khi ngâm, bạn lấy ghế sedan ra, giặt thật sạch và lau khô. Sau đó, bạn cắt bỏ phần đế và phần đuôi của chiếc ghế sedan. Chú ý không cắt bỏ phần đầu của sedan, nếu không sedan sẽ bị ngấm nước và mất đi độ giòn ngon.

cắt rễ và làm sạch kiệu

Tiến hành cắt rễ và làm sạch kiệu. Ảnh Internet.
5.2.2. Pha nước ngâm củ kiệu
  • Hòa nước lọc và 50 gam phèn chua, sau đó cho những chiếc ghế sedan đã bóc vỏ vào ngâm trong 2 giờ. Sau khi ngâm, rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó đem ghế sedan phơi nắng khoảng 2-3 ngày (phương pháp sản xuất ghế sedan không cần sấy vẫn ngon), đến khi ghế sedan khô lại là được. Bóc lớp màng và phần rễ khô còn lại.
  • Cuối cùng, bạn trải một lớp đường và một lớp ghế sedan cho đến khi dùng hết 300 gam đường và ghế sedan. Sau đó đậy nắp và ngâm từ 10 – 14 ngày. Cách làm nem chua rán ghế sedan giòn tự nhiên đảm bảo ngon.

phơi nắng và ủ kiệu

Khâu phơi nắng và ủ kiệu. Ảnh Internet.

6. Tổng hợp các cách bảo quản chả lụa

Làm thế nào để bảo quản lạp xưởng ngon hơn 1 ngày cũng trở thành câu hỏi của những người chưa vào bếp. Đừng quá lúng túng, chỉ cần tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách bảo quản đúng cách.

6.1. Bảo quản xúc xích bằng cách đông lạnh

Cách làm lạp xưởng sẽ để được từ 4 – 6 ngày, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Thậm chí có thể bảo quản được khoảng 10 ngày nếu để trong tủ lạnh. Khi lấy lạp xưởng ra sử dụng nên để ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng. Hoặc chuyển vào tủ lạnh 8 tiếng trước khi sử dụng.

những khúc chả lụa đông lạnh

Những khúc chả lụa đông lạnh. Ảnh Internet.

6.2. Bảo quản giò chả ăn thừa

Cách làm giò chả, cắt và bảo quản bằng màng bọc thực phẩm sạch sẽ nhưng không dùng hết. Bọc kín các mặt đã cắt của nem sẽ giúp nem không bị đen. Lần sau bạn ăn sẽ không bị khô. Sau khi gói xong, nếu đêm giao thừa thời tiết nắng nóng, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Nếu trời lạnh, nem sẽ không bị hư ngay cả khi bạn treo nem ở bên ngoài.

Lưu ý: Chất lượng cần được chọn từ nhà sản xuất có uy tín. Bởi những loại giấy gói kém chất lượng thường chứa các chất độc hại có thể ngấm vào thức ăn và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

6.3. Cách bảo quản chả giò không cần tủ lạnh

Bạn làm nguội xúc xích trong chảo nhôm hoặc thép không gỉ sạch. Sau đó bạn đậy nắp lại và cho vào bát nước lạnh to sao cho mặt nước cách miệng nồi từ 5-10 cm để nước không bị tràn ra ngoài nồi. Vì vậy, khi bạn không có một tủ lạnh thực sự, bạn có một “tủ lạnh tự chế” để bảo quản nem.

Thoạt nhìn, cách làm chả giò bằng máy móc tiên tiến sẽ cho ra chả giò nhanh hơn, đẹp hơn. Nhưng chỉ có những bàn tay tỉ mỉ về văn hóa truyền thống dân tộc bằng cả tâm hồn mới có thể làm ra món giò heo ngon không thể tả hết bằng lời. Thay vì chúc Tết, lăn tăn vào bếp trổ tài làm cơm rang hành thôi nào! Đây là cách thiết thực nhất để thể hiện tình yêu!

Kho báu tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: Cách làm cá kho riềng sả thơm ngon chuẩn vị Miền Bắc

XEM THÊM:  Nước ngọt có ga - soft drink là gì? Các loại nước ngọt có ga
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button