Cách làm chả ram tôm đất đúng vị Bình Định tại nhà

Chả giò tôm là đặc sản của Pingding, một món ăn ngon và dễ làm. Cùng Midori đi học cách làm món Tôm cuộn thịt cừu ở bài sau nhé.

Chả giò tôm là đặc sản của Pingding, quê hương của võ thuật. Chả ram tôm đất vì bên ngoài là bánh tráng chiên, bên trong là thịt tôm vàng ruộm, beo béo, hương vị hấp dẫn, độc đáo, là món ăn khiến nhiều thực khách đặc biệt không thể bỏ qua, và các thực khách trẻ tuổi cũng rất thích. ăn món này.

Cách làm chả ram tôm đất

Bạn đang xem: Cách làm chả ram tôm đất

1 nguyên liệu làm chả tôm

  • 200g tôm càng
  • 200g thịt ba chỉ
  • bánh tráng dẹt
  • 1 củ hành tím
  • 50g đậu phộng rang li>
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu làm chả ram tôm đấtNguyên liệu làm chả ram tôm đất

Mẹo hay: Cách chọn tôm ngon, bạn cần quan sát vỏ tôm còn tươi và trong suốt hay không. Không mua nếu vỏ tôm có những mảng đen. Đừng mua những con tôm bị nhão, cong queo. Ngoài ra, tránh mua tôm đã chuyển sang màu đen, lỏng lẻo và không dính vào thân.

2 cách làm mắm tôm

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Mua tôm đất về bóc sạch vỏ, bỏ đầu và đuôi, bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi thái hạt lựu.

Rửa sạch thịt xông khói, để ráo và cắt hạt lựu.

Hành tím đập dập, đậu phộng rang. Trứng đánh.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Tôm càng và Bụng heo

Cho tôm vào tô với 1/2 muỗng cà phê muối và một chút tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Cho thịt ba chỉ vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và chút tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều và để yên trong khoảng 10 phút.

Ướp tôm đất và thịt ba chỉƯớp tôm đất và thịt ba chỉ

Bước 3 Chiên thịt và tôm

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào cho thơm. Cho thịt đã ướp vào xào chín tới thì cho tôm đã ướp vào xào chín tới thì tắt bếp.

Xào thịt, tômXào thịt, tôm

Bước 4 Dập cuộn

Bày bánh tráng ra đĩa hoặc khay, sau đó gắp một ít tôm và thịt xào và cuộn thịt cừu một cách khéo léo. Khi cuốn gần hết bánh tráng, bạn hãy dùng tay xịt một ít trứng vào xung quanh mép rồi cuộn lại để mép bánh tráng không bị bung ra trong quá trình chiên.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách gọt tỉa trái cây khiến mẹ chồng chỉ biết tấm tắc khen ngợi

Sau khi cuốn, nhớ đặt nem vào đĩa có mép bánh tráng ở dưới cùng.

Cuộn chả ramCuộn chả ram

Ram chiên Bước 5

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, cho các cuộn thịt cừu vào chiên. Chiên trên lửa lớn trong khoảng 3-4 phút, cho đến khi lớp bánh tráng bên ngoài giòn. Sau đó, vặn nhỏ lửa và tiếp tục chiên cho đến khi thịt và tôm giòn bên trong mà bánh tráng bên ngoài không bị cháy.

Chiên chả ramChiên chả ram

Bước 6 Thực hiện ngâm mình

Bắt một cái chảo lên bếp, thêm 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, đậu phộng băm nhỏ vào, đun sôi và để nguội. Thêm phần tỏi băm, tiêu băm và nửa quả chanh vào. Trộn chúng lên và bạn đã có một món nhúng ngon.

Làm nước chấmLàm nước chấm

Tham khảo: Cách pha nước mắm chua ngọt ngon, đẹp mắt của món nổi tỏi ớt.

Bước 7 Hoàn tất

Đĩa bánh cừu với bún, salad và rau thơm, một chút dưa chuột và một bát nước chấm ngon.

Cho phần chả ram ra một cái mẹtCho phần chả ram ra một cái mẹt

3 Tận hưởng

Cho một phần cơm rang ra đĩa, bên trên có một miếng dưa leo và ít bún và rau thơm, chấm cùng nước chấm sẽ ngon không thể tả.

Thưởng thức chả ram tôm đấtThưởng thức chả ram tôm đất

4 lưu ý khi làm chả ram tôm đất

Bạn có thể chiên chả trực tiếp từ tủ lạnh mà không cần rã đông. Điều này sẽ giúp ram được vàng và giòn. Khi chiên, nhớ đảo đều tay và chiên từ trong ra ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Nắm gọn địa chỉ 10 quán cơm niêu quận 3 ngon cực đông khách – Digifood

Món chả ram tôm đất

Bạn nên dùng rây lọc hoặc giấy thấm dầu để tránh tình trạng dầu thừa đọng lại, khiến nem dễ bị ngán và giảm vị ngon của nem.

5 Cách Bảo Quản Mắm Tôm

Cuộn thô

Chân giò chưa được làm chín, bạn đem vào ngăn đá tủ lạnh 0-5 độ C trong vòng 48 giờ .

<3

Chả giò chiên

Món chả ram tôm đất

Giữ trong giấy bạc sau khi chiên. Giấy bạc giúp giữ nhiệt lâu nên đảm bảo giò được giòn hơn.

Cách thực hiện: Trải một lớp giấy bạc lên bề mặt phẳng, lót một tờ giấy thấm và đặt cuộn thịt cừu đã chiên. Sau đó, bạn gói lại để giò giữ được độ giòn.

Tham khảo thêm: Chi tiết cách làm chả giò miền Tây thơm ngon, giòn rụm

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tay làm món cá bò kho này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nếu không có thời gian làm, bạn có thể tham khảo 200g chả ram tôm đất và thưởng thức nhé. chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn mỗi ngày để có thêm nhiều bữa ăn ngon cho gia đình.

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Cách hãm trà xanh ngon, hương vị đậm đà

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách làm món bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ cho cả nhà

Viết một bình luận