Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà – Thực phẩm sạch 3F

Nguyên liệu cho bánh nướng nhân thịt xay

<3

Cách mua nguyên liệu tươi

Bạn đang xem: Cách làm chả thịt

Cách mua thịt lợn tươi

  • Bạn nên chọn những miếng thịt lợn có màu sáng, hồng hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ bên ngoài dày khoảng 1,5-2 ngón tay và có màu trắng ngà tự nhiên. Khi ngửi bạn có thể cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của thịt mà không hề có mùi tanh.
  • Ngoài ra, sau khi rút tay lại, bạn dùng ngón tay ấn nhẹ để thịt có độ đàn hồi. Thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu của thịt tươi.
  • Tránh chọn những miếng thịt có màu tái hoặc quá sẫm, lớp ngoài nhầy nhụa và có mùi ôi thiu vì điều này cho thấy thịt đã bị hôi, quá già và thiu.

Cách mua trứng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả trứng có vỏ màu nâu sẫm, không có đốm đen, bề mặt sờ vào thấy sần sùi, hơi sần sùi là trứng tươi.
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách soi dưới đèn, nếu lòng đỏ tròn và bất động, có màu cam hoặc hồng nhạt, không có lòng trắng. Nếu nó trong suốt, đó là một quả trứng mới.
  • Tránh chọn những quả trứng có màu nhạt hơn, có nhiều đốm đen và bề mặt nhẵn bóng, vì những quả trứng này đã được bảo quản trong thời gian dài. , không còn ngon và tươi.
XEM THÊM:  Mẹo giảm cân nhanh bằng gạo lứt muối mè cực đơn giản, an toàn

Nguyên liệu món ăn chả thịt băm

Cách nấu Mincemeat

1. Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn mua về để khử mùi tanh, bạn xát trực tiếp vào thịt với một ít muối, rửa lại 2 – 3 lần với nước rồi để ráo.

Sau đó, đặt lên thớt và cắt nhỏ, nhưng không quá nhuyễn, điều này sẽ khiến miếng chả kém giòn và xốp.

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

Xem thêm: Cách phân loại miến, chọn miến ngon, an toàn cho các món ăn

Bước 1 Sơ chế thịt heo Chả thịt băm

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc và phần lá úa vàng, rửa sạch và tách lấy phần lá hành. Sau đó xắt hành tây thành từng miếng nhỏ rồi thái hạt lựu.

Hành tím bỏ vỏ, rửa sơ qua với nước, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chả thịt băm

3. Thịt heo kho tộ

Cho thịt băm vào bát nhỏ và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa canh bột bắp. .

Sau đó, kết hợp các loại gia vị này và thêm hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ và hành lá cắt nhỏ.

XEM THÊM:  Quán Ăn Gần Đây - Tìm kiếm quán ăn ngon gần đây nhanh chóng

Trong khi tốt, bạn tiến hành tách trứng cho vào bát hỗn hợp trên và trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều, ướp càng lâu thì thịt băm sẽ càng đậm đà.

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Xem thêm: List Rau Sạch Sài Gòn – List Số Rau Sạch Và Hàng Ở Hcm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

Bước 3 Ướp thịt băm Chả thịt băm

4. Thịt rán

Khi thịt đã được ướp đủ thời gian, tiến hành nặn thịt thành những viên vừa ăn. Vo viên thịt, cỡ lòng bàn tay để dễ chiên.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào nồi đun lửa vừa, đợi dầu nóng, sôi thì cho thịt vào nồi.

Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng cả hai mặt và không bị cháy bên ngoài. Chiên cho đến khi thịt băm vàng đều hai mặt thì rán cho đến khi thịt chín.

Bước 4 Chiên thịt Chả thịt băm

Bước 4 Chiên thịt Chả thịt băm

5. Thành phẩm

Bày thịt băm ra đĩa và thêm ít ngò để trang trí món ăn thêm đẹp mắt.

Kết hợp nhiều loại nguyên liệu và gia vị dễ tìm đã tạo nên món bánh nhân thịt băm với hương vị béo ngậy, thơm ngọt. Khi ăn, bạn cảm nhận ngay được miếng giò giòn tan trong miệng, thấm đều gia vị thơm ngon, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình!

XEM THÊM:  Các loại trái cây tốt cho trẻ | Vinmec

Bước 5 Thành phẩm Chả thịt băm

Theo dinmayxanh.com

Xem thêm: TOP 12 quán bún bò Huế ngon nhất TP.HCM đã thử là nghiền

Viết một bình luận