Cách làm chân gà hấp hành đơn giản ngon nhất tại nhà

0
34

Hôm nay banhmro.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chân gà hấp hành đơn giản ngon nhất tại nhà không mất quá nhiều thời gian, cùng theo dõi các bước thực hiện nhé.

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm món chân gà hấp hành

  • Chân gà: 0,5 kg.
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Lá hành: 100 gam.
  • Rượu trắng gạo: 50 ml.
  • Các loại gia vị: bột nêm, tiêu bột, muối tinh và dầu thực vật.

Cách làm chân gà hấp hành đơn giản ngon nhất tại nhà

Các bước tiến hành làm món chân gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà chúng mình cần chọn mấy cái kích thước vừa, không to quá cũng không nhỏ quá ha.
  • Cắt bỏ tất cả phần móng chân gà, rồi rửa cho thật sạch cùng nước muối ăn pha loãng.
  • Sau đấy, ngâm chân gà vào 1 chậu nước có pha nước cốt chanh khoảng 5 phút. Làm như thế chân gà sẽ trắng sáng đồng thời lại khử toàn bộ mùi khó chịu đi.
  • Hành lá chúng ta nhặt sạch xắt bỏ phần rễ rồi rửa cho sạch, thái thành từng khúc ngắn độ khoảng 5 – sáu cm.

Bước 2: Luộc chân gà

  • Lúc chân gà đã được ngâm nước chanh, chúng mình vớt ra, bỏ vào 1 chiếc nồi, đổ ngập nước và đun.
  • Lúc nồi nước sôi, chúng mình tắt bếp, tuy thế vẫn đậy vung lại kín và cứ ngâm chân gà khoảng năm phút nữa nghen.

Bước 3: Làm chân gà hấp hành và ăn chân gà

  • Sau năm phút, các bạn dở vung và lấy chân gà bỏ ra cái bát.
  • Cho vô chân gà 1 muỗng dầu thực vật, một thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê rượu trắng gạo, sau đó xóc nhẹ cho thật đều.
  • Sử dụng xoong hấp, chúng ta xếp hành lá đã chuẩn bị vào, tiếp theo là chân gà.
  • Thực hiện hấp chân gà với hành độ 5 phút cho chân gà ngấm hết gia vị, đồng thời có mùi thơm hấp dẫn của hành.
  • Sau đó, gắp chân gà bỏ ra đĩa và cả hành bày phía trên hoặc một bên dĩa he.
  • Chúng ta có thể chuẩn bị 1 bát nước chấm hay tương ớt tùy khẩu vị để chấm chân gà nhé.
  • Như thế là các bạn đã có món chân gà hấp hành, ngon tuyệt cú mèo để thưởng thức rồi đó.

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm món chân gà hấp hành

  • Lúc chọn mua chân gà chúng mình nhớ nên chọn cho thật kĩ, tránh chọn các chân gà đã để lâu ngày, da đã chai cứng lại, hay các chân gà có đầu xương đen, hoặc có mùi hôi he. Đấy là những loại chân gà cũ hoặc bị tẩm ướp hóa chất. Để cho bảo đảm an toàn nhất, chúng mình phải lựa chân gà tại những lò mổ uy tín.
  • Đối với hành lá, ta có thể lựa mua loại hành có củ trắng, như vậy ăn chung rất là tuyệt vời he.
  • Lưu ý khâu làm sạch chân gà, ta phải ngâm cùng nước pha cốt chanh tươi trước lúc luộc để chân gà trắng, không bị thâm và có mùi thơm quyến rũ nhé.

Vậy là bạn đã có ngay món chân gà hấp hành nhâm nhi cuối tuần rồi đấy, chúc các bạn thành công với cách lam chân gà hấp hành này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here