Ẩm thực

Các cách làm chân gà muối ớt

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Các cách làm chân gà muối ớt.

XEM VIDEO Các cách làm chân gà muối ớt tại đây.

Shop cách làm chân gà muối ớt Banhmro

Cũng như các món biến tấu từ chân gà cách làm chân gà muối đều rất dễ thực hiện.Chỉ cần những thao tác cực kì đơn giản thì chúng ta đã có món chân gà muối ngon lành.Cảm giác ngon sần sật có vị chua ngọt ngọt ,đậm đà ăn là ghiền.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm món chân gà ngon tại nhà

Bạn đang xem: cách làm chân gà muối ớt

1. Cách làm chân gà muối đơn giản, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm chân gà với muối sả ớt

1.1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà muối sả gừng sẽ giảm bớt mùi hôi tanh rất hiệu quả.

– Cần 1 kg chân gà (khoảng 15 – 20 cái)

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu ếch xào lăn ngon hấp dẫn và đơn giản tại nhà

– 200 đến 300gr sả nên chọn loại củ to nhiều tinh dầu sả

– 3 đến 4 quả ớt

– Một ít cái lá chanh

– 50 gr muối hạt

– 1 2 nhánh gừng nhỏ

Xem thêm: Cách nấu canh cua đồng rau đay mồng tơi ngon mát cho ngày hè

XEM THÊM:  Cách làm món hàu sữa nướng phô mai cực bổ dưỡng

_ Quả quất thái lát mỏng ngang

– 2 đến 3 nhánh tỏi

1.2. Sơ chế chân gà
  • Chúng ta pha một it nước muối loãng rồi chặt bỏ phần móng rửa sạch với nước muối thêm 1 ít ngừng.ngâm tiếp chân gà vào dung dịch nước muối khoảng 10-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Đập 1 nhánh gừng vào nồi nước đun sôi vào rồi đổ toàn bộ chân gà vào,luộc đến khi nước vừa sôi bạn đổ chân gà ra , chuẩn bị 1 chậu nước đá lạnh cho chân gà vào ngâm khoảng 10 15 phut để chân gà giòn hơn.
  • Luộc tiếp chân gà với nước sạch một lần nữa,bạn để nước sôi 10 đến 15 phút đen khi chân gà thật chín.
  • Chuẩn bị 1 thau phèn chua khi vớt chân gà ra cho vào thau phèn chua ngâm khoảng 10 phút vớt ra để ráo.
  • Lấy chân gà ra khỏi tủ xếp hôn hợp cho đều sau đó đổ hỗn hợp nước từ trên xuống dưới cho ngâp chân gà. Đậy nắp kín, bảo quản chỗ thoáng mát trong khoảng 2 – 3 ngày là dùng được. Nếu bạn nào thích ăn vị lạnh như ngoài hàng thì có thể để cả lọ chân gà ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày rồi mới mang ra dùng
XEM THÊM:  Cách làm bánh quy bơ ngon đơn giản tại nhà cho bé
Đến đây công đoạn làm giòn chân gà,nếu bạn bỏ qua bước này thì chân gà sẽ bị bở và nó không được giòn sật sật,bạn bỏ vào ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh,nếu bỏ ngăn đá thì tầm khoảng 30 phút ạ,còn nếu ngăn mát thì khoảng 1 đến 2 tiếng.
1.1.3. Pha nước ngâm chân gà
  • Tỉ lệ 4 thìa canh đường, , 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. 10 thìa canh nước 3 thìa canh muối,. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Cắt chân gà làm 3 để thuận tiện cho việc ăn . Nhớ nếu cắt đúng khớp thì rất dễ,chỉ cần 1 chiếc kéo sẽ cắt được ạ.
  • Nước quất cho quất, , ớt và hành tím vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
  • Ngâm chân gà trong ngăn mát tủ mát 2 3 ngày rồi thưởng thức.

1.1.4. Ngâm chân gà

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về món chân gà muối. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để được thưởng thức một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

XEM THÊM:  List Cách làm tôm khô tại nhà vừa ngon vừa mềm để tủ lạnh ăn dần

Bên cạnh đó nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn chân gà muối có thể liên hệ trực tiếp với banhmro.com.vn để đặt món chân gà muối, chân vịt muối cực ngon do đầu bếp siêu xịn nhà 29 chế biến nha. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức đồ ăn tại đơn vị chúng tôi.

Xem thêm: List Axit folic có trong thực phẩm nào? (13/05/2019)

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button