Cách làm chân gà ngâm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

0
31

Xin chào các bạn hôm nay banhmro.com.vn giới thiệu tới các bạn cách làm chân gà ngâm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà không mất nhiều thời gian vì vậy thực hiện ngay và luôn nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm chân gà ngâm giấm

  • Chân gà: 0,5 kg.
  • Sả tươi: 8 cây.
  • Lá chanh: 10 lá.
  • Ớt chỉ thiên: năm trái.
  • Quất: 7 trái.
  • Tỏi khô: 2 củ.
  • Gừng: 1 củ.
  • Gia vị: đường, giấm trắng, nước mắm ngon.

Xin chào các bạn hôm nay banhmro.com.vn giới thiệu tới các bạn cách làm chân gà ngâm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà không mất nhiều thời gian vì vậy thực hiện ngay và luôn nhé.

Các bước tiến hành làm món chân gà ngâm giấm

Bước 1: Mua và sơ chế chân gà sống

  • Muốn làm được món chân gà ngâm giấm thơm ngon, chúng mình chú ý chọn mua chân còn tươi và thơm ngon, và là chân gà công nghiệp nhiều thịt nhe, đừng lựa mua chân gà ta nhỏ gầy, chỉ có da bọc xương thôi đó.
  • Chân gà đem rửa sạch sẽ với nước muối trắng hòa loãng, rồi thái gỡ bỏ hết móng đi.
  • Gừng tươi gọt vỏ rửa cho thật sạch, xắt miếng.
  • Đặt một xoong nước lên trên bếp, đổ thêm vào đấy độ 2 thìa canh giấm trắng và những lát gừng tươi
  • Bỏ hết chân gà vào luộc chừng năm phút.
  • Chuẩn bị một tô nước viên đá lạnh. Gắp chân gà mới luộc vào đấy để giúp cho chân gà được trắng giòn hơn ha. Sau đó bỏ ra để cho ráo nước.

Bước 2: Làm nước để ngâm chân gà

  • Chuẩn bị 1 cái nồi sạch, bỏ vào 1 tô nước lọc, 10 thìa canh nước mắm ngon, bốn thìa bột canh đường cát trắng, 10 thìa súp giấm gạo, trộn lên cho thật đều, tới khi đường cát tan tất cả ra.
  • Đun sôi xoong nước mắm giấm đó lên rồi tắt lửa và để cho hết nóng.

Bước 3: Chuẩn bị các loại nguyên liệu ngâm chung

  • Cây sả các bạn đem bóc phần vỏ già, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
  • Lá chanh tươi cũng bỏ rửa sạch sau đó thái thành sợi.
  • Trái quất rửa sạch sẽ, thái lát mỏng.
  • Ớt trái cắt miếng mỏng vừa.
  • Tỏi khô lột hết vỏ đi và cũng đem thái lát ha.

Bước 4: Làm chân gà ngâm giấm

  • Khi nồi nước mắm giấm đã nguội hẳn, bạn trút tất cả nguyên liệu lá chanh, tỏi khô, ớt hiểm, sả, quất vào đảo lên cho đồng đều.
  • Tiếp theo trút chân gà đã ráo nước vào ngâm. Để ý nhấn chân gà lặn xuống dưới nước ngâm nhá.
  • Đậy KĨ nắp tô rồi cho chân gà ngâm vào ở ngăn dùng để làm mát tủ lạnh.
  • Sau 1 cho đến 2 ngày là chúng ta có thể lấy tô chân gà ngâm giấm ra thưởng thức được rồi.

Yêu cầu dành cho cách làm chân gà ngâm giấm

  • Chân gà phải chọn chân mập mạp thưởng thức mới thơm ngon. Lúc sơ chế chân gà cần phải cẩn thận, dùng giấm và đá lạnh để chân gà được giòn và trắng nghen.
  • Trước khi thả ngâm chân gà vào trong tô nước mắm giấm phải đảm bảo nước nguội hẳn và chân gà ráo bớt, không còn dính nước lạnh nữa nha, như thế mới tránh cho chân gà ngâm khỏi bị ũng, tùy thuộc vào khẩu vị từng người mà bạn cho các gia vị chua, cay, ngọt, mặn cho vừa dùng nghen.
  • Chân gà cần phải bảo đảm trắng, giòn và có mùi thơm thì mới đạt yêu cầu nghen.

Vậy là xong rồi các bạn nhé hãy thực hiện ngay cách làm chân gà ngâm chua ngọt nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here