Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon đơn giản tại nhà

0
40

Với cách làm chân gà nướng muối ớt ngon đơn giản tại nhà sẽ được món chân gà để nhâm nhi cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn, vậy hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Các loại nguyên liệu cần cho cách làm món chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà: 0,5 kg.
  • Tỏi: hai củ.
  • Ớt sừng, tiêu chín: năm quả.
  • Gừng: một nhỏ.
  • Các gia vị khác: rượu gạo trắng, muối tinh, dầu thực vật.
  • Những loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau thơm…

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon đơn giản tại nhà

Trình tự tiến hành làm món chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Chọn mua chân gà và tiến hành sơ chế

  • Lúc mua chân gà, chúng mình phải lựa các chân gà còn tươi, không có mùi hôi nồng, đặc biệt là xương gà không bị bầm bầm nhe.
  • Tìm mua chân gà kích cỡ vừa, không bự quá cũng không có nhỏ quá. Tốt nhất để cho đảm bảo vệ sinh và chất lượng, ta phải chọn mua chân gà bày bán tại các cửa hàng uy tín, tránh chọn lựa để mua phải chân gà bị để lâu hoặc tẩm ướp hóa chất bảo quản.
  • Gừng gọt hết vỏ, rửa cho thật sạch, sau đó bỏ giã nát.
  • Chân gà các bạn cắt bỏ hết móng cứng, nếu còn phần màng thì chúng ta bóc hết đi nha, rửa lại thật sạch
  • Chuẩn bị 1 tô nước trút gừng tươi đã giã nát cùng 1 chút muối ăn vào quấy tan, sau đó cho hết chân gà vào ngâm chừng 10 tới 15 phút nhe.
  • Vớt chân gà bỏ ra rổ, rửa trở lại một lần nữa với nước sạch, rồi sử dụng một con dao chẻ chân gà ra làm đôi. Tuy thế bạn chú ý, không tách hẳn cái chân gà ra nha, mà còn để cho dính phần da lại với nhau nha.

Bước 2: Chuẩn bị muối ớt và tẩm ướp chân gà

  • Ớt tươi, tiêu rửa sạch sẽ sau đó bằm nát.
  • Tỏi khô lột sạch vỏ, cũng bằm nát nhé.
  • Trút hết tỏi khô, ớt sừng băm nát cùng với 1 thìa súp muối tinh, hai thìa súp dầu thực vật, ½ thìa súp rượu trắng vào 1 cái bát, đảo lên đều.
  • Sau đấy bạn trút chân gà một chiếc thau nhuôm lớn, đổ tất cả hỗn hợp muối ớt vừa mới trộn vào, sóc lên cho thật đều để muối thấm đều vào cái gà.
  • Để nguyên thế tẩm ướp chân gà với muối ớt từ một cho tới hai giờ.

Bước 3: Nướng chân gà và nhâm nhi

  • Quạt bếp than hoa cho cháy rực.
  • Xếp chân gà lên cái vỉ nướng, phần nước đã ướp vẫn để lại đấy he.
  • Thực hiện nướng chân gà cứ chừng 5 phút thì bạn lại quét nước ướp này lên bên trên cho chân gà không bị khô cứng nhe.
  • Trở đều tránh để chân gà bị cháy hay vàng không đồng đều 2 mặt.
  • Nếu có bếp nướng các bạn có thể dùng sẽ tiện hơn nhiều nha.
  • Cho chân gà nướng chín ra dĩa, ăndùng chung với những loại rau tùy theo khẩu vị.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm món chân gà nướng muối ớt

  • Chọn và sơ chế chân gà rất quan trọng, các bạn chú ý thả ngâm chân gà ở nước muối gừng tươi mới làm sạch hết toàn bộ mùi hôi, cùng lúc làm chân gà được trắng giòn hơn ha.
  • Tất cả hỗn hợp muối ớt chúng ta có thể tùy chỉnh mức độ mặn, cay theo khẩu vị.
  • Không có nên nướng chân gà kĩ quá sẽ làm chân gà mất ngon, hay bị khô cứng ha. Chân gà nướng muối ớt đạt chuẩn cần phải chín đều, da giòn, vàng tuy nhiên không quá khô xác, ăn đậm đà hương vị.

Không hề khó chút nào đúng không các bạn với cách làm chân gà nướng muối ớt này nhé, các bạn cũng thực hiện ngay nhé, chúc các bạn sẽ thành công với món chân gà nướng này.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here