Cách làm chân giò giả cầy miền Bắc ngon đơn giản tại nhà

0
37

Với cách làm chân giò giả cầy miền Bắc ngon đơn giản tại nhà cực hấp dẫn luôn các bạn ạ, hãy nhanh nhanh cùng với banhmro.com.vn thực hiện ngay món ăn này nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món giò heo giả cầy thơm ngon bổ dưỡng

  • Một cái giò heo.
  • Sả tươi: năm cây.
  • Tỏi, ớt chín.
  • Các gia vị: mắm, bột ngọt, đường trắng.
  • Hũ mắm ruốc nhỏ.

Cách làm chân giò giả cầy miền Bắc ngon đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành chế biến giò heo giả cầy ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế giò

  • Giò heo chúng ta sử dụng khúc từ cù lẳng đi xuống thôi nhé. Mua giò về chúng mình cạo lông sạch sẽ sau đó chà với ít muối hạt để giò heo không còn nghe mùi khó chịu.
  • Sử dụng một con dao bén, chặt giò heo ra những cục vừa miệng, sau đó ướp với nước mắm, đường cát, bột ngọt và tiêu bột, tỏi giã nát với một lượng vừa thôi.
  • Để khoảng 1/2h cho ngấm các loại gia vị.
  • Sả các bạn lột bỏ hết vỏ cứng ngoài, xắt bỏ gốc rồi cắt mỏng ra.
  • Ớt tráicắt lát.

Bước 2: Nấu giò heo giả cầy

  • Cho một cái nồi lướn lên bếp, cho dầu vào và phi vàng với tỏi và sả tươi đã cắt nhỏ, tiếp đấy thả giò heo đã tẩm ướp vào và đảo đều. Đậy vung khoảng ba phút, rồi lại dở ra đảo, đảo khoảng hai lần như thế thì cho 1 ít nước vào, chừng 200 ml thôi nhá. Đậy kín nắp và đun với lửa lớn vừa phải.
  • Khi nồi giò sôi thì mở nắp ra và trộn tiếp, cứ thế đun như vậy để đến khi nước cạn bớt đi, vì trong giò heo sẽ tiết ra chất béo nhầy ở trong gân nữa, cho nên nước sẽ dẻo sệt lại.
  • Sau cùng nêm nếm thêm lại lần nữa sao cho vừa ăn, bỏ thêm phần sả và ớt để lại vào nồi đảo nhẹ thêm một lần nữa và nhắc xuống.

Bước 3: Làm mắm ruốc chấm

  • Mắm ruốc bạn lựa mua 1 hũ nhỏ thôi, cho mắm ra cái chén, đâm thêm vài trái ớt.
  • Chuẩn bị thêm vài cây sả tươi bỏ vỏ, để trở lại phần trắng non phía trong, rửa thật sạch.

Bước 4: Trang trí và dung chân giò

  • Cho chân giò giả cầy lên đĩa, nhớ múc thêm ít nước sền sệt phía bên dưới nồi rưới lên nghen.
  • Chấm giò heo cùng với mắm ruốc, cắn kèm 1 xíu sả tươi nữa là ngon hết sẩy luôn.
  • Món giò heo giả cầy này thưởng thức với cơm, hoặc lấy thưởng thức với vài cốc bia, thơm và ngon hơn thì ăn chung với vài ổ bánh mì nướng giòn chấm vào trong nước kho nhá, vô cùng thơm ngon.

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm món giò heo giả cầy ngon

  • Món giò heo này thơm và ngon chủ yếu nhờ vào phần tẩm ướp gia vị, và lượng sả nhiều tạo hương thơm hấp dẫn.
  • Món này phải là dùng chung mắm ruốt thì mới thơm và ngon và hợp với vị của thịt cầy nha. Nếu thích có thể chuẩn bị thêm ít rau mơ, rau cải, hay lá lốt rồi ăn kèm cho ngon và lạ miệng hơn.
  • Từng miếng giò mềm nhưng dai thơm và ngon, thấm gia vị, nước kho sền sệt vô cùng chuẩn, chan với cơm trắng hoặc chấm bánh mì cũng rất là ngon miệng.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chân giò giả cầy rồi, chúc các bạn sé thành công với món ăn này nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here