Cách làm chanh tuyết ngon hấp dẫn lại đơn giản tại nhà

0
34

Với cách làm chanh tuyết ngon hấp dẫn lại đơn giản tại nhà không mất quá 5 phút là bạn đã có ngay món chanh tuyết thanh mát cho những ngày cuối hè, hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh: bốn quả.
  • Đá bào.
  • Lá bạc hà: 1 nắm.
  • Sữa tươi có đường: gói 220 ml.
  • Sữa Ông thọ: 8 thìa con.
  • Mật ong: hai muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê.

Cách làm chanh tuyết ngon hấp dẫn lại đơn giản tại nhà

Trình tự làm chanh tuyết

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chanh chúng mình lựa các quả chanh thật tươi, mới hái là tốt nhất. Quả chanh có vỏ căng đầy và nước nhiều. Chúng mình có thể bóp trái chanh, nếu như chanh cứng quá thì thường ít nước đó ha. Hai quả chanh tươi thì bạn lựa chọn một quả thái lấy hai lát nhỏ đẹp, để làm đẹp cho hai ly chanh tuyết sau khi hoàn tất. Trái chanh kia chúng ta vắt đổ qua rây lọc để lấy nước cốt chanh.
  • Hai quả chanh kia trước lúc vắt lấy nước cốt thì các bạn dùng con dao hai lưỡi cỡ nhỏ gọt hết phần vỏ chanh sau đó thái cho vụn ra.
  • Lá bạc hà chúng mình rửa cho sạch bỏ ra rổ cho khô ráo.

Bước 2: Làm hỗn hợp chanh tuyết

  • Cho vào cối sinh tố bao gồm nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi, mật ong nguyên chất, cốt dừa và phần vỏ chanh đã thái nhỏ ban nãy và ấn máy xay cho toàn bộ hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.
  • Các bạn nếm xem đã hợp khẩu vị hay chưa, và có thể gia giảm các loại sữa, mật ong để vừa miệng nghen.
  • Sau cùng chúng ta cho đá bào với một lượng vừa dùng vào trong máy xay và cứ thế xay thêm khoảng ba đến 5 phút nữa, tới lúc thấy tất cả hỗn hợp đã quyện với nhau, bông lên là được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Đổ chanh tuyết ra một cái ly cao, chia hai ly bằng nhau nhé, tiếp theo là lấy 2 lát chanh lúc nãy cắt một chút và gắn vào chỗ thành ly.
  • Trang trí thêm vài ba lá bạc hà cho bắt mắt.
  • Thưởng thức liền với ống hút và một muỗng cho vô ly he.

Một số đề nghị đối với phương pháp làm chanh tuyết

  • Khi xay các thành phần hỗn hợp sinh tố chanh tuyết thì chúng ta phải nếm để cho vị ngọt đậm 1 chút, bởi vì lúc cho đá vào thì cân bằng lại ha.
  • Vỏ chanh các bạn chỉ phải luôn gọt cho thật mỏng tránh lấy cả phần trắng phía bên trong , sẽ khiến cho hỗn hợp chanh tuyết bị nhẫn đắng. Cũng cần phải lọc nước cốt chanh qua cái rây lọc để loại bỏ hết hạt. Ly chanh tuyết sau khi hoàn thành mang màu xanh nhạt đẹp mắt, cuốn hút. Các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn và bông lên, có hương thơm hấp dẫn.
  • Lúc uống chanh tuyết tan đều trong miệng, ngọt nhẹ vào hơi béo béo nhưng kèm theo vị chua nhẹ tạo nên được sự hài hòa cực ngon và hấp dẫn.
  • Cần phải thưởng thức chanh tuyết ngay sau khi làm xong, tránh việc để lâu đá sẽ tan mau, khi ấy sẽ cực kỳ dở và không còn vị thơm ngon của chanh tươi nha.

Rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có ngay món chanh tuyết với cách làm chanh tuyết 5 phút là xong, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here