Ẩm thực

Top Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc.

XEM VIDEO Top Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc tại đây.

Bếp trưởng cách làm chè campuchia Banhmro

Chè bí đỏ Campuchia (còn gọi là chè Xiêm la) là một hình thức khác của chè bí đỏ. Cũng là từ thứ quả quen thuộc và bổ dưỡng, nhưng chè bí đỏ Campuchia lại mang những nét riêng, đảm bảo ấn tượng khó quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Hãy cùng Beemart khám phá thêm về món chè độc đáo này của người xứ Xiêm nhé!

  • Cách nấu sâm bổ lượng cực đơn giản tại nhà
  • Chè đậu xanh bột khoai cốt dừa: cách làm thành công ngay từ lần đầu

Chè bí đỏ Campuchia – bí quyết dinh dưỡng cho cả gia đình

Chè bí đỏ Campuchia - bí quyết dinh dưỡng cho cả gia đình chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia 7

Bạn đang xem: cách làm chè campuchia

Bí đỏ là loại quả vô cùng quen thuộc, loại quả thân bò này có thể được trồng ở mọi nơi. Bí đỏ giúp phát triển não bộ, tốt cho mắt. Loại quả này giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, tốt cho tim mạch, phòng chống ung thư và đặc biệt là giúp chị em giảm cân an toàn. Và tất nhiên là chè bí đỏ Campuchia cũng sẽ có đầy đủ các tác dụng cực tốt này.

Công thức chè bí đỏ Campuchia tại nhà

Nguyên liệu cho món chè bí đỏ Campuchia

  • Bí đỏ
  • 4 Lòng đỏ trứng gà

Thực hiện làm chè bí đỏ Campuchia

Tên của món chè này đã nói lên nguồn gốc của nó. Món chè này có vị lạ miệng, đó là sự hoà quyện giữa sự ngọt bùi bùi của bí đỏ, thơm ngậy của sữa tươi và trứng gà. Cùng thử công thức của món chè bí đỏ Campuchia này ngay thôi!

XEM THÊM:  Top 18+ cách làm món chay từ cà tím ngon nhất: Xào – Kho – Nướng

– Bí đỏ mua về bạn đem rửa sạch, cắt 1 khoanh tròn nhỏ ở đầu, dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong ra. Sau đó, bạn cho bí lên nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.

Phần nhân flan cho chè chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia

– Trong thời gian hấp bí, cùng chuẩn bị phần “flan” siêu ngậy cho chè bí đỏ thôi!

  • Nấu sữa theo tỉ lệ 3 muỗng sữa đặc 2 muỗng sữa tươi (vì nấu sữa đặc nên mình không bỏ đường còn nếu bạn không có sữa đặc thì thay bằng đường cũng được nhé) nấu chung với lá dứa.
  • Phần ruột bí nạo ra bạn đem cắt nhuyễn 1 ít. Cho 4 lòng đỏ trứng,1 muỗng đường,1 ít sữa đã nấu vào đánh mịn, bỏ bí đỏ cắt nhuyễn vào trộn lên,thêm 1 muỗng bột bắp.

– Đổ hỗn hợp “flan” này vào ruột bí đỏ, nhỏ lửa và hấp trong khoảng 45-60 phút là chín. Bạn có thể thăm chừng xem chè bí đỏ đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm nhỏ thử, nếu phần kem không bị ứa nước, kết lại không dính tăm là được.

Cuối cùng, bạn tắt bếp, lấy quả bí đỏ ra để nguội sau đó cất vào tủ lạnh cho nó cứng lại. Khi nào ăn đem ra cắt thành từng miếng nhỏ. Chè bí đỏ Campuchia ăn cùng với nước cốt dừa thì hương vị ngon khó cưỡng đấy nhé!

Món chè bí đỏ Campuchia lạ miệng chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia 4

=>> Mẹo hay:

– Để món chè bí đỏ Campuchia ngon và bùi hơn bạn nên chọn quả bí già nhé.

XEM THÊM:  Các Cách làm món cà ri bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ngày se lạnh

Xem thêm: Cách làm bánh cuốn nóng để bán quá đơn giản cực kỳ thơm ngon

– Khi hấp, bạn không nên hấp lửa lớn và lâu sẽ làm phần flan bên trong sôi sẽ không ngon và không đẹp.

– Bạn có thể ăn chè bí đỏ Campuchia cùng với các loại topping khác như hạt đác, thạch, sợi thái xanh, thái trắng,… cũng rất hấp dẫn và kích thích vị giác đấy!

Một số công thức khác từ quả bí đỏ

Chè bí đỏ hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 300g bí ngô

+ 150g hạt sen khô

+ 50-100g đường

+ 50g bột báng

+ 200g nước cốt dừa

Nguyên liệu chè bí đỏ hạt sen chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia

Thực hiện nấu chè bí đỏ hạt sen

– Bí gọt bỏ vỏ, rửa sạch qua nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Hạt sen đem rửa sạch và đem ngâm trong nước nước khoảng 30 phút. Sau đó vớt hạt sen ra và vào nồi nước đun sôi, đun nhỏ lửa để hạt sen chín đều và có độ mềm.

– Bột báng rửa sạch ngâm nước khoảng 10 – 20 phút. Sau đó đem luộc cho tới khi bột báng trong thì vớt ra rồi rửa sạch bằng nước lạnh để khỏi bị dính.

– Khi hạt sen chín cho tiếp bí đỏ vào đun đến khi bí mềm thì cho bột báng cùng với đường cát, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa để cho đường tan và ngấm vị ngọt. Tiếp đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều.

XEM THÊM:  Các cách làm chân gà muối ớt

Hoàn thành món chè bí đỏ hạt sen chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia 0

Có thể bạn quan tâm: Cách làm xoài dầm giòn ngon, cay ngọt vừa ăn vừa xuýt xoa thích thú

Vậy là bạn đã có bát chè bí đỏ hạt sen ăn giải nhiệt rồi. Sau đó múc chè bí đỏ hạt sen ra bát để thưởng thức vị ngọt mát bùi bùi của chè. Bạn có thể ăn chè bí đỏ hạt sen khi nóng hay để tủ lạnh cho mát đều rất ngon nhé.

+ 2 kg bí đỏ

+ Sữa tươi nguyên kem

+ 1/2 lon sữa đặc có đường

+ 200 ml nước cốt dừa

– Bí đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Xay hỗn hợp các nguyên liệu chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia 2

– Đem bí cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đen hấp cách thủy (các bạn chú ý là không luộc nhé).

– Bí khi chín cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, nếu không có máy xay sinh tố, các bạn có thể dùng thìa dầm mỏng.

– Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: Sữa tươi + sữa đặc + nước vào máy xay và xay cùng bí để được hỗn hợp sữa bí.

– Cho toàn bộ hỗn hợp sữa bí lên bếp, bật lửa vừa đun đến khi sôi thì tắt bếp.

– Khi sữa bí đỏ nguội hoàn toàn, các bạn cho toàn bộ sữa đã hoàn thành vào chai, lọ để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Sữa bí đỏ chè bí đỏ campuchia Chè bí đỏ Campuchia: bí quyết bồi bổ cơ thể từ loại quả quen thuộc che bi do campuchia 6

Có thể bạn quan tâm: Cách làm vịt nướng riềng mẻ thơm lừng ngon mê mẩn

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button