Cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng giòn ngon đơn giản

0
41

Hôm nay banhmro.com.vn lại giới thiệu đến các bạn cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng giòn ngon đơn giản ai cũng thích mà không phải ra quán, hãy tự vào bếp và trổ tài đi nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món cơm chiên dương châu thơm ngon hết sẩy

  • Cơm trắng: ba chén con.
  • Cây lạp xưởng 1 cây.
  • Tôm khô: 100 gram.
  • Trứng gà tươi: một trứng.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Nửa chén đậu Hà Lan, rau ngò, lá hành.
  • Một trái cà chua, xà lách, tỏi khô, ớt chín.
  • Những loại gia vị: dầu thực vật, dầu hào, muối ăn, bột nêm, bột ngọt, đường cát trắng, tiêu xay…

Cách làm cơm chiên dương châu có màu vàng giòn ngon đơn giản

Trình tự các bước làm cơm chiên dương châu thơm ngon

Bước 1: Nấu cơm và sơ chế nguyên vật khác

  • Cơm trắng dùng làm cơm dương châu luôn phải khô ráo thì cơm chiên ra mới thơm và ngon được, vì vậy các bạn phải luôn mua loại gạo nở, mang về rồi nấu cơm mới đúng yêu cầu ha. Vo gạo với nước và đãi cho sạch sạn cát, trút vào trong nồi cơm điện rồi đổ thêm chút nước sau đó ấn nút nấu. Lúc cơm chín mềm, dở nắp và xới cơm để cho thật khô, lưu ý để cơm luôn ở trong nồi vậy nhe. Sau đó, xới cơm ra chờ cho hết nóng sau đó bỏ vô trong một cái hộp rồi bỏ vào trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Nếu nhà bạn có cơm để nguội thì có thể lấy chiên cũng tiết kiệm vậy nghen.
  • Tôm phơi khô ngâm nước để cho nở ra thì thái nhỏ.
  • Lạp xưởng xắt kiểu hạt lựu nhỏ cho vô cái bát nhỏ.
  • Trứng đập bỏ vô cái chén, cho 1 chút bột nêm và tiêu xay vào khuấy cho tan.
  • Củ cà rốt gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu trộn cùng đậu Hà Lan rồi ướp với một nửa thìa bột nêm, tí mì chính, đường và dầu hào sau đó trộn đều lên.
  • Qủa cà chua rửa sạch sẽ, cắt hình bông hoa rồi để ra cái đĩa chung với rau xà lách lặt sạch sẽ nhá.
  • Lá hành, rau ngò lặt bỏ mấy lá vàng úa, rửa cho sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước.
  • Tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Làm cơm chiên dương châu

  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên trên bếp, bỏ dầu nấu nóng già lên rồi cho tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó, trút tôm khô vào xào với tí hạt nêm và đường trắng cho tôm vàng vàng thì trút lạp xưởng vào xào. Cuối cùng là đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào xào sơ để cho ngấm gia vị sau đó tắt lửa rồi để đó.
  • Sử dụng 1 cái chảo khác, đổ tỏi bằm vào phi thơm trong chảo dầu đã nấu sôi, cho hộp cơm vào chiên sao cho săn dai lại, cho một tí hạt nêm và mì chính vào chiên cho cơm vàng đều và thấm gia vị. Tiếp theo, cho phần trứng gàvào trộn cho thật đều sao cho trứng và cơm quyện với nhau. Cuối cùng là trút chảo hỗn hợp tôm, lạp xưởng, cà rốt vào hết luôn. Nêm nếm lại sao cho vừa dùng, trút lá hành vào nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cơm chiên dương châu

  • Trộn cho thật đều chảo cơm lên sau đó lấy cho vào chiếc đĩa đã được làm đẹp cà chua và xà lách trước đấy. Thêm vài cọng ngò mùi và xíu tiêu xay lên phía trên nhìn cho cuốn hút.
  • Pha thêm một chén nước tương ớt dùng khi cần đến ha.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm cơm chiên dương châu ngon tuyệt cú mèo

  • Cơm trắng dùng để chiên luôn phải ráo khô thì mới ngon được nha, vì thế chúng ta luôn phải để cơm khô trước khi cho vào chảo chiên. Nếu như cơm nhão quá thì cơm chiên thành phẩm sẽ bị nát ra, ăn không có ngon, nhìn vào cũng không hấp dẫn nữa. Cơm chiên xong hạt cơm dai thơm và ngon, thấm đều hết các gia vị nữa he.
  • Những nguyên liệu khác thấm đậm đà các gia vị, chín chín đều vừa ăn, đầy đủ các màu vô cùng hấp dẫn.

Vậy là mình đã thực hiện xong cách làm cơm chiên dương châu ngon đơn giản tại nhà rồi nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here