Ẩm thực

Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà.

XEM VIDEO Bí quyết nấu chè cùi bưởi đơn giản nhất, dễ làm tại nhà tại đây.

Nếu bạn là người yêu thích món chè thì nhất định không được bỏ qua món chè cùi bưởi thơm ngon và không bị đắng này. Hãy làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu thêm!

Chè bưởi là món ngon được nhiều người yêu thích. Điều đặc biệt của món ăn này là dùng cùi để nấu cùng với đậu xanh tạo nên một hương vị khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay cách nấu chè cùi bưởi ngon tuyệt cú mèo dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi nấu chè

1 Nguyên liệu làm cùi bưởi

Một số nguyên liệu làm chè cùi bưởiMột số nguyên liệu làm chè cùi bưởi

  • 1 quả bưởi xanh
  • 220g bột sắn
  • 150g đậu xanh đã tách vỏ
  • 500ml nước cốt dừa
  • nêm nếm: đường, muối, đường thốt nốt

. Khi dùng tay sờ vào có cảm giác nặng và cứng, gõ vào vỏ nghe tiếng tách là vỏ dày, bấm vào là vỏ mỏng, bạn nên mua. Bạn không nên mua những quả có gai nhỏ và dày trên vỏ vì đó là bưởi non và khá chua. Cách chọn mua đậu xanh ngon Bạn có thể chọn loại đậu xanh không vỏ hoặc có vỏ tùy theo sở thích. giống. Trong món súp này, tôi sẽ sử dụng đậu xanh đã tách vỏ để thêm phần hấp dẫn. Bạn nên chọn những hạt đậu xanh đều và bóp xem hạt có chắc, không dễ vỡ. Tránh xa các loại hạt có màu sắc khác nhau, có mùi mốc. Chú ý đến bao bì và hạn sử dụng, mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín trên cả nước.

XEM THÊM:  Măng khô làm gì ngon? Tổng hợp 11 món ngon từ măng khô ngon dễ làm

Hai cách làm cùi bưởi

Chuẩn bị cùi bưởi ở bước 1

Sơ chế cùi bưởiSơ chế cùi bưởi

Khi mua 1 quả bưởi, bạn rửa sạch và lọc bỏ cùi. Tiếp tục dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh bên trong và một lớp mỏng của sợi bưởi rồi thái hạt lựu.

Bước 2 loại bỏ phần đắng của cùi bưởi

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho đến khi tan, sau đó đổ cùi bưởi vào và chần trong khoảng 20 giây. Bạn vớt cùi ra rổ, xả lại với nước lạnh rồi bóp mạnh trong 1 phút.

Luộc cùi bưởiLuộc cùi bưởi

Bạn thực hiện theo trình tự sau: thêm ½ thìa cà phê muối, bóp với muối, vắt liên tục từ 3-5 lần với nước để bưởi hết vị đắng. Khi nếm thấy không còn đắng thì vớt ra để ráo.

Bưởi ngâm Bước 3

Ướp cùi bưởiƯớp cùi bưởi

Xem thêm: Cách nấu lẩu kim chi ngon tuyệt vời 30p tại nhà

Bạn cho thịt bưởi, 100 gam bột sắn dây, 80 gam đường và 500 ml nước lọc vào tô, khuấy đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Sau đó bạn cho cùi bưởi đã ngâm vào rổ trộn với bột sắn dây cho đến khi áo kín hết.

Bước 4 nấu cùi bưởi

Nấu cùi bưởiNấu cùi bưởi

Bạn bắc một nồi nước sôi, cho thịt bưởi vào nấu cho đến khi nổi váng thì vớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút. Tiếp theo, ướp cùi trong bát với 2 thìa đường và trộn đều.

XEM THÊM:  Điểm mặt 10 quán ăn ngon quận 5 nổi đình đám - HaloTravel

Bước thứ năm là nấu đậu xanh

Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

Rửa sạch 150g đậu xanh đã bóc vỏ, ngâm trong 100ml nước khoảng 30 phút. Sau đó, bạn hấp đậu xanh trong khoảng 15 phút. Kiểm tra thấy hạt còn nguyên, khi ấn vào thấy mềm.

Bước 6 Nấu với nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

Kết hợp 560ml nước cốt dừa, ½ thìa muối, 50g đường thốt nốt, 50g bột sắn dây và 120ml nước rồi cho vào nồi nấu cho đến khi tan hết. Khi chè sánh lại thì tắt bếp.

Bước 7 Pha trà

Nấu chèNấu chè

Bạn đặt một chiếc nồi khác trên bếp. Thêm 300ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho 100g đường thốt nốt, 70g bột sắn dây và 150ml nước, trộn đều và nấu cho đến khi đặc. Cuối cùng, cho tất cả đậu xanh và cùi bưởi vào, nấu khoảng 5 phút là xong.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi ngon tại nhà không bị đắng

3 thành phẩm

Chè cùi bưởi cực hấp dẫn ăn là nghiệnChè cùi bưởi cực hấp dẫn ăn là nghiện

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món bánh bao chay bằng bột mì nguyên chất

Món chè bưởi thơm ngon đã hoàn thành. Cùi của yuzu rất giòn và ngọt, trộn với đậu xanh cho một hương vị rất hấp dẫn. Ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, quả là một món ngon không ai có thể cưỡng lại được.

4 Cách Nấu Xay Bưởi Khô

Mình là người thích ăn chè bưởi và muốn nấu cho cả nhà ăn, nhưng bạn ngại nhất là xử lý phần thịt bưởi, vì mất nhiều thời gian và công đoạn, nhiều khi làm xong lại bị sượng. thịt bưởi vẫn còn vị đắng.

XEM THÊM:  Cách làm sinh tố chuối cho bé ăn dặm thơm ngon

Công dụng của bưởi sấy giúp bạn khắc phục những vấn đề trên, bạn có thể dễ dàng tìm mua bưởi sấy tại các sạp hàng khô, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng trên website, trang. Thương mại điện tử uy tín.

Sơ chế cùi bưởi khôSơ chế cùi bưởi khô

Để chế biến ban đầu, chỉ cần ngâm cùi bưởi khô trong một bát nước trong 2 giờ để làm mềm cùi bưởi. Nước bưởi sau đó được vắt bằng tay, ngay sau đó là các công đoạn ướp và luộc cùi bưởi, trước khi bỏ qua các công đoạn sơ chế phức tạp. Cuối cùng chuyển sang cách pha trà bưởi thảo mộc để giải nhiệt.

Mẹo nhỏ: Khi mua cùi bưởi, bạn hãy chú ý xem cùi bưởi có còn màu trắng, vàng đậm, có vết nấm mốc hay không, cùi bưởi khi bóp vẫn mềm, mềm chứ không mềm. nứt hoặc khô.

Bách hóa XANH đã bật mí cho các bạn công thức pha trà Yuzu Pulp. Hi vọng bạn thực hiện thành công món ngon này!

Mua nước cốt dừa chất lượng cao tại Bách hóa XANH để pha chè bưởi thơm ngon, không đắng và dễ làm tại nhà:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button