Ẩm thực

Tính năng mới

Dưa cải muối là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt Nam. Đâycũng là món ăn kèm, giải ngán cho những món nhiều dầu mỡ, kích thích vị giác và khiến bạn ngon miệng. Để muối dưa cải giòn, ngon, vàng ruộm cần một vài bí quyết nhỏ. Hello Bacsi sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách muối dưa cải ngon tại nhà, hợp vệ sinh và tiết kiệm nhé.

Các cách muối dưa cải ngon

1. Cách muối dưa cải bẹ ngon

cách muối dưa cải bẹ ngon

Bạn đang xem: Cách làm dưa cải ngon

Nguyên liệu muối dưa cải bẹ

  • 1kg cải bẹ xanh
  • 1 lít nước đun sôi để nguội
  • 20g đường
  • 60g muối hột
  • Hành tím, hành lá (nếu thích)
  • Chanh hoặc giấm

Hướng dẫn cách muối dưa chua từ cải bẹ

Chọn cải bẹ và cách sơ chế

Tham khảo: Cách làm món bò kho miền Nam ngon nhất để ăn với bánh mì

– Để có thể có được món dưa cải bẹ chua ngon thì trước hết bạn phải biết chọn loại cải muối dưa ngon. Bạn nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, úa vàng. Sau khi cắt bỏ gốc, lá giập, xấu… bạn tách cải ra từng bẹ rồi rửa sạch.

XEM THÊM:  #1 Cách kho cá basa ngon nhất cho bữa ăn đơn giản tại nhà

– Sau đó, bạn mang dưa cải đem phơi nắng khoảng nửa ngày cho đến một ngày để rau héo lại. Điều này giúp dưa sau khi muối giòn hơn và không bị úng, khú.

– Phơi nắng xong, bạn rửa sơ dưa lại để sạch lớp bụi, sau đó cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

Làm nước muối dưa

Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để ấm rồi pha thêm khoảng 3 thìa muối hạt, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh. Nếu không có chanh, bạn có thể cho vào 2 thìa cà phê giấm. Khuấy đều hỗn hợp rồi nếm thử, nếu có vị lợ lợ, mặn vừa như nêm canh kèm với chút chua nhẹ là được.

Có thể bạn quan tâm: Cach lam so huyet rang muoi

Khử trùng hũ muối dưa

Nên muối dưa trong các hũ bằng sành, thủy tinh. Không nên muối dưa trong các hũ kim loại, nhựa vì có thể sản sinh nhiều chất độc hại cho cơ thể. Vệ sinh hũ thật kỹ bằng cách trụng sơ nước sôi sau đó lau khô bằng khăn sạch. Nếu hũ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

XEM THÊM:  cách làm khoai lang lắc muối

Cho rau cải vào muối dưa

Rau cải đem trộn với hành tím thái mỏng, hành lá cắt khúc 2-3cm, trước khi muối để khi cho vào lọ, hành và cải phân bố đều. Cho cải vào lọ, đừng đè chặt quá khiến cải không chín đều mà dễ bị khú. Bên trên nên cài thêm 2 thanh tre hay 2 đũa gỗ chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen. Sau đó đổ nước muối vào lọ sao cho ngập mặt rau cải. Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày là dưa vàng, chua ngon, ăn thử hết hăng thì dùng được. Nếu có nắng, bạn đem phơi lọ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa vào chỗ mát.

Một số món ngon từ dưa cải chua

  • Dưa cải muối ăn kèm thịt nấu đông
  • Dưa cải xài thịt ba rọi/heo quay/vịt quay/lòng heo/mề gà/gân bò
  • Canh dưa cải nấu sườn
  • Cá chép om dưa cải

2. Cách muối dưa củ cải ngon

muối dưa cải củ

Có thể bạn quan tâm: bánh tráng long an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button