Ẩm thực

Top Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Top Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè.

XEM VIDEO Top Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè tại đây.

Bếp trưởng cách làm dừa khô Banhmro

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 200gr cùi dừa già – 60gr đường vàng – 60gr đường nâu – 1 chút vani

Bạn đang xem: cách làm dừa khô

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM DỪA KHÔ

Bước 1: Dừa nên chọn loại già sau đó tách khỏi lớp vỏ cứng, gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. Tiếp theo, dùng nạo để nạo dừa thành sợi ngắn cỡ 2-3 đốt ngón tay là vừa. Rửa sạch dừa với nước lạnh tới khi thấy nước trong là được, để ráo nước.

Có thể bạn quan tâm: Top Kinh nghiệm 30 năm nấu mật ong giả của bà lão: Bán đắt người ta mới tin

Bước 2: Cho dừa vào âu cùng với đường vàng, đường nâu sau đó trộn đều và ướp khoảng 6-7 tiếng cho dừa ngấm đường, trong thời gian ướp dừa thi thoảng trộn đều để dừa ngấm đều nước đường.

Bước 3: Cho dừa và nước đường vào chảo, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì để lửa trung bình. Thỉnh thoảng bạn đảo đều và xào cho tới khi nước đường keo lại, cho thêm vani rồi tiếp tục xào để dừa khô ráo hoàn toàn là tắt bếp.

XEM THÊM:  Cách làm kem bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng rất đơn giản

Bước 4: Bật lò nướng 150 độ C trước 5 phút cho lò nóng lên, tiếp theo bạn đổ dừa vừa xào khô ra khay nướng, dàn đều sau đó cho khay dừa vào lò nướng sấy khoảng 30 phút là dừa khô giòn. Trong quá trình sấy cứ 10 phút bạn đảo đều dừa để dừa được giòn đều.

Xem thêm: Cách nấu canh thịt bò với khế chua ngon chuẩn vị nhất

Dừa đã sấy khô giòn thì lấy ra khỏi lò, để cho nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Món dừa khô có thể ăn kèm với các loại chè, kem tươi, tào phớ hay sữa chua hoặc có thể ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm dừa khô giòn ngon!

Có thể bạn quan tâm: Các Mực xào xả ớt – Cay cay ngọt ngọt cùng mực tươi !

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button