Ẩm thực

Cách làm dưa xoài non chuẩn vị giòn ngon món ăn kèm hấp dẫn

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm dưa xoài non chuẩn vị giòn ngon món ăn kèm hấp dẫn.

XEM VIDEO Cách làm dưa xoài non chuẩn vị giòn ngon món ăn kèm hấp dẫn tại đây.

Xoài Dưa chuột là một món ăn ngon và hấp dẫn để kết hợp với món gì ngon mà không ngán. Hãy cùng vào bếp với cachlamhay.vn và làm món xoài dầm chua cay hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm xoài dưa chuột

– Xoài nhỏ: 1kg

Bạn đang xem: Cách làm dưa xoài

– Đường: 0,5kg

– Giấm balsamic: 300ml

– Ớt tươi: 2

– Muối hạt: 1 thìa cà phê

– Lọ thủy tinh: 1: cần rửa sạch và lau khô

Cách Làm Dưa Xoài Giòn Ngon Tại Nhà

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm: Sữa chua tách béo và những thông tin có thể bạn chưa biết

– Xoài nhỏ: Khi mua xoài nhỏ, bạn có thể cắt cuống trước, sau đó ngâm vào nước để mủ chảy ra. Sau đó, dùng dao gọt sạch vỏ, cắt đôi xoài, bỏ hạt, cắt xoài thành từng khoanh vừa ăn. Vì là xoài nhỏ nên việc tách hạt rất dễ dàng. Bạn cũng có thể cắt đôi xoài non, bỏ hạt và dùng muối thay thế. Tuy nhiên, xoài cần nhiều thời gian để hấp thụ.

– Ớt tươi: rửa sạch và thái miếng lớn

XEM THÊM:  Tổng hợp 10 món ăn từ cá chép ngon miệng bổ dưỡng hấp dẫn dễ làm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu xoài

Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt lát theo chiều dọc. Bạn có thể dùng ớt bột thay cho ớt tươi.

Cách làm xoài non ngâm chua ngọt

Bước 3: Rửa và ngâm xoài

Chuẩn bị một nồi nước sôi và một bát nước đá.

Khi nước sôi, cho xoài đã cắt lát vào. Nấu khoảng 1 phút thì nhanh tay vớt xoài ra bát nước đá.

Cách làm xoài non ngâm chua ngọt

Xem thêm: 12 cách tăng kích cỡ vòng 1 an toàn với các thực phẩm tự nhiên

Ngâm xoài trong nước đá khoảng 15 phút (giữ nước lạnh như lúc đầu để xoài nguội lâu nhất). Sau đó vớt xoài ra rổ cho ráo nước.

Mẹo:

  • Trụng xoài qua nước sôi rồi cho vào thau nước đá sẽ ức chế men trong xoài, giúp xoài nhỏ bớt chua, loại bỏ mủ xoài, bớt đắng, giữ cho xoài luôn giòn. Để lâu không bị thâm đen, thấm đều.
  • Nếu không muốn nấu xoài, bạn cũng có thể ngâm xoài trong nước pha loãng với muối và giấm để bớt chua và bớt mủ. sau đó cho chúng vào bát có nước đá càng lạnh càng tốt. của bạn đây.

Bước 4: Làm dưa chua xoài

Đun sôi 300ml giấm trong nồi, sau đó đổ 500g đường vào cho đến khi tan hoàn toàn. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguội dung dịch chua ngọt.

XEM THÊM:  Cách nấu Lẩu Cá Hồi độc đáo và ngon miệng vô cùng - MrFish

Xoài non ngâm chua ngọtXếp xoài vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm ớt thái lát hoặc ớt bột tùy thích.

Tiếp theo, đổ dung dịch chua ngọt vào lọ thủy tinh sao cho ngập xoài. Đậy kín và để trong tủ lạnh ăn dần.

Xoài non ngâm chua ngọt

Bạn có thể sử dụng nó trong khoảng 3 ngày.

Chia sẻ cách làm dưa xoài giòn ngon với 4 bước đơn giản tại nhà để gia đình bạn cùng thưởng thức món xoài ngâm chua ngon nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp

Xem thêm: Lá thyme – xạ hương là gì? Lá thyme mua ở đâu? Công dụng của lá thyme

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button