Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu đơn giản

0
53

Xin chào các bạn hôm nay cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu đơn giản ngon hấp dẫn tại nhà, nào bạn đã sẵn sàng cùng banhmro.com.vn thực hiện liền nhé.

Nguyên liệu dùng để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Cái đuôi bò: một cái.
  • Thuốc bắc 1 gói.
  • Một củ gừng, sả.
  • Các gia vị: dầu chiên, muối, bột nêm, mì chính, dầu hào, tiêu xay…
  • Rượu gạo.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Các bước nấu đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon

Bước 1: Làm sạch đuôi bò

  • Đuôi bò khi mua đem về cần phải rửa sạch sẽ, loại bỏ toàn bộ lông nếu còn sót. Phần đuôi bò thường có mùi hôi hôi cho nên dùng muối iot xát vào hết cả cái đuôi luôn sau đó lấy gừng tươi xắt miếng chà vào 1 lần nữa để làm giảm bớt mùi đi. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch để cho cái đuôi bò được sạch hoàn toàn.
  • Để một xoong nước lên bếp nấu sôi bồng rồi sau đó thả đuôi bò vào chần sơ qua một lượt. Gắp đuôi bò bỏ lên trên cái thớt rồi chặt ra thành từng đoạn cho vừa miệng ăn, nếu như sát chỗ gốc cái đuôi có nhiều mỡ thì chúng ta cắt bỏ đi nghen.

Bước 2: Nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Đun dầu ăn nóng già thì mở và trút gói thuốc bắc vào trộn cho thật đều cho tới lúc có khói trắng bay lên thì đổ thêm đuôi bò vào xào săn lại.
  • Sử dụng 1 cái nồi vừa vừa đổ nước nấu sôi lên và cho toàn bộ đuôi bò đã xào trước vào cùng với một ít rượu trắng gạo, vài miếng gừng xắt mỏng vào để hầm cùng. Đun xoong này trong khoảng 15 phút, vừa đun vừa phải lưu ý sử dụng muỗng lớn hớt bọt trắng nổi lên trên bề mặt xoong nước để cho nước hầm không bị đục và đẹp mắt hơn.
  • Sau đó, chúng ta cho thêm hạt sen, nấm hương hay ngải cứu,…vào hầm cùng với lửa nhỏ liu riu. Nếu như bỏ thêm hạt sen thì các bạn làm sạch tim sen vứt đi bởi vì phần này thường hay bị đắng khó ăn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, ta hầm đuôi bò trong khoảng từ một – ba h tùy vào độ lớn nhỏ của đuôi bò và cái nồi hầm của các bạn. Nếu như bạn dùng cái nồi áp suất thì thời gian hầm sẽ nhanh hơn sử dụng nồi bình thường.

Bước 3: Làm đẹp và dùng đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Lúc kiểm tra xem thấy đuôi bò mềm nhừ thì nhắc xuống và cho vào tô để ăn. Bỏ thêm xíu tiêu bột và hành ngò lên phía trên sau đó ăn thôi nhá.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon đậm vị

  • Trong quá trình hầm, xoong đuôi bò thường cạn nước nên ta cần để ý kiểm tra thường xuyên lượng nước nằm trong nồi để mà đổ thêm nước.
  • Khi hầm, để ý vớt bọt nổi lên để cho nồi nước hầm được trong ngon, không bị đục làm cho món ăn nhìn không đẹp mắt.
  • Món này rất tốt đối với cơ thể bởi vì nó chứa rất nhiều chất bổ. Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng món này khi uống rượu, hay thưởng thức chung với những món ăn có tính hàn như trứng lộn,… sẽ làm giảm đi công dụng của món ăn này.

Chúc các bạn thành công với món đuôi bò hầm thuốc bắc không quá khó đâu các bạn nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here