Cách làm ếch xào sả ớt ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng thèm

0
48

Vậy là banhmro.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm ếch xào sả ớt ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng thèm cho bữa cơm ngon miệng hơn nhé, bắt đầu thực hiện nào.

Những nguyên liệu cần dùng cho cách làm món ếch xào sả ớt ngon

  • Thịt ếch: 500 gr.
  • Củ hành tây: một củ.
  • Ớt chín, sả sả.
  • Lá hành, ngò thơm, tỏi khô.
  • Các gia vị: dầu ăn, muối iot, bột nêm, mì chính, tiêu bột…

Cách làm ếch xào sả ớt ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng thèm

Các bước làm món ếch xào sả ớt cay ngon đúng điệu

Bước 1: Làm và ướp ếch

  • Ếch các bạn mua những con còn tươi, nặng thịt một tí. Chọn mua ếch đã được làm sẵn hoặc mua ếch còn sống sau đó mượn người bán mổ giúp. Nếu như lựa mua ếch ếch sẽ yên tâm hơn các bạn nhe. Ếch mổ thịt sẵn thì chúng mình phải mua con tươi, còn đỏ máu chứ không được mua các con nhợt nhạt và có mùi lạ nhe.
  • Chọn mua ếch đem về, đổ vào trong thau nước muối hòa tan rửa sạch sẽ, gỡ hết những lớp màng màng còn dính lại ở trên con ếch rồi rửa cho sạch lại bỏ ra rá cho hết nước.
  • Bỏ con ếch lên trên cái thớt dày sau đó chặt nó thành những lát vừa ăn, con ếch các bạn chặt thành 4 lát là được rồi, không chặt vụn quá nha. Cho ếch vào trong một cái thau sau đó tẩm ướp với ½ thìa hạt nêm, tí muối ăn, hạt nêm, nước mắm và tiêu xay rồi để vậy độ một giờ cho ếch ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tây lột hết vỏ, cắt thành từng miếng chiều dọc, nhỏ, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm một lát sau đó vớt ra cho ráo nước nước.
  • Sả và ớt thái miếng bỏ trộn cùng nhau, bỏ vào cái chén nhỏ, sả cắt nhiều 1 tí nhe, còn số lượng ớt thì tùy nhé.
  • Tỏi khô đâm nhỏ cho vô cái chén.
  • Lá hành, ngò nhặt bỏ mấy lá vàng úa, rửa sạch xắt khúc hơi dài 1 chút.

Bước 3: Xào ếch với sả ớt

  • Đặt cái chảo lên bếp, đổ dầu vào nấu nóng lên rồi trút tỏi khô bằm vào chiên vàng, tiếp theo trút ớt sả vào xào sơ để cho có mùi sau đó cho luôn thau thịt ếch vào nhé. Mở lửa lớn xào để cho ếch chín và thấm đều hết sả ớt, gia vị, nêm và nếm lại sao cho vừa ăn sau đó cho luôn ngò hành vào sau đó tắt bếp.

Bước 4: Làm đẹp và ăn ếch xào sả ớt

  • Gắp ếch xào sả ớt bỏ ra cái dĩa rộng, làm thêm chén xì dầu ớt xắt lát sau đó ăn với cơm nóng là ngon đúng điệu luôn.
  • Món này thưởng thức với vài cốc bia mát lạnh nữa là quá tuyệt lắm chúng mình.

Yêu cầu đối với phương pháp làm món ếch xào sả ớt cay ngon hết sẩy

  • Mùi vị cay nồng là vị đặc trưng phải có của ếch xào sả này, vậy nên ta cần phải bỏ ớt cay cay 1 chút mới ngon nghen.
  • Ếch thấm đậm đà gia vị, thịt dai thơm và ngon không ngửi thấy mùi tanh vậy nên ăn kèm cơm hay làm mồi lai rai gì cũng ngon nhá.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ếch xào sả ớt này nhé.

4.3/5 (3 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here