TOP 20 Cách làm món gà chay TẠI NHÀ đơn giản thơm ngon hấp dẫn – Chả lụa hai lúa

Ngoài các món ăn thuần chay, những người ăn chay cũng có thể thỏa mãn sở thích ẩm thực của mình bằng các món ăn “thích thịt”, một trong số đó là gà chay. Trong bài viết hôm nay, chaluuahailua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà nấu chay mang đến cho bữa cơm gia đình một diện mạo mới.

Ngoài món chay , người ăn chay có thể thỏa mãn sở thích ẩm thực của mình bằng những món “giống thịt mà không giống thịt”, nhưng gà chay là một của họ. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà kho chay mang đến cho bữa cơm chay nhà bạn một diện mạo mới.

Bạn đang xem: Cách làm gà chay

Tôi. Gà thuần chay làm bằng gì?

Gà chay làm bằng gì? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Hiện nay trên thị trường có hai loại gà chay, một loại là gà chay tự làm và một loại là gà chay mặn giả đóng gói sẵn. Mỗi con gà thuần chay được làm từ các nguyên liệu khác nhau. Chi tiết như sau:

+ Với việc bổ sung Gà chay tự làm , bạn có thể sử dụng bột mì, bột sắn, nấm, đậu phụ và các nguyên liệu khác, thường là nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Khuấy đều, nêm nếm gia vị, tạo hình như đùi, cánh, chiên đến khi chín vàng … để có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

THỊT GÀ CHAY

+ Món Gà Giả Muối Chay được đóng gói sẵn với thành phần gồm đạm đậu nành, sợi đậu nành, đạm lúa mì, bột khoai tây, nước, sả … có hình dáng và mùi vị y như gà thật.

Hai. Thế nào là một lát gà chay ngon

Gà chay là một món chay rất dễ làm lại mang đến hương vị thơm ngon. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gà chay để chế biến thành những món ăn ngon và thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Dưới đây là công thức Cách Làm Gà Chay đơn giản và hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng bất cứ khi nào cần nhé!

1. Cách nấu món gà xào rau củ với tương ớt

Vị cay của ớt, thơm nhẹ của sả, cộng với độ dai dai của mì và đậu phụ, món Xào chay dưới đây đảm bảo sẽ thành món. Rất hấp dẫn đối với gia đình bạn.

  • Thời gian chuẩn bị : 25 phút
  • Hoàn thành : 40 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4

Cách Làm Món Nấm đùi gà xào sả ớt chay ! của Anna - Cookpad

Nguyên liệu cho Gà Chay Xào Sả Ớt:

  • Mì: 2 cọng
  • Đậu hũ mềm: 1 cọng
  • Hành tây: 1 cọng
  • Ớt cắt nhỏ, sả băm nhỏ
  • Gia vị: Bột nêm chay, Nước tương chay, Đường, Bột nghệ, Dầu thực vật.

Gà chay sả ớt:

  1. Nguyên liệu chuẩn bị: mì: bạn rửa sạch, xé nhỏ rồi ướp với tiêu + bột nêm, đợi một lúc cho thấm rồi đem chiên.
  2. Đậu hũ ky non: cũng giống bún (rửa sạch, ướp tiêu và bột nêm, chiên sơ). Hẹ: Rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
  3. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hẹ, ớt, sả băm vào phi thơm. Đem tàu ​​hũ ky + thịt thăn ướp với gia vị (bột nghệ + nước tương chay + hạt nêm chay + đường với cỏ bergamot).
  4. Trộn đều hỗn hợp, sau đó cho vào chảo và xào với dầu thực vật. Chú ý để lửa nhỏ, để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
  5. Khi hỗn hợp hơi khô, nêm lại lần nữa, cuối cùng tắt bếp, bày ra đĩa, dùng nóng với cơm.

2. Cách sử dụng gừng để làm món chay lát gừng

  • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
  • Hoàn thành : 25 phút
  • Số lượng strong>: 4

Cách nấu món thịt gà chay kho gừng

Thành phần của món gà lát gừng:

  • Thịt gà kho chay: 300g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Lá tre: 20g
  • ngò gai: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • Nước dừa tươi: 300ml
  • Các loại gia vị: hạt nêm chay, bột ngọt, dầu thực vật, đường, tiêu, nước tương chay.

Làm những lát gà chay hầm gừng:

Chuẩn bị nguyên liệu: gừng rửa sạch và cắt lát; hành khô rửa sạch băm nhỏ, rửa sạch, để ráo, chiên vàng rồi để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

Thịt chay cắt miếng vừa ăn, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, để ráo rồi cắt đôi; rau mùi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cho thịt + rau củ chay vào âu lớn và ướp với gia vị: gừng + hành khô + hạt nêm chay + nước tương chay + bột ngọt. Để yên trong khoảng nửa tiếng để gia vị ngấm vào thịt.

Xào hành khô băm nhỏ cho thơm, cho thịt gà và gừng vào xào cho chín đều. Thêm nước dừa tươi vào, đun lửa nhỏ, nêm đường + tiêu + bột ngọt cho vừa ăn.

5 Chờ đến khi thịt mềm rồi cho tương ớt vào nồi kho thông thường. Đợi đến khi nồi đầy khoảng 1/3 thì tắt bếp, múc ra bát, thưởng thức khi còn nóng.

3. Cách làm Salad gà chay

  • Thời gian chuẩn bị : 25 phút
  • Hoàn thành : 15 phút
  • Số lượng strong>: 4

Cách Làm Món Gỏi gà chay của Ái Tý - Cookpad

Nguyên liệu làm gỏi gà chay

  • Cỏ ca ri tươi
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Rau: ngò gai, rau răm
  • Gia vị: muối, tiêu , chanh, đường

Làm món Salad gà chay

  1. Cho cỏ ca ri, nấm và hành tây vào một cái tô lớn. Nêm tiêu, muối và một chút đường rồi trộn đều.
  2. Vắt thêm nước chanh vào bát để vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm vào, trộn đều và dọn ra đĩa.
  3. Hình dáng của quả phúc bồn tử sau khi lột vỏ tương tự như thịt gà luộc nên được gọi là “gỏi gà chay”.

4. Cách nấu cà ri gà chay

  • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
  • Hoàn thành : 30 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4

Cà Ri Chay Ấn Độ - Cách Nấu Thơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Nguyên liệu để làm cà ri gà chay

  • Bí đỏ: 100g
  • Củ: 200g
  • Đậu xanh: 20g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối biển, sả, bột cà ri, nghệ, tỏi.

Làm cà ri gà chay

  1. Ngâm đậu xanh trong nước ấm từ 6 giờ trở lên, sau đó rửa sạch và để ráo.
  2. Sau đó, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút. Bí và các loại củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ.
  3. Cho bí đỏ và các loại củ đã cắt nhỏ vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nêm một chút muối.
  4. Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu dừa vào, xào với sả, tỏi băm, thêm một chút nghệ và bột cà ri. Cho sả, nghệ và hỗn hợp không có chày vào nồi và nấu đậu gà.
  5. Hấp ​​bí và các loại củ, đun thêm 20 phút rồi cho nước cốt dừa vào, đun thêm 10 phút nữa rồi bắc ra khỏi bếp. Món này ăn với bún, cơm hoặc bánh mì đều ngon.

5. Cách làm gà chay chiên vàng

  • Thời gian chuẩn bị : 20 phút
  • Hoàn thành : 25 phút
  • Số lượng strong>: 4

Đùi gà chay

Nguyên liệu cho món gà rán vàng

  • Mì: 100g
  • Bột mì: 300g
  • Nấm rơm: 100g
  • Nước dừa tươi: 200ml
  • Dầu hào chay, dầu ăn
  • Gia vị: đường, hạt nêm chay

Làm gà chay chiên vàng

  1. Sơ chế: Mì: Cắt khúc 3-4cm, sau đó thái sợi. Nấm rơm: Ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
  2. Cho bột sắn dây và bột năng vào âu lớn, thêm nước ấm vào đánh đều đến khi bột mịn và chắc thì dừng lại. , phủ một tấm vải.
  3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho mì, nấm vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.
  4. Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ, vo tròn, dẹt dẹt, cho nhân nấm đông cô vào giữa, gói thành hình đùi gà, chiên chín vàng trước khi dùng.

6. Cách làm thịt gà xé chay

Gà xé chay là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bởi miếng gà xé chay dai dai kết hợp hoàn hảo với vị của nước trộn chua chua, mặn ngọt tạo nên sự thích thú cho ai chỉ cần thưởng thức hãy thử nó một lần.

  • Thời gian chuẩn bị : 13 phút
  • Hoàn thành : 27 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4 người

Thực đơn các món chay thông dụng dịp tết đến xuân về

Nguyên liệu cho súp gà chay:

  • Thịt gà thái lát thuần chay: 300g
  • Dưa chuột: 2 lát
  • Hành tây: 1 lát
  • Xà lách, Ớt tươi, Chanh li >
  • đường, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm gà xé chay:

  1. Ngâm miếng gà chay vào nước ấm cho mềm, vớt ra, vắt kiệt nước, rán chín vàng, xé miếng vừa ăn. Dưa chuột rửa sạch, cắt khúc dài, bỏ ruột rồi thái thành từng lát mỏng. Rau răm, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
  2. Hành tây bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng, ngâm vào nước đá cho đến khi hành hăng, vớt ra để ráo. Sau đó trộn đều hành tây với đường và nước cốt chanh trong khoảng 5 phút.
  3. Trộn gỏi gà xé chay với xì dầu, đường và nước cốt chanh để có vị chua-mặn-ngọt. Cho gà vào tô lớn, cho dưa leo, hành tây, rau răm, ớt tươi, nước trộn gỏi vào trộn đều. Xếp món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên trên để tăng hương vị và thưởng thức.

7. Cách làm Cánh gà thuần chay

Xem thêm: Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán

Cánh Gà Chay Nước Dừa là món chay ngon, hấp dẫn mà chắc chắn cả nhà sẽ rất thích. Món chay này có vị thơm của gà chay, vị đậm đà của nước dừa tươi, cay cay của tiêu rất ngon.

  • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
  • Hoàn thành : 27 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4 người

Cách làm Gà chay kho đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu để chế biến món cánh gà chay:

  • Cánh gà chay: 400g
  • Nước dừa tươi: 350ml
  • Nước tương, Đường, Tiêu, Hạt nêm chay, Dầu rán
  • ul>

    Làm cánh gà chay nước cốt dừa:

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho cánh gà chay vào chiên. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào, để lửa nhỏ, nấu cho đến khi cạn gần hết nước. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều đáy nồi.

  • Nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp, bày gà cuộn rau củ ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.
  • >

    8. Cách làm gà nướng chay

    Bạn có thể dùng gà chay nguyên con để làm món Gà quay chay để chiêu đãi khách hoặc thêm món mới vào bữa cơm chay hàng ngày của gia đình. Vậy cách làm gà quay chay như thế nào?

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 35 phút
    • Số lượng
    • strong>: 4 người

    Nguyên liệu để chế biến món gà quay chay:

    • Gà thuần chay: 1 con gà
    • Đường, Bột canh, Hạt tiêu, Sốt hào, Ngũ vị hương
    • Hành khô, Xi-rô ngô, Nước lọc
    • Nước chanh

    Để làm món gà quay chay:

    1. Rã đông gà chay, sau đó dùng xiên tre xiên vài lần vào toàn bộ gà để ướp gia vị cho dễ ngấm. Kết hợp nước ướp gà, bao gồm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước dùng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa siro ngô, 1 thìa ngũ vị hương.
    2. Đeo găng tay, phết đều nước xốt lên toàn bộ thịt gà cuộn rau củ rồi để khoảng 60 phút cho ngấm gia vị. Cho gà vào lò nướng, đặt khay trên giá thấp nhất và nướng ở 200 độ C trong 30 phút.
    3. Trộn hỗn hợp nước cốt chanh, nước và xi-rô ngô để phủ lên da gà, sau đó cho gà vào lò nướng và nướng thêm 10-12 phút. Sau đó, bạn tắt lò, để gà nguội một chút rồi chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

    9. Cách làm gà chay

    Gà rau Có nhiều công thức nấu ăn. Trong số các công thức này, món gà chay thái miếng chiên vàng, chút hành, rau răm và nước chấm chua ngọt là dễ và ngon nhất.

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 30 phút
    • Số lượng strong>: 4 người

    Nguyên liệu để chế biến món gà trộn chay:

    • Lát gà chay: 300g
    • phut: 200g
    • xà lách, hành tây, húng quế, ngò rí
    • muối, tiêu, đường, nước cốt chanh

    Để làm món gà chay:

    1. Các lát gà chay ngâm nước cho mềm, rửa lại nhiều lần với nước, vắt kiệt nước, xé miếng vừa ăn, thoa dầu ăn. Các loại gia vị rửa sạch để ráo. Bóc vỏ hành tây, cắt thành từng lát mỏng, ngâm trong nước đá lạnh để bớt ngấy
    2. Chiên măng cho đến khi măng chín vàng và có mùi thơm. Thịt gà xé nhỏ, cho muối vào trộn đều cho thấm, sau đó cho hành tây, rau thơm, sau đó cho nước cốt chanh, đường vào trộn đều để có vị chua ngọt.
    3. Cỏ tranh, xé nhỏ gà chay, cho muối vào trộn đều cho thấm, sau đó cho hành tây, vani, nước cốt chanh, đường vào trộn đều cho đến khi chua ngọt.

    10. Cách làm gà chay nướng

    Gà quay chay Kết hợp với một số loại rau củ như khoai tây, đậu que sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn sự hấp dẫn khó cưỡng. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị và công thức làm món gà nướng chay mà bạn có thể tham khảo.

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 35 phút
    • Số lượng
    • strong>: 4 người

    Nguyên liệu cho món gà quay chay:

    • Bít tết gà chay: 1 gói
    • Khoai lang: 10 miếng
    • Đậu Bay Nhật: 100g
    • Chanh vàng: 1 miếng
    • li>

    • hương thảo, tỏi, muối, dầu ô liu, tiêu đen

    Gà nướng chay với rau:

    1. Khoai lang, đậu tằm Nhật, rửa sạch. Dùng xiên tre chọc vào khoai tây, sau đó đặt khoai tây và đậu lên khay nướng, phủ lên rau củ một lớp dầu ô liu mỏng, sau đó cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15 phút.
    2. Ngâm thịt gà chay vào nước cho mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước rồi vắt ráo nước. Sau đó, ướp gà với một chút muối, tiêu, dầu ô liu và tỏi băm.
    3. Lót một tấm nướng bằng giấy da, đặt miếng thịt nướng rau củ lên trên, cắt lát chanh vàng, lót chúng và đặt chúng lên trên thịt gà, sau đó thêm lá hương thảo. Tiếp theo, bạn lót khoai tây, đậu Nhật xung quanh mình gà.
    4. Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 20-30 độ, đến khi miếng gà chín vàng, giòn, dậy mùi thơm là được. Theo hướng dẫn, bạn đặt gà ra đĩa, xung quanh là rau và thưởng thức khi gà còn ấm.

    11. Cách làm gà chay

    Chả giò gà chay không khó như bạn tưởng. Chỉ với một chút khéo léo và thời gian để làm món chay này, bạn sẽ nhanh chóng phục vụ món chả giò chay thơm ngon cho thực khách, hay để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày thêm ngon miệng.

    Thời gian chuẩn bị : 15 phút

    Hoàn tất : 30 phút

    Số người : 4 người

    Nguyên liệu để chế biến món đùi gà chay:

    • Lát gà chay: 500g
    • Chả giò chay: 200g
    • Bột canh, Bột hạt tiêu, Tinh bột ngô, Tinh bột ngô
    • Giấy bạc, Lá chuối để gói thịt lợn

    Để làm đùi gà chay:

    1. Ngâm gà chay cho đến khi mềm, sau đó rửa sạch với nước vài lần, sau đó cho vào tủ lạnh 45 phút. Cho gà chay và giò chay vào cối xay thịt, thêm bột năng, bột bắp, hạt nêm chay, hạt tiêu, xay trong 12 giây, thêm đá viên và xay tiếp cho đến khi giò gà đặc lại.
    2. Trải giấy bạc xuống bàn, sau đó lót lá chuối lên trên, đặt đùi gà chay đã xay ở giữa rồi cuộn lại như gói bánh tét.
    3. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho thịt nguội vào hấp trong vòng 30-45 phút. Sau khi gà chay chín, bạn vớt ra để nguội. Khi ăn, cắt thành từng khoanh và bày ra đĩa.

    12. Cách làm phở gà chay

    Một tô Phở gà chay thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn không cần tốn nhiều công sức chế biến, nấu nướng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu phở gà chay và thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây nhé!

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 35 phút
    • Số lượng
    • strong>: 4 người

    Phở Gà Chạy Bộ - Order Rest - VNVN CMS

    Nguyên liệu để chế biến món phở gà chay:

    • Gà chay: 400g
    • Phở: 1kg
    • Hoa hồi, quế, ngò gai, tiêu
    • Hành tây: 1 củ
    • ngò, hành lá, gừng, hẹ khô
    • muối, hạt nêm, đường phèn
    • canh rau

    Làm phở gà chay:

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho tiêu, ngò, quế, hoa hồi vào nướng và để riêng. Gừng và hành khô rang cho gần hết vỏ rồi rửa sạch, đập dập.

    Cho các nguyên liệu trên vào một túi vải, sau đó cho vào nồi nước kho rau củ, đun lửa vừa trong 30 phút rồi lấy túi vải ra. Nêm gia vị cho nồi canh.

    Gà chay trước tiên ngâm nước cho mềm, sau đó rửa lại nhiều lần với nước, vắt kiệt nước, xé miếng vừa ăn. Ướp gà chay với gừng, lá chanh và dầu ăn rồi xào chín tới.

    Đổ sừng đã chần ra bát, đặt thịt gà chay lên trên, thêm hành, ngò, lá chanh thái nhỏ và chan nước luộc rau lên trên. Thưởng thức bữa ăn của bạn khi còn nóng.

    13. Cách làm gà sukiyaki sốt tiêu đen

    Gà Nướng Tiêu Đen là một món gà chay rất đơn giản mà hương vị thơm ngon hấp dẫn. Từng miếng gà chay được chiên giòn rụm vàng rụm, chấm với nước sốt tiêu đen thơm lừng phủ khắp rìa, ai đã ăn qua món này sẽ phải ngạc nhiên vì độ ngon của nó.

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 25 phút
    • Số lượng strong>: 4 người

    Nguyên liệu để chế biến món gà chay sốt tiêu đen:

    • Đùi gà chay: 8 miếng
    • đường nâu, nước tương chay, tỏi băm, tiêu
    • tương ớt, muối

    Xem thêm: Cách làm bánh thuẫn hấp mềm mịn, bông xốp đơn giản cả nhà đều mê

    Làm gà chay sốt tiêu đen:

    1. Sau khi rã đông đùi gà chay, dùng nĩa chọc thủng bề mặt để thấm gia vị ướp tốt hơn. Đùi gà chay rang muối trên bếp cho đến khi vàng và giòn thì chuyển ra đĩa riêng.
    2. Xào tỏi cho thơm, sau đó cho xì dầu, mì đông đã nấu chín, tương ớt và hạt tiêu vào. Lọc lấy nước để nước sốt hơi loãng. Sau đó, bạn cho thịt gà cuộn chay vào chiên cạnh cho đến khi nước sốt đặc lại.

    14. Cách làm gà viên chiên chay với Tianlihua

    Gà viên chay có thể chế biến thành nhiều món chay ngon và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đã ngán những món gà viên chiên giòn, hay gà viên khoai tây, gà viên cà ri chay thì hãy tham khảo cách nấu gà viên chay hoa thiên lý lạ miệng dưới đây nhé!

    • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
    • Hoàn thành : 30 phút
    • Số lượng strong>: 4 người

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà chay xào hoa thiên lý:

    <3 nước tương

Dùng hoa Tianli để làm món gà viên chiên chay:

  1. Ngâm gà viên chay trong nước cho mềm, sau đó bóp và rửa lại cho đến khi bọt biến mất, sau đó vắt kiệt nước và chiên cho đến khi vàng nâu. Hoa tianli rửa thật sạch, vớt ra để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc phần đầu trắng rồi xào chín.
  2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xào hành trắng cho thơm, sau đó cho hoa cần tây vào xào chín tới. Tiếp đến cho gà viên chay đã chiên vàng vào xào cùng.
  3. Nêm xì dầu, nước kho, muối và đường. Cho ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

Nếu thích các món xào chay, bạn có thể tham khảo bài viết cách làm các món xào chay dưới đây.

15. Cách làm gà rán chay

Món gà xào chay thơm ngon, hấp dẫn không thua kém dưa muối. Dưới đây là công thức chế biến món Cà ri chay mà bạn có thể áp dụng để chiêu đãi cả nhà món chay ngon khó cưỡng này nhé!

Thời gian chuẩn bị : 15 phút

Hoàn tất : 35 phút

Số người : 4 người

Nguyên liệu để chế biến món gà rán chay:

  • Chân gà chiên: 1 gói
  • Bột chiên giòn, vụn bánh mì
  • Dầu chiên

Để làm gà rán chay:

  1. Rã đông đùi gà rán, ngâm trong nước ấm cho đến khi mềm, vớt ra và vắt kiệt nước. Cho nước lạnh vào âu bột xù, khuấy đều cho đến khi bột đặc lại, không quá loãng thì nhúng đùi gà chay, lăn qua một lớp vụn bánh mì.
  2. Đặt chảo lên bếp và thêm dầu. Sau khi bắc chảo ra, bạn cho đùi gà đã chiên vào trong bánh mì, chiên đến khi chín vàng và giòn thì vớt ra giấy thấm.

16. Cách làm gà thuần chay

Món Gà Chay là một trong những món gà chay được rất nhiều gia đình yêu thích vì thơm ngon hấp dẫn. Cùng học cách nấu gà kho chay ngon theo công thức dưới đây nhé!

Thời gian chuẩn bị : 14 phút

Hoàn tất : 29 phút

Số người : 4 người

Nguyên liệu để chế biến món gà chay:

  • Đùi gà chay: 4 cái
  • Nấm: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Bạch quả: 100g
  • Khô Táo đỏ: 30g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước tương, muối, bột nêm chay, đường

Để làm món gà chay:

  1. Đùi gà chay được rã đông và chiên sơ qua rồi bày ra đĩa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch.
  2. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà rốt, nấm đông cô vào xào chín rồi cho đùi gà vào chiên, cho nước xâm xấp mặt đùi gà.
  3. li>
  4. Thêm hạt sen, bạch quả và táo đỏ. Đun lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì nêm thịt gà chay vào. Tắt bếp, múc gà chay ra bát, rắc thêm chút tiêu và hành ngò thái nhỏ, dùng nóng.

17. Cách làm gà chay sốt cà chua

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món đậu trong sốt cà chua, hãy sử dụng Gà chay sốt cà chua , làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới và thật dễ dàng như trông!

  • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
  • Hoàn thành : 28 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4 người

Nguyên liệu để chế biến món gà thuần chay sốt tương cà:

  • Thịt gà chay cắt miếng: 300g
  • Cà chua nấu chín: 2 chiếc
  • Ngô ngọt, đậu Hà Lan: 100g / con
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • muối, đường, nguyên liệu thực vật, nước tương

Cách làm gà chay sốt cà chua:

  1. Ngâm miếng gà chay cho đến khi mềm, vớt ra và vắt kiệt nước. Rửa sạch cà chua và cắt thành khối vuông. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan, ngô ngọt rửa sạch.
  2. Cho dầu vào chảo, chiên gà chay đến khi chín vàng, vớt ra giấy thấm. Xào cà chua vừa chín tới thì cho đậu que, ngô, cà rốt vào xào cùng. Tiếp theo, bạn sẽ thưởng thức món gà chay chiên vàng trên đảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc lên bếp cho món ăn ra đĩa.

18. Cách làm gà hấp chay

<3 như sau:

  • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
  • Hoàn thành : 25 phút
  • Số lượng strong>: 4 người

Nguyên liệu cho món gà hấp chay:

  • Gà chay: 300g
  • Rau xanh: 4 cây
  • Gừng, Hành lá
  • Nước sốt chay, dầu mè, đường, chay Bột nêm
  • li>

Thực hành món gà chay hấp cải bẹ xanh:

  1. Gà chay được rã đông và chiên cho đến khi vàng nâu, sau đó cho vào đĩa sâu lòng. Cho dầu hào chay, dầu mè, đường, bột nêm chay và gừng thái sợi lên gà hấp cách thủy trong 15 phút. Sau đó, bạn cho rau ngót vào và hấp trong khoảng 10 phút.
  2. Cho bông cải xanh ra đĩa, sau đó đặt gà hấp rau củ lên trên. Đổ nước sốt hấp lên gà và rau, thêm một chút gừng thái sợi là xong.

19. Cách làm gà chay sốt me

Gà chay sốt me chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn. Món chay ngon này không chỉ ăn với cơm nóng mà ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon.

  • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
  • Hoàn thành : 35 phút
  • Số lượng
  • strong>: 4 người

Chuẩn bị món gà chay sốt me:

  • Me gói: 200g
  • Gà chay: 300g
  • Nước tương, bột nêm chay, đường, tiêu
  • Hành lá, dầu ăn Để chiên

Làm món gà sốt me chay:

  1. Gà chay ngâm nước cho mềm, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, sau đó vắt ráo nước. Cho gà chay vào chiên sơ để miếng gà vẫn giữ được độ giòn nhất định khi ăn kèm với nước sốt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành boaro băm nhỏ, cho nước me vào đun sôi, nêm chút đường, muối rồi cho gà chay đã chiên vào, đun đến khi nước sốt sệt lại thì rắc hành lên trên. Với phần boaro còn lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi trút thịt gà sốt me ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

20. Cách làm gà chay sốt nấm

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản gồm gà chay, nấm hương khô và mộc nhĩ, bạn hoàn toàn có thể làm món gà chay sốt nấm đưa cơm.

  • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
  • Hoàn thành : 30 phút
  • Số lượng strong>: 4 người

Cách làm gà chay sốt nấm

Nguyên liệu cho món gà chay sốt nấm:

  • Gà chay: 300g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 5 con / con
  • Hành tím, gừng, hành lá
  • dầu xi, đường , Gia vị chay

Gà chay sốt nấm:

1 con gà ngâm hoa cho mềm, rửa lại nhiều lần với nước, vắt khô. Rửa sạch nấm đông cô với nước lạnh, sau đó ngâm nước khoảng 20 phút.

2 củ gừng, cà tím băm nhỏ sau đó cho vào nồi, sau đó cho gà chay vào chiên vàng đều các mặt. Cắt nấm hương và nấm đông cô thành từng miếng lớn rồi xào với gà chay.

3 Ngâm nấm đông cô với nước trong nồi gà. Đun sôi, nêm xì dầu, đường và gia vị vừa ăn, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại thì bày gà ra đĩa. Rắc một ít hành boaro băm nhỏ để món ăn thêm đậm đà. Trên đây tổng hợp một số món gà chay ngon và đơn giản, dễ làm, mời các bạn tham gia. tham khảo ý kiến.

Hy vọng với cách nấu gà chay trên đây, bạn có thể chủ động để chế biến những món chay hấp dẫn cho gia đình mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ cho cả nhà

XEM THÊM:  Chuối mốc là chuối gì? Cách chọn chuối mốc chín KHÔNG hóa chất Đam mê nấu nướng

Viết một bình luận