Ẩm thực

Bật mí 4 cách làm gà hầm hạt sen ngọt bùi, bổ dưỡng | VinID

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Bật mí 4 cách làm gà hầm hạt sen ngọt bùi, bổ dưỡng | VinID.

XEM VIDEO Bật mí 4 cách làm gà hầm hạt sen ngọt bùi, bổ dưỡng | VinID tại đây.

Gà om hạt sen Không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và làm theo hướng dẫn dưới đây của vinid để thưởng thức một bữa ăn ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

1. Gà hầm hạt sen nguyên con

Gà om hạt sen là món ăn dễ làm, không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và làm theo hướng dẫn từ vini dưới đây là có thể chế biến một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm hạt sen

Gà hầm

Món gà hầm hạt sen nguyên con đơn giản, dễ thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 5 – 6 người ăn)

  • 1 con gà (tốt nhất là gà non 1-1,5kg)
  • 100g hạt sen tươi
  • 100g nấm rơm
  • tỏi, hành khô, gừng
  • hành lá, ngò rí
  • muối, rượu trắng, đường, hạt nêm, ớt, dầu ăn, tiêu

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Thịt gà: Rửa lại và pha trà với hỗn hợp muối + gừng + rượu để gà thơm hơn, rửa lại với nước, để ráo.
  • Ướp gà với 1/2 hành lá băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa hạt tiêu.
  • Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ đuôi, để ráo.
  • Hạt sen: bỏ tim sen cho hết đắng, rửa sạch với nước.
  • Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Chế biến gà nguyên con với hạt sen

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi sôi. Tiếp tục cho phần hành, tỏi và gừng còn lại vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước sôi vào nồi.
  • Cho gà đã ướp vào nồi và đun sôi trở lại, giữ lửa nhỏ cho đến khi gà chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn dùng thìa hớt hết bọt và mỡ nổi lên trên để nước dùng được trong.
  • Sau khi ninh gà được khoảng 20 phút thì cho nước hầm hạt sen vào. Tiếp tục đợi nước sôi trở lại thì cho nấm vào, đun thêm 10 phút.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Múc gà hầm hạt sen ra tô lớn, rắc ngò rí, dùng nóng.

2. Gà hầm táo đỏ và hạt sen

Món gà kho vừa thơm, vừa ngọt, ăn kèm với táo đỏ hầm ngọt, hạt sen bùi bùi sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm gia đình bổ dưỡng. Công thức này không khó thực hiện với nguyên liệu, cách làm thì hãy làm theo hướng dẫn của Vinid.

Gà hầm

Gà hầm táo đỏ hạt sen thơm ngọt, bổ dưỡng
XEM THÊM:  Cách làm bún thịt nướng ngon và công thức pha nước mắm chuẩn vị - Bếp Eva

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 2-3 người ăn)

  • 4 cái đùi gà
  • 40g táo đỏ khô
  • 100g hạt sen tươi
  • 1 củ cà rốt
  • nấm hương ( có hoặc không)
  • hành, tỏi khô
  • muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà rửa sạch, muối cho hết mùi hôi, xả lại với nước, để ráo.
  • Hạt sen bỏ tim để không bị đắng, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Ngâm táo đỏ khô trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
  • Nấm đông cô cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
  • li>
  • Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành và tỏi
  • Để nguyên hoặc cắt nhỏ đùi gà Sau khi ăn, ướp đùi gà với các loại gia vị, bao gồm: 1 thìa cà phê hành tím băm và tỏi, 1 / Ướp 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn để khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Xem thêm: Top 10 Shop Đồ Rẻ Ở Sài Gòn Không Thể Không Nhắc Đến

Thực hành gà hầm hạt sen và táo đỏ

  • Cho gà vào nồi cùng với hạt sen và táo đỏ. Đổ nước ngập gà và đun sôi trên lửa lớn.
  • Khi nước sôi, hớt hết bọt nổi trên bề mặt gà để giúp nước dùng được trong.
  • Luộc gà khoảng 30 phút, cho cà rốt và nấm vào đun tiếp khoảng 20 phút.
  • Khi gà chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát.

3. Gà hầm hạt sen ngải cứu

Món gà om ngải cứu hạt sen là sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm, nước canh ngọt thanh, hương ngải cứu và hạt sen chứa nhiều dưỡng chất quý.

Gà hầm

Gà hầm hạt sen ngải cứu bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 4 người ăn)

  • 1kg thịt gà (tốt nhất là loại nhỏ)
  • 50g hạt sen khô
  • 1 nắm lá ngải cứu
  • 1 chén nhỏ gạo nếp (với hoặc không)
  • 100g đậu xanh
  • 1 gói gà hầm
  • 1 củ nghệ, 1 củ gừng
  • li>
  • 2 muỗng canh lo bột
  • hạt nêm, mì chính, muối, nước mắm

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch gà với nước, dùng muối và gừng lau sạch da gà, sau đó rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch nghệ, tán nhuyễn và chà xát. Gà có màu vàng đẹp.
  • Ngâm hạt sen khô trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ tim sen.
  • Vo sạch và ngâm đậu xanh và gạo nếp trong khoảng 3 giờ.
  • Một gói thuốc bắc và ngải cứu rửa sạch.

Nấu gà hầm ngải cứu hạt sen

  • Trộn hạt sen, thuốc bắc, ngải cứu, đậu xanh, gạo tẻ với 2 thìa bột lo và 1/2 thìa bột canh.
  • Nhồi 1/2 hỗn hợp này vào bụng gà và đun 1/2 hỗn hợp còn lại với gà.
  • Cho gà vào nồi, ngập nước rồi bật bếp, hầm. Đun nhỏ lửa gà trong khoảng 30 phút, sau đó nấu các nguyên liệu còn lại hầm với gà còn lại trong 30 phút, đến khi gà chín mềm.
  • Ướp gà trong bát với hạt sen và ngải cứu, chặt hoặc xé miếng vừa ăn. Khi ăn gà, bạn nhớ kết hợp các vị thuốc bắc, ngải cứu, hạt sen, đậu xanh, gạo tẻ và nước dùng để cảm nhận được vị ngọt và dinh dưỡng của món ăn này.

4. Gà hầm nấm hạt sen

Gà om hạt sen và nấm kết hợp giữa vị ngọt mềm của thịt gà, bùi bùi của hạt sen và vị thơm giòn của nấm đông cô. Đây là một món ăn ngon, dễ làm tại nhà.

Gà hầm

Gà hầm nấm hạt sen ngọt thanh, dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 5-6 người ăn)

  • 800g thịt gà (nên dùng đùi, lườn hoặc cánh)
  • 100g hạt sen tươi
  • 50g nấm hương khô (có thể thay bằng nấm hương và rau mùi)
  • li>

  • 2 củ hành tím
  • 1 lát gừng
  • 1 lít nước dừa
  • ngò, hành lá
  • hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt gà trong nước muối pha loãng, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Ngâm nấm đông cô (hoặc nấm đông cô) vào nước, cắt chân, rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch hạt sen, bỏ tim sen để không bị đắng trong quá trình nấu.
  • Bóc vỏ hành tím và cắt lát mỏng. gừng xắt nhỏ.
  • Rửa sạch và thái nhỏ rau mùi và hành lá.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm thịt gà xào nấm ngon trên cả tuyệt vời

Gà xào hạt sen nấm

  • Cho thịt gà đã sơ chế vào tô, thêm 1/2 lượng hành tím thái mỏng, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng và phần hành tím còn lại vào xào cho thơm. Sau đó cho gà đã ướp vào đảo đều khoảng 3 phút để gà săn lại.
  • Cho 1 lít nước dừa vào nồi, đun sôi rồi cho hạt sen, nấm đông cô (hoặc nấm đông cô) vào đun sôi, nêm nếm lại.
  • Đun tiếp khoảng 20 phút thì tắt bếp, múc ra bát, cho ngò vào.
  • Gà luộc nấm hương hạt sen có vị ngọt, bùi. Nên dùng nóng với cơm hoặc bún.

5. Gà ác hầm thuốc bắc hạt sen

Món gà hầm thuốc bắc hạt sen, bổ huyết, ích khí, bổ thận, thanh nhiệt … Món ăn này rất ngon và dễ làm tại nhà.

Gà hầm

Món gà ác hầm hạt sen thuốc bắc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu: (Cho 4-5 người ăn)

  • 1 con gà ác (khoảng 1-1,2kg / con)
  • 100g hạt sen tươi
  • 1 gói gia vị thuốc bắc hoặc mua nguyên liệu: long nhãn, long nhãn, đỏ táo, Đông trùng hạ thảo, Bạch chỉ (mỗi thứ khoảng 3 gam)
  • 50 gam táo tàu
  • 30 gam nhân sâm khô
  • Cà rốt 1 quả trứng
  • 1 củ sen
  • hành lá, tỏi khô, gừng
  • hành lá, ngò rí
  • hạt nêm, nước tương, muối, đường, tiêu

Cách chuẩn bị

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu thô

  • Rửa sạch và để ráo một gói thuốc bắc
  • Gừng tươi gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng
  • Gà rửa sạch rồi xát muối để loại bỏ mùi cá.
  • Cà rốt và củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
  • hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Băm nhuyễn hẹ, rau mùi thái nhỏ
  • hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen.

Gà hầm

Gà ác làm sạch trước khi chế biến

Bước 2: Ướp gà

Cho gà vào nồi, thêm 1 thìa hành lá và tỏi băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu để ướp gà. Sau đó cho gà vào ướp khoảng 30 phút để gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Hầm gà

  • Cho hạt sen, gừng, dược liệu, táo tàu, nhân sâm khô, cà rốt, củ sen vào ướp, sau đó đổ nước ngập nồi.
  • Đặt nồi gà lên bếp, đun sôi trên lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Đun sôi gà trên lửa nhỏ, sau đó đun trong khoảng 1 giờ cho đến khi thịt gà mềm.

Bước 4: Tận hưởng

Cho gà vào một cái tô hoặc tô nhỏ và phủ hành lá và ngò cắt nhỏ lên trên. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng, hoặc với bánh mì, bún và cơm.

Nhìn chung, món gà om hạt sen là một trong những món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, bạn có thể trổ tài món ăn này khoảng 1-2 lần / tuần để bồi bổ cơ thể. Các bạn lưu ý chọn nguyên liệu tươi sạch qua app vinid để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn hơn khi chế biến.

Banner CTA đi chợ online

Xem thêm: Cách nấu lẩu gân bò thơm ngon tại nhà

XEM THÊM:  Những lưu ý quan trọng cần phải biết về đường nho làm tào phớ - Bánh Ngon Shop - Đồ Làm Bánh Giá Rẻ
Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button