Ẩm thực

cách làm gà nướng chanh ngon tuyệt đỉnh

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết cách làm gà nướng chanh ngon tuyệt đỉnh.

XEM VIDEO cách làm gà nướng chanh ngon tuyệt đỉnh tại đây.

Bạn đã biết cách làm thịt gà sốt với chanh, thế còn cách làm thịt gà nướng chanh này bạn đã thử qua chưa? Cũng với nguyên liệu chính là thịt gà và chanh, nhưng biến tấu một chút là bạn lại có một món ăn hoàn toàn mới rồi, thú vị quá phải không nào? ^^ Nếu như cuối tuần bạn chưa biết làm món gì mới mẻ để chiêu đãi cả nhà thì hãy thử qua món ngon này nhé! Bổ sung ngay cách làm gà nướng bằng lò nướng này vào món nướng ngon mỗi ngày nha!

Bạn đang xem: cách làm gà nướng chanh ngon

cách làm gà nướng chanh ngon
cách làm gà nướng chanh ngon

Nguyên liệu cần có cho món cách làm gà nướng chanh ngon

Hướng dẫn cách làm gà nướng lá chanh, ăn nhanh kẻo hết

+ Đùi gà: 2 cái
+ Chanh: 2 quả
+ Ớt bột
+ Tỏi
+ Gừng
+ Gia vị cần dùng: Đường + muối + hạt tiêu

Cách làm gà nướng chanh ngon

Cách làm gà nướng lá chanh ngon xỉu lên xỉu xuống - YummyDay

Bước 1: Đùi gà mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao rạch chéo lên để khi ướp gia vị dễ ngấm hơn.

Bước 2: Bạn bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

Gừng rửa sạch rồi giã nát lấy nước cốt.

Bước 3: Trước khi ướp thịt, bạn trộn gia vị vào bát riêng. Gia vị cần trộn gồm: 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe đường + ½ thìa cafe ớt bột + ½ thìa cafe tiêu + 2 thìa cafe nước cốt chanh, trộn đều.

XEM THÊM:  Mách bạn cách làm sinh tố đá bịch cafe NGON LẠ

Bước 4: Sau đó bạn cho đùi gà vào bát tô to, xoa đều hỗn hợp lên đùi gà, ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 5: Bạn cho gà vào lò và nướng trong khoảng 30 phút ở 200 độ C. Trong bí quyết cách làm gà nướng ngon chúng ta thường thấy các đầu bếp thường để lại phần nước ướp gà để thỉnh thoảng trong lúc nướng phết lên mặt gà cho da gà không bị khô mà còn lên màu đẹp nữa đấy. Bạn nhớ kỹ nhé! 😉

Cách làm GÀ NƯỚNG LÁ CHANH ngon bất bại - YouTube

Thịt chín bạn bày ra đĩa, trang trí chút rau cho đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức thôi. 😀

Banhmro Chúc bạn cùng gia đình có bưa cơm cuối tuần thật ấm áp! ^^

Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button