Ẩm thực

Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Và Chai Nhựa Siêu Dễ Làm

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Và Chai Nhựa Siêu Dễ Làm.

XEM VIDEO Cách Làm Giá Đỗ Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Và Chai Nhựa Siêu Dễ Làm tại đây.

Giá đỗ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trước thông tin giá đỗ mua ngoài chợ có thể đã bị ngâm chất độc nên nhiều người đã tự làm giá đỗ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Với 2 hướng dẫn này, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng trồng rau mầm sạch và ngon tại nhà bằng cách sử dụng chai nhựa, hộp sữa và thùng xốp đơn giản. Cùng học cách làm rau mầm với những vật dụng quen thuộc này nhé.

Cách làm giá đỗ từ chai nhựa

Bước 1: Chuẩn bị chai nhựa

Bạn chuẩn bị một chai nhựa bỏ đi, chẳng hạn như chai lavie, coca 1,5 lít. Nhớ rửa thật sạch để có kết quả như mong muốn. Dùng bàn ủi nhọn như đinh hoặc tuốc nơ vít tạo các lỗ nhỏ xung quanh thân và đáy chai.

Bạn đang xem: Cách làm giá đỗ trong thùng xốp

Khoan một lỗ lớn trên chai để dễ đậu và thu hoạch sau khi trồng. Nếu bạn giữ cho chai không bị hư hại, bạn sẽ đục các lỗ xung quanh và khi thu hoạch, hãy xé mở phần thân của chai. Nếu như vậy mầm sẽ bị ép, mập, rễ bị ngắn.

Bước 2: Ngâm đậu

Bạn cho 100 gam đậu xanh vào nồi nước ấm với tỷ lệ 3 bát nước lạnh và 2 bát nước đun sôi trong 1 giờ.

Bước thứ ba: ngâm giá đỗ

Cho tất cả đậu đã ngâm vào một chai nhựa có đục lỗ, sau đó đặt chai trong bóng râm hoặc đậy bằng túi nilon đen, nhớ luôn giữ mức chai.

hình ảnh cách làm giá đỗ

Trồng rau mầm sạch và ngon tại nhà thật dễ dàng. (Nguồn: Internet)

Bước 4: Tưới nước hàng ngày cho giá thể

Để giá đỗ phát triển tốt, bạn nên uống nước giá đỗ 2 lần mỗi ngày. Bạn có thể đổ nước vào một chiếc xô nhựa và ngâm toàn bộ chai vào đó. Sau khoảng 5 phút, nhấc bình lên để khô nước rồi tiếp tục để vào chỗ tối.

XEM THÊM:  3 Cách Làm Chè Trôi Nước Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Không Cứng

Bước 5: Thu hoạch

Sau 3 ngày, bạn đã có thể thu hoạch những mầm tươi ngon vừa an toàn vừa bổ dưỡng.

Cách làm giá đỗ bằng xốp

Chuẩn bị nguyên liệu làm giá đỗ bằng thùng xốp

  • Đậu xanh rửa sạch ngâm nước ấm 8 tiếng để tách vỏ.
  • Giá thể bằng đất xốp hoặc tro trấu để trồng rau mầm. Nếu sử dụng loại đã qua sử dụng thì nên xử lý trước để tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh.
  • 1 hộp xốp
  • giấy mềm hoặc khăn mỏng
  • 2kg đất
  • 30 – 40 gam đậu xanh
  • li>

  • Cách Làm Mầm Đậu Từ Xốp

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rải đều đất tơi xốp, tro trấu trong thùng xốp cho đến khi cao khoảng 3 cm. Phun ướt và ấn đều để tạo bề mặt phẳng. Sau đó, thấm ướt một tờ giấy hoặc khăn mỏng với nước rồi trải lên trên.

– Bước 2: Trải đậu Hà Lan đã ngâm lên giấy hoặc khăn đã cuộn lại. Rắc đều đậu xanh, không vo thành xô. Tạo máy tạo độ ẩm bằng cách phun một lượng nhỏ nước vào bể.

Xem thêm: Lá vối uống lợi hay hại? Điều cần tránh khi sử dụng lá vối

Dùng khăn trải đều hạt đậu xanh để tạo độ ẩm cho hạt đậu xanh nảy mầm (Ảnh: Internet)

– Bước 3: Kiểm tra độ ẩm của môi chất vừa chua, bạn kiểm tra mép khăn có phủ kín mặt trong của hộp xốp không, đậy nắp hộp xốp lại và chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Đậu nở.

– Bước 4: Tưới nước cho rau mầm hai lần một ngày bằng bình xịt. Nếu sử dụng hệ thống phun sương thì nên bật liên tục để duy trì độ ẩm.

– Bước 5: Thu hoạch rau mầm khi đạt được chiều cao mong muốn. Nên thu hoạch ngay để tránh mất chất dinh dưỡng và hư hỏng.

Khi hoàn tất, hãy nhẹ nhàng nhấc giấy hoặc khăn mỏng lên và giặt để xử lý ngay.

XEM THÊM:  Cải bó xôi nấu gì ngon? Tổng họp 12 món ngon từ cải bó xôi thơm ngon dễ làm

Tác dụng của giá đỗ xanh có tốt không

– Giá đỗ có thể ăn sống, ngâm giấm, ngâm chua, luộc, xào và các nguyên liệu khác, cũng như có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

-100g giá đỗ xanh chứa 5,5g protid, 5,3 glucid, 1,4mg fe, 38g ca, 91mg p, 0,2mg vitamin b1, 0,13mg vitamin b2, 0,09mg vitamin b6, 0,75mg vitamin pp, 10mg vitamin c, Đặc biệt rất giàu vitamin E, hàm lượng 15-25mg, và lượng calo là 44 calo.

– Giá đỗ có vị ngọt, nhạt, chát, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, tiêu khát. Các loại dược liệu thường được ăn sống hoặc ngâm chua (ví dụ như kim chi).

– Đối với những phụ nữ hiếm muộn hoặc dễ bị sẩy thai, ăn nhiều giá đỗ sống mỗi ngày là rất tốt. Tác dụng chính là do trong giá đỗ có lượng vitamin E dồi dào, cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa tình trạng thiểu năng sinh dục, sinh đẻ khó. Phụ nữ sau sinh ít sữa cũng có thể tăng tiết sữa bằng cách ăn giá đỗ sống.

– Ăn nhiều giá đỗ giúp trì hoãn sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

– Trị long đờm, khô họng, khản tiếng, khát nước, cho thêm ít muối vào giá sống giã nát, vắt lấy nước, ngày vài lần.

Có thể bạn quan tâm: Cà ri gà nước cốt dừa- Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần – BepXua

– Trị ngộ độc thức ăn và kim loại, bí tiểu, say rượu, uống nước giá đỗ sống với đường.

– Trị cảm giác no, ọc ọc, phân sống.

– Khi bị say, hãy uống một ly nước ép dưa chuột mỗi ngày, có tác dụng tỉnh táo nhanh hơn so với nước ép giá đỗ sống.

– Ngoài ra, theo y văn nước ngoài, ăn giá đỗ xanh mỗi ngày còn có tác dụng làm da mặt bớt khô, chống nhăn, chống lão hóa, xóa vết thâm trên da, giúp phụ nữ giảm bớt những thay đổi, khó chịu trong thời kỳ mãn kinh. . .

XEM THÊM:  Cách bán bánh mì đông khách | Kinh nghiệm hái tiền triệu / 1 ngày

trải đậu lên đều khăn

Tác dụng bất ngờ của rau mầm chỉ từ hạt đậu xanh (Ảnh: Internet)

Ăn giá đỗ như thế nào là đúng cách?

-Vì giá đỗ có tính lạnh nên có tác dụng chữa bách bệnh, nhưng nếu người bị lạnh chân tay, thiếu thể lực, chân tay đau nhức, phân lỏng thì không thích hợp ăn, ăn vào sẽ làm bệnh nặng thêm. dịch bệnh.

– Đặc biệt không nên ăn lúc đói, sẽ không tốt cho dạ dày, nên ăn kèm với cơm và quạt …

– Giá tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cao vì chúng thường được làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C, là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển,

– Nhiều người muốn biết Giá đỗ luộc hay giá đỗ sống : Câu trả lời là khi sử dụng giá đỗ, bạn nên chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối nhạt. .

– Giá đỗ đã nở hóa học cần phân biệt như: củ dài như đường, thân không mập, giá đỗ nhọn, nhìn giòn, không chảy nước khi xào, khi ăn có mùi thơm của đậu. Củ đậu được sử dụng sẽ lùn, mập, màu trắng, không có hoặc ít rễ, thường rất nhỏ hoặc không có hạt, chiên nhiều nước, không có mùi thơm của đậu.

Sử dụng hộp xốp, chai nhựa để làm giá đỗ tại nhà, bạn không chỉ có món ăn béo ngậy, mát lạnh, nước ngọt mà còn dễ làm tại nhà. Hãy làm một lần và bạn sẽ không còn ngại với cách làm giá đỗ tại nhà nữa. Chúc bạn may mắn thực hành để có được những món rau chín vàng và chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Làm sao để đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn ở Quận 1 bằng Xe buýt?

Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button