Ẩm thực

Cách làm gỏi vịt bóp măng cho bữa ăn ngon đơn giản tại nhà

Hôm nay hãy cùng với Banhmro.com.vn thực hiện cách làm gỏi vịt bóp măng cho bữa ăn ngon đơn giản tại nhà để chiêu đãi cả nhà nào các bạn, bắt đầu nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món gỏi vịt bóp măng thơm ngon

  • 1 vịt tơ (cỡ 1,5 kg).
  • Măng muối chua: 200 gr.
  • Các loại rau thơm: ngò rí, rau quế, húng dũi,…
  • Hạt đậu phộng rang giòn, hành khô phi.
  • Các gia vị: gừng, mắm, tỏi băm nhỏ, tiêu xay, hạt nêm, ớt sừng,..

Cách làm gỏi vịt bóp măng cho bữa ăn ngon đơn giản tại nhà

Trình tự các bước làm món gỏi vịt bóp măng thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu khác

  • Thịt vịt sau khi mua đem về nhà, nhổ lông trở lại một lần nữa, rồi các bạn bóp vịt thật kỹ với gừng tươi đâm dập dập hoặc là với rượu gạo, mùi hôi khó chịu của thịt vịt sẽ biến mất. Nếu không có gừng tươi với rượu trắng chúng mình cũng có thể lấy giấm và muối ăn. Chú ý là xắt quăng phần phao câu vịt đi, nó cũng là nguyên nhân làm cho vịt bị mùi hôi đấy nha. Sơ chế vịt hoàn tất, rồi rửa sạch sẽ trở lại cùng với nước. Măng chua có thể chúng mình tự ngâm 1 hũ ở trong nhà để dùng cho an toàn và chất lượng hơn. Còn nếu như không có thì chọn mua măng chua trong chợ phải chọn cho kĩ sau đó đem về rửa cho thật sạch, cho vô nồi nước sôi trụng qua để cho loại bỏ bớt vị chua. Sau đấy xả trở lại cùng với nước lạnh, xé măng thành những sợi mỏng dài vừa miệng.
  • Rau thơm lặt bỏ hết mấy lá sâu đi, rửa cho sạch để vào cái rá cho ráo nước.
XEM THÊM:  Top cách làm gà nướng muối ớt

Bước 2: Làm gỏi vịt bóp măng

  • Chúng mình bỏ thịt vịt vào trong 1 nồi nước, bỏ vô trong nồi nước một thìa con muối, một muỗng mì chính, vặn lửa lớn luộc cho thịt vịt chín. Gắp ra để cho khô bớt nước, rồi chúng mình chặt vịt thành các miếng cỡ vừa miệng.
  • Cứ tiếp tục, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt bóp gỏi bao gồm: 2 thìa canh nước mắm ngon, tỏi khô băm nhuyễn, 1 thìa súp nước tinh khiết, gừng đâm nhuyễn, ớt sừng băm nhỏ, một muỗng bột ngọt, một thìa đường cát trắng, và nước cốt chanh.
  • Sử dụng một cái chảo khác, chiên hành tím băm nhỏ vàng lên rồi trút măng chua vào đảo nhanh.
  • Cho vịt, măng chua, các loại rau thơm vào 1 cái thau nhuôm rộng, sau đó đỗ hỗn hợp nước xốt phía trên trộn cho thật đều. Tùy thuộc vào khẩu vị của người dùng mà chúng ta nêm và nếm trở lại các gia vị sao cho miệng.

Bước 3: Trình bày và ăn gỏi vịt bóp măng

  • Lấy gỏi bỏ vào 1 cái đĩa, cho thêm một tí ớt xắt miếng và rắc ít lạc rang, hành khô phi lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt hơn.
XEM THÊM:  Top những cách làm pizza chay vừa ngon vừa hấp dẫn ngay tại nhà

Yêu cầu dành cho cách làm món gỏi vịt bóp măng vịt thơm ngon ngất ngây

  • Lát thịt vịt ăn không có còn ngửi thấy mùi tanh, thịt mềm không dai hay khô, vị béo thơm, khi dùng cùng với ít rau thơm vô cùng tuyệt vời.
  • Cọng măng có vị chua nhuốt nhuốt, hơi dai dai rất ngon và lạ miệng.

Tưởng khó nhưng lại rất dễ làm với cách làm gỏi vịt bóp măng này nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi vịt bóp măng này.

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button