Cách làm gỏi vịt ngon tuyệt cú mèo lại đơn giản tại nhà

0
37

Hôm nay mình lại tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi vịt ngon tuyệt cú mèo lại đơn giản tại nhà không quá cầu kỳ đâu nhé, bây giờ thì hãy cùng banhmro.com.vn thực hiện ngay đi nào.

Những nguyên liệu cần cho cách làm món gỏi vịt ngon cực kì

  • Một con vịt tơ : 1,5 kg.
  • Củ cà rốt: 1 củ.
  • Củ hành tây: 1 củ.
  • Dưa leo: một trái.
  • Rau thơm: ngò gai, rau húng, quế,…
  • Đậu phộng rang, hành phi.
  • Rượu gạo.
  • Gừng.
  • Các gia vị: nước mắm, tỏi bằm nhỏ, tiêu xay, hạt nêm, ớt chín,…

Cách làm gỏi vịt ngon tuyệt cú mèo lại đơn giản tại nhà

Trình tự các bước làm món gỏi vịt cực kì ngon

Bước 1: Sơ chế vịt và các loại nguyên liệu

  • Vịt chúng ta chọn mua con vịt bầu sẽ có được nhiều thịt hơn. Vịt sau khi mua về chúng mình làm sạch, sau đó chà vịt kĩ với gừng giã nát hoặc xát với ít muối hột, rồi lấy rượu trắng gạo rưới lên vịt một lần nữa, mùi hôi của vịt sẽ sẽ không còn nữa, rửa cho thật sạch trở lại với nước sạch và để ráo nước.
  • Củ cà rốt bào sạch vỏ và rửa sạch lại sau đó lấy dao xắt sợi dài.
  • Hành tây lột lớp vỏ ngoài rửa cho sạch, cắt miếng mỏng, và ngâm trong nước đá để hành giòn ngon hơn.
  • Qủa dưa leo rửa cho thật sạch, thái miếng tròn vừa phải hay xắt thành từng sợi dài, tùy theo sở thích của từng người nha.
  • các loại rau thơm chúng mình nhặt sạch lá vàng úa, sau đó rửa sạch và cho ra rổ trút khô ráo.

Bước 2: Làm gỏi vịt

  • Bắc 1 cái nồi nước lên bếp, bỏ con vịt vào nồi luộc, cho vào nồi nước 1 thìa cà phê muối trắng, một muỗng cà phê bột ngọt. Để luộc trong khoảng nửa tiếng xem đến lúc nào thịt vừa chín thì vớt để khô ráo nước.
  • Lúc vịt bớt nóng chúng ta chặt vịt ra thành những miếng vừa ăn.
  • Thực hiện pha nước sốt trộn gỏi như sau: 2 thìa canh nước mắm ngon, tỏi băm nát, 1 thìa nấu canh nước sôi để nguội, gừng tươi xay nát, ớt sừng bằm nhỏ, một muỗng bột ngọt, một thìa đường trắng, chút nước cốt chanh. Toàn bộ khuấy cho thật đều lên cho tan. Các bạn đổ vịt và dưa heo, hành tây, cà rốt, các loại rau thơm vào một cái thau, rồi đổ các thành phần hỗn hợp nước sốt trên vào đảo đều. Tùy theo khẩu vị mà chúng mình nêm nếm trở lại gia vị cho vừa dùng.

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi gỏi vịt

  • Chúng ta gắp gỏi bỏ ra đĩa, trang trí thêm tí ớt hiểm cắt miếng và rắc tí hạt lạc rang, hành khô phi cho món ăn nhìn đẹp mắt hơn.

Lưu ý dành cho cách làm gỏi vịt ngon cực kì

  • Thịt vịt đã không có còn mùi tanh tanh, thịt mềm và béo không có khô dai.
  • Tất cả những loại rau củ cần phải giòn, không xày mềm và phải ngấm đồng đều gia vị.
  • Lòng vịt ta có thể dùng để xào và dùng chung với gỏi ha.

Các bạn thấy đấy rất đơn giản không mất nhiều thời gian là bạn đã có ngay món gỏi vịt hấp dẫn rồi nhé, hãy thực hiện theo công thực các làm gỏi vịt ngon của mình nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here