Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Ai cũng muốn có một chậu hoa đẹp để trang trí tại nhà. Tuy nhiên, mua về trồng thì khả năng sống sót rất thấp nên nhiều người thích làm hoa pha lê để trưng trong nhà. Ưu điểm nổi bật của loài hoa này là thời gian nở hoa lâu hơn, màu sắc thành phẩm vô cùng nổi bật, đặc biệt cách thức sản xuất vô cùng đơn giản. Loài hoa này ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn đang có ý định trang trí lại ngôi nhà của mình, hãy thử làm một chậu cây bằng pha lê.

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Bạn đang xem: Cách làm hoa đá đẹp

Đặc biệt hiện nay khi Tết Nguyên đán đang đến gần, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hoa giả. Tuy nhiên, những bông hoa này rất đắt và có thể lên đến hàng triệu đô la. Vậy tại sao bạn không mua nguyên liệu và tự chế biến. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp chúng ta cải thiện kỹ năng chế tạo của mình. Tuy cách làm hoa văn này hơi khó nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn là có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

– Đá Pha Lê: Đá dùng để chế tác cánh hoa và dùng để chế tác nhị hoa và đế hoa. Màu sắc có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

– Dụng cụ bao gồm: thép để làm hoa, nên chọn thép cứng, kìm, sáp, kéo

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Trước khi thực hiện: bạn cần xác định loại hoa bạn muốn làm, sau đó tìm tất cả các hình ảnh liên quan đến nó để có thể tìm ra số lượng cánh hoa hoặc nhụy hoa bạn cần mua. Những vật liệu như thế này sẽ thắng không tốn kém và sẽ không lãng phí thời gian của bạn.

XEM THÊM:  2 cách nấu bún bò Huế tại nhà ngon chuẩn vị, ai cũng làm được

Các bước làm hoa đá:

Bước 1. Tạo cánh hoa

Xem thêm: Cách làm kimbap ngon, không bị tanh chuẩn vị Hàn Quốc

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Bước đầu tiên để làm một bông hoa pha lê là làm các cánh hoa. Bạn dùng sợi chỉ rồi thực hiện luồn từ trên xuống dưới, chú ý đục sẵn các lỗ trên cánh hoa. Bước 2, sau đó bắt đầu luồn từ bên dưới, kéo lên trên và luồn vào lỗ trên cùng của cánh hoa thứ hai. Với cách này, bạn tiếp tục xâu những cánh hoa còn lại, chú ý đến cuối sợi dây nhớ buộc chặt tay, để những cánh hoa này được chắc chắn nhất.

Bước 3

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà Tiếp theo các bạn tiến hành xâu lại phần cánh của bông hoa bằng cách sử dụng phần dây cước nằm phía trên của cánh đầu tiên sau đó tiếp tục thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo xuống dưới của phần cánh thứ 2.

Bước 4 Sau đó, bạn sử dụng dây ở dưới cùng của cánh hoa thứ hai để kéo dây của cánh hoa thứ ba từ bên dưới. Sau đó, bạn tiếp tục lấy phần trên của cánh hoa thứ hai và xâu từ trên xuống dưới của cánh hoa thứ ba. Bạn cứ xâu như vậy cho đến khi hết cánh hoa thứ tư và thứ năm. Chú ý luôn ép các cánh hoa này lại với nhau.

XEM THÊM:  Lễ cúng đầy tháng bé trai cần những gì? Cách tính ngày giờ?

Bước 5

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà Các bạn chú ý mỗi bông hoa các bạn chỉ làm khoảng 5 cánh là đủ tuy nhiên nếu bạn muốn nhiều hơn vẫn được. Khi đã xâu đến phần cánh hoa thứ 5 thì các bạn bắt đầu lấy phần dây cước ở vị trí phía bên dưới của cánh 5 luồn lên với cánh hoa thứ 1.

Hãy cẩn thận thắt chặt dây, nhớ buộc vài lần để cánh hoa được chắc chắn, không bị lung lay hoặc rơi ra khi làm xong và tư thế rất vững chắc. .

Bước 6, bạn đã hoàn thành 1 lớp lá. Việc cần làm tiếp theo là làm bao nhiêu lớp lá tùy thích nhưng bạn có thể điều chỉnh số lượng cho phù hợp. Thông thường, người ta làm một bông hoa pha lê với khoảng 2-4 lớp lá. Trong quá trình này, cần lưu ý rằng lớp lá phía trên cần nhỏ hơn lớp lá phía dưới.

Bước 7. Tạo nhị hoa

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà Sau đó tiếp tục thực hiện làm nhị của bông hoa. Các bạn tiến hành cắt thêm 1 đoạn sợi ây thép dài khoảng từ 25 – 30 cm. Sau đó các bạn thực hiện xâu vào bên trong của lỗ ỏ phần nhị của bông hoa rồi tiến hành gập đôi sợi dây thép này lại là được.

Có thể bạn quan tâm: [Chi tiết] Cách làm thịt xá xíu Thơm Ngon Chuẩn người Hoa

XEM THÊM:  Top Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Mát Lạnh Bổ Dưỡng Đón Hè

Ở bước 8, bạn tiếp tục luồn vào giữa các cánh hoa mà chúng ta đã thực hiện ở bước 1.

Bước 9: Xâu phần dưới của bông hoa

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Sau khi bạn xâu tất cả các cánh hoa mà chúng ta đã làm ở bước 1, thì bạn tiếp tục xâu phần dưới của bông hoa như thế này và một bông hoa đã hoàn thành. xinh đẹp.

Bước 10 tiếp theo, bạn dùng 2 ngón tay tiếp tục miết phần đáy của bông hoa đã gắn vào bông hoa. Sau đó, bạn dùng kìm để xoắn 2 hoặc 3 vòng dây lại với nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không chặt quá chặt tay vì như vậy dễ làm cánh hoa bị gãy.

Bước 11

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Khi làm xong, bạn chỉ việc cắm tất cả những bông hoa này vào một chiếc bình, nếu không bạn sẽ có rất nhiều bông hoa được gắn vào cành, tạo thành một chiếc chậu ấn tượng.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà Qua những bước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể thu được một sản phẩm vô cùng bắt mắt như thế này. Những bông hoa rực rỡ hi vọng sẽ mang đến cho nhà bạn nhiều may mắn trong năm mới.

Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp và có những giây phút thư giãn thoải mái!

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu sữa đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon tại nhà cho bé

Viết một bình luận