Ẩm thực

Cách làm hoành thánh tôm thịt nước ngon đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm hoành thánh tôm thịt nước ngon đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm hoành thánh tôm thịt nước ngon đơn giản tại nhà tại đây.

Cách làm hoành thánh tôm thịt nước ngon đơn giản tại nhà được thực hiện bởi banhmro.com.vn sẽ đem đến cho bạn món hoành thánh hấp dẫn, các bạn cùng mình vào bếp thực hiện ngay nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món hoành thánh nước

  • Tôm biển: 600 gram.
  • Thịt heo nạc: 500 gr.
  • Xương heo: 500 g.
  • Mì hoành thánh: 500 g.
  • Mực khô: 10 gam.
  • Cải mặn: 50 gram.
  • Lá hành: 10 cây.
  • Gia vị: đường trắng, muối iot, mì chính, dầu mè.

Trình tự tiến hành làm hoành thánh nước

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nhân hoành thánh

  • Tôm khi mua về chúng ta đem lột sạch vỏ, rút bỏ sợi chỉ đen ở bên trên lưng, rồi rửa sạch sẽ, vẩy khô hết nước. Tiếp đấy bằm tôm ra cho thật nhuyễn.
  • Nạc heo chúng ta đem rửa cho thật sạch qua nước muối trắng hòa loãng, rồi bỏ xay thật nhuyễn.
  • Hành lá lặt bỏ phần lá đã già, cắt bỏ rễ, rửa cho thật sạch, cũng đem cắt nhỏ ra.
  • Đổ thịt heo, tôm và lá hành vào trong một cái tô rộng, bỏ ½ muỗng đường cát trắng, một muỗng nhỏ bột ngọt, muối tinh và một thìa con dầu mè. Đảo tất cả cho đều khắp để gia vị ngấm vào các nguyên liệu.
XEM THÊM:  Cách nấu bánh canh cua bột gạo cực kỳ dễ nấu và siêu ngon

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Khô mực chúng mình đem nướng cho chín thơm.
  • Xương heo rửa cho sạch cùng với nước muối trắng pha loãng.
  • Đổ xương heo, cải mặn và mực khô vào xoong áp suất, thêm vào đó chừng 700 ml nước suối, cùng ½ thìa súp đường cát trắng, ½ thìa canh muối iot.
  • Đậy kín nắp xoong đun cho sôi lên thì điều chỉnh nhỏ lửa, cứ thế nấu thêm 10 phút nữa.
  • Tắt lửa, chờ một lát thì dở nắp nồi. Múc lấy nước xương và cho thêm nước lọc vào sao cho đủ 1,5 l nước là được.
  • Cứ như vậy đun sôi trở lại, nêm thêm vào nồi ½ thìa súp muối ăn, một nửa thìa súp đường cát trắng và 1 thìa cà phê mì chính he.

Bước 3: Tiến hành gói hoành thánh

  • Lấy vỏ hoành thánh ra, múc cho một thìa nhân vô chính và gói vỏ trở lại, hoặc có thể bỏ nhân vô giữa, sau đó gấp hai phần mép vỏ trở lại với nhau.
  • Quét ít nước sạch lên hai góc của bánh, gập 2 góc này lại vào với nhau.

Bước 4: Chần và ăn hoành thánh nước

  • Nấu một nồi nước sôi lên, thứ tự thả bánh thánh mới vừa gói vào.
  • Chuẩn bị một bát nước lọc lạnh sạch, lúc nào hoành thánh nổi lên bên trên mặt nước và vỏ chuyển sang màu trong thì vớt ra bỏ luôn vào bát nước này he.
  • Sau đó, bạn vớt ra và để cho khô bớt nước.
  • Cho hoành thánh vào tô, chan nước dùng lên và thưởng thức liền thôi.
XEM THÊM:  cách uống tinh bột nghệ với sữa tươi

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm món hoành thánh nước

  • Các bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt, mặn của bánh hoành thánh tùy theo khẩu vị he.
  • Thả hoành thánh vào bát nước lạnh giúp hoành thánh không bị dính với nhau, lại giảm bớt độ nhớt trong vỏ bánh nhe.

Cực kỳ đơn giản là đã có ngay món hoành thánh hấp dẫn tự mình làm rồi, vì vậy các bạn chòn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cho cả nhà, chúc cả nhà ngon miệng và thành công!

5/5 (1 Review)
Nguồn: banhmro.com.vn

Ngọc Diễm

Tôi là Ngọc Diễm, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ẩm Thực tại Việt Nam. Tôi từng là R&D CHEF tại CÔNG TY CỔ PHẦN COOKY với công việc là một đầu bếp nấu ăn và từng đi du học tại #Johnson_ Wales_University_Charlotte (jwu.edu) tại Mỹ (USA) chuyên nghành Ẩm Thực. Sứ mệnh của tôi là Với mong muốn khiến cho việc đứng bếp và nấu được một món ăn ngon trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi không ngừng nghiên cứu và tìm các món ăn mới, sáng tạo, biến tấu công thức nấu ăn và quay video mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button