Ẩm thực

Cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, ngọt nước đơn giản tại nhà

BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, ngọt nước đơn giản tại nhà.

XEM VIDEO Cách làm hủ tiếu khô thơm ngon, ngọt nước đơn giản tại nhà tại đây.

Hủ tiếu luôn là một món ăn bình dị và hấp dẫn, có thể bắt gặp ở khắp mọi nẻo đường Sài Gòn. Sợi mì khô hấp dẫn khi được chấm cùng nước tương đậm đà. Midori sẽ giới thiệu cách làm mì khô.

Cà vạt là món ăn phổ biến gần xa ở Việt Nam, được biến tấu theo nhiều vùng miền. Phở khô là một trong những phiên bản phở truyền thống được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bún khô ngon mà bạn không nên bỏ qua.

1Cách làm bún hải sản khô

Nguyên liệu làm bún hải sản

  • 200 g thịt băm
  • 200g tôm tươi
  • 300g phở
  • 100g giá đỗ sống
  • 50 g hẹ
  • Nước tương, tỏi, ớt, hành tím, hạt nêm, dầu ăn
  • Thực hành mì khô hải sản

    Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

    Băm nhỏ tỏi và hành tím. Ớt cắt nhỏ. Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi ướp với chút muối, tiêu, bột ngọt.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch giá đỗ sống. Tỏi tây, rửa sạch và thái sợi dài.

    Ướp thịt xay với chút muối, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm, trộn đều.

    Ướp thịt băm với một ít muốiƯớp thịt băm với một ít muối

    Bước 2 Chiên thịt và tôm

    Cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi tắt bếp. Múc một chút dầu xào tỏi ra bát riêng. Phần còn lại, bạn cho một chút xì dầu, ớt băm và một chút đường vào trộn đều.

    Cho dầu vào nồi, cho thịt băm vào khi dầu nóng vào đảo đều. Thịt sau khi đánh tan thì cho tôm vào, nêm nếm gia vị, khi tôm chín thì tắt bếp.

    Xào thịt, tôm Xào thịt, tôm

    Đun sôi một nồi nước sôi rồi trộn mì với giá đỗ và hẹ tây. Cho mì đã xào chín vào tô, cho một ít dầu và phi thơm tỏi rồi trộn đều để mì không bị dính chảo. Sau đó cho tôm và thịt đã chiên lên trên, cho nước tương đã pha vào trộn đều.

    Nấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ láNấu nồi nước sôi, trụng hủ tiếu chung với giá và hẹ lá

    Thành phẩm bước 3

    Phở khô hải sản rất dễ làm và thích hợp cho bữa sáng bổ dưỡng. Sợi mì dai dai rất ngon, có thêm nhân tôm, càng ăn càng thấy hấp dẫn.

    Cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng

    Tham khảo thêm: Công thức làm nước sốt bún khô siêu dễ và ngon

    2Cách làm mì khô thịt heo nướng

    Bún Char Siew

    • 500gr mì khô
    • 200g Char Siew
    • Thịt lợn nạc 150g
    • 10g tôm khô
    • 50g hẹ
    • Giá 100g
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả chanh
    • 1 quả ớt
    • 1 củ hành tây
    • 5 cọng cần tây
    • 2 – 3 nhánh ngò rí
    • 2 – 3 cây hành lá
    • 5 nhánh tỏi
    • 1 lát hành tây chiên
    • Gia vị: dầu mè, dầu hào, tương cà, nước tương, bột bắp, dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, …
    • Mẹo hay: Để chọn được thịt lợn tươi, bạn nên chọn thịt lợn có bề ngoài khô, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không bị thâm hoặc xanh và không có chất nhầy. thịt tươi sống. Với độ mềm và đàn hồi bình thường, ngón tay không bị xẹp xuống khi ấn vào mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt bị lõm, đó là dấu hiệu của việc ôi thiu.

      Nguyên liệu làm hủ tiếu khô thịt xá xíuNguyên liệu làm hủ tiếu khô thịt xá xíu

      Cách làm mì khô thịt heo nướng

      Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

      Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

      Bạn thái thành từng lát mỏng thịt lợn nướng.

      Các loại rau: hẹ, hành lá, ngò tây, cần tây, giá đỗ, cà chua, ớt, chanh … bạn rửa sạch và lau khô. Sau đó, bạn cắt tỏi tây và cần tây thành những khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

      Hành tím và ngò cắt nhỏ. Còn phần đuôi ngò, bạn dùng dao đập dập cho mềm. Chanh, ớt bạn cắt lát.

      Cà chua của bạn được bỏ hạt và cắt hạt lựu. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

      Bạn ngâm tôm khô khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra để khô

      Chuẩn bị và Xay thịt lợn ở Bước 2

      Sơ chế và xay thịt heoSơ chế và xay thịt heo

      Rửa sạch và lau khô thịt lợn. Tiếp theo, bạn thái thịt heo thành những miếng nhỏ vừa ăn.

      Bạn cho thịt lợn băm, hành tây, tôm khô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong 3-5 phút. Sau đó tắt máy và cho thịt lợn xay vào tô.

      Nước sốt Bước 3

      Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi tỏi băm cho thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nâu, cho cà chua vào xào trên lửa vừa trong 2-3 phút.

      Tiếp theo, bạn cho thịt băm vào xào nhanh tay trong 2 phút. Sau 2 phút, cho 500 ml nước lọc vào nồi đun sôi cùng với rễ ngò gai đã cắt nhỏ.

      Nấu nước sốt ăn kèmNấu nước sốt ăn kèm

      Bạn thêm 2 muỗng canh gia vị, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh tương cà và khuấy đều để hòa tan nguyên liệu gia vị.

      Sau khi nước sôi được 3 phút, vớt rau mùi ra và dùng vợt đánh bọt sôi để nước được trong. Tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong 3 phút nữa.

      Pha loãng 2,5 thìa bột ngô với 50ml nước, sau đó cho từ từ vào nồi, khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

      Nấu nước sốt ăn kèmNấu nước sốt ăn kèm

      Bước thứ tư là đổ nguyên liệu

      Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho rau mầm, lá hẹ và cần tây vào lò nướng khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra để khô.

      Tiếp theo, bạn cho mì vào lò nướng nhanh trong vòng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

      Trụng các nguyên liệuTrụng các nguyên liệu

      Bước 5 hoàn thành món ăn

      p>

      Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

      Bước 6 Đã hoàn tất

      Mì Char Siu khô rất ngon và hấp dẫn Sợi mì mềm và dai, nước sốt vừa miệng có vị chua nhẹ. Đảm bảo với rau thơm. Bạn sẽ mê món mì khô xá xíu này ngay lập tức!

      Hủ tiếu khô xá xíu thơm ngon hấp dẫnHủ tiếu khô xá xíu thơm ngon hấp dẫn

      Ba cách làm mì khô xào sườn

      Mì khô Ribbon

      • 500g sườn heo
      • 500g mì khô
      • 1 củ cải trắng
      • 1 củ cà rốt
      • 3 muỗng canh tỏi băm
      • 1 thìa hành tây chiên
      • 1 loại rau ăn kèm: rau mầm, rau thơm, salad …
      • Gia vị: tương cà, nước mắm, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, đường, hạt nêm …
      • Gợi ý: Sườn ngắn ngon là loại sườn non mềm, có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ dai, không có mùi ôi thiu. Chọn những miếng sườn có xương nhỏ, dẹt. Đây là loại sườn nhiều thịt và không có xương, các miếng sườn to và tròn. Muốn chọn mua được những củ cà rốt ngon cần chú ý chọn những củ thẳng, bên ngoài nhẵn bóng, màu sắc tươi sáng, khi cầm trên tay có cảm giác chắc và nặng tay. Không mua cà rốt bị mềm, dập nát, biến dạng, héo hoặc thối.

        Nguyên liệu làm hủ tiếu khô sườn nonNguyên liệu làm hủ tiếu khô sườn non

        Cách làm mì khô xào sườn

        Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

        Gọt củ cải trắng và cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn khoảng 1/2 đốt ngón tay.

        Rau răm bạn nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch rồi để ráo.

        Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

        Bước thứ hai là chuẩn bị sườn và hầm sườn

        Bạn chặt sườn thành từng miếng nhỏ, sau đó chần sườn qua nước sôi khoảng 5-7 phút, vớt ra rửa sạch.

        Bạn ninh sườn với 2 lít nước lọc trong 10 – 15 phút. Sau khi nước sôi, bạn cho củ năng và cà rốt vào đun thêm khoảng 5 – 10 phút nữa, đến khi nước sôi thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

        Sơ chế sườn và hầm sườnSơ chế sườn và hầm sườn

        Bước thứ ba là làm món phở

        Bạn trộn đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.

        Đặt chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 3 thìa tỏi băm vào xào cho thơm.

        Khi tỏi đã thơm, bạn cho hỗn hợp đã xào vào nồi và khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho 1 chén sườn heo đã om vào nồi đun sôi.

        Bạn đun nước sốt khoảng 3-5 phút, khi nước sốt sôi trở lại, bạn cho 1 thìa hành tím vào xào cùng rồi tắt bếp.

        Làm sốt hủ tiếuLàm sốt hủ tiếu

        Bước 4 hoàn thành món bún sườn heo

        Bạn bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn luộc mì nhanh trong 2-3 phút rồi đổ ra tô.

        Bạn đổ một bát mì đã nấu chín, rau thơm, giá đỗ, rau diếp và nước sốt lên trên.

        Hoàn thành món hủ tiếu khô sườn nonHoàn thành món hủ tiếu khô sườn non

        Bước 5 Đã xong

        Canh sườn heo khô ngon với nước sốt đậm đà, thơm ngon và sợi mì dai mềm. Ăn kèm với súp sườn heo ngọt và rau xanh, thật tuyệt vời!

        Hủ tiếu khô sườn non thơm ngon tuyệt vờiHủ tiếu khô sườn non thơm ngon tuyệt vời

        Bốn công thức làm mì khô sa dec

        Hủ tiếu khô Sa đéc

        Nguyên liệu làm mì khô sa dec

        • 300g mì khô
        • 300g tôm
        • kg xương lợn
        • 5 quả trứng
        • 1 củ cải trắng
        • 5 nhánh hành lá và ngò rí
        • 1 củ hành tây
        • 8 củ hành tím
        • Tỏi băm nhỏ
        • Giá 200g
        • Gia vị: nước mắm, nước tương đen, dầu hào, dầu ăn, đường, tiêu đen, muối, hạt nêm
        • Nguyên liệu làm hủ tiếu khô Sa đécNguyên liệu làm hủ tiếu khô Sa đéc

          Cách làm mì khô sa dec

          Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

          Bạn cắt daikon thành các vòng tròn , sau đó thành 4 miếng.

          Với hành tây, hãy cắt đôi và sau đó cắt lát mỏng. Bạn cắt hành tím thành 3 khúc.

          Bạn cắt hành tây và giữ lại phần đầu hành và phần lá đã cắt của bạn . Rửa sạch mùi tây và cắt nhỏ.

          Bạn sử dụng khoảng 2 muỗng canh tỏi băm và phi thơm trong chảo nóng. Đối với giá cả, bạn là bằng phẳng.

          Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

          Bước thứ hai của cách hấp lòng đỏ trứng

          Bạn đặt 1 nồi hấp trên bếp, chuẩn bị 3 cốc và thêm một ít nước vào khoảng ¼ cốc. Đậy nắp lại và đợi cho nồi sôi thì cho 1 quả trứng vào mỗi cốc và hấp trong 4 phút.

          Sau khi lòng đỏ trứng chín, dùng thìa cơm nhẹ nhàng vớt trứng ra và ngâm vào nước lạnh.

          Hấp trứng lòng đàoHấp trứng lòng đào

          Bước thứ ba của cách nấu súp

          Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành lá, hành tím và hành tây vào xào cho thơm. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 lít nước, cho củ cải, xương heo vào.

          Khi nước sôi, thêm ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

          Nấu nước súpNấu nước súp

          Bước 4 của cách làm nước sốt

          Bạn cho vào bát 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước tương đen, 2 thìa dầu hào, 5 thìa nước lọc, 3 thìa dầu ăn, 3 thìa đường, ⅓ thìa hạt tiêu đen. Sau đó khuấy đều hỗn hợp để kết hợp các gia vị.

          Sau đó, đổ tất cả hỗn hợp nước sốt ở trên vào nồi và đun nước sốt ở lửa vừa cho đến khi nhão. Trong quá trình sên nhớ đảo đều tay để không bị cháy xốt.

          Làm nước sốtLàm nước sốt

          Bước 5: Nấu mì, nấu tôm

          Bạn đun một nồi nước sôi, sau đó cho mì vào chần sơ đến khi mềm. Sau đó bạn vớt mì ra và dùng nước đã nấu mì cho tôm vào nấu chín.

          Trụng hủ tiếu, luộc tômTrụng hủ tiếu, luộc tôm

          Mì Bước 6

          Bạn cho mì vào tô, cho 1 thìa nước sốt lên trên rồi trộn đều. Tiếp theo, cho giá đỗ, tôm, ngò gai, 1 thìa cà phê tỏi phi và một chút tiêu vào.

          Ngoài ra, bạn múc canh ra chén, rắc ngò, tiêu và thưởng thức.

          Trộn hủ tiếuTrộn hủ tiếu

          Bước 7 Đã xong

          Phở khô dai và ngon ngọt, ăn kèm với thịt tôm ngọt, nhấm nháp nước dùng đậm đà từ xương. Thật đáng để dành thời gian nấu nướng, phải không?

          Hủ tiếu khô Sa đécHủ tiếu khô Sa đéc

          5 cách làm mì khô Nanwang

          Hủ tiếu khô Nam Vang

          Nguyên liệu làm Mì khô Nanwang

          • 200g bụng heo (mềm)
          • 100g mực khô
          • 12 quả trứng cút
          • 200 g thịt băm
          • 1/2 kg tủy xương (thịt lợn)
          • Gan heo 300g
          • 300g thịt xông khói
          • 1 củ cải trắng
          • 3 muỗng canh tỏi băm
          • 3 muỗng canh hành tím băm nhỏ
          • 2 củ hành tím, nguyên củ
          • 1kg phở
          • Gia vị: nước tương, bột canh, nước tương đen, bột ngọt, đường, muối, nước mắm
          • Nguyên liệu làm hủ tiếu khô Nam VangNguyên liệu làm hủ tiếu khô Nam Vang

            Cách làm Mì khô Nanwang

            Nước hầm xương bước đầu tiên

            Bạn cho 3 lít nước, 1/2 kg xương vào nồi và chần trong 5 phút. Sau đó, bạn đổ bỏ phần nước vừa chần xương heo, cho vào nồi nước mới 3 lít, đun sôi phần xương heo đã chần qua.

            Tiếp theo, bạn cho 2 củ hành tím, củ cải trắng và mực khô vào đun nhỏ lửa trong 60 phút.

            Sau khi đủ thời gian, bạn thêm 120 ml nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối.

            Ninh nước hầm xươngNinh nước hầm xương

            Bước thứ hai là nấu tôm, trứng cút, thịt lợn, ruột lợn, gan lợn

            Bạn đun sôi một nồi nước và đợi nước sôi. Bạn cho từng con tôm và trứng cút vào nấu trong 5 phút . Và bạn nấu thịt lợn trong 20 phút và ruột và gan trong 10 phút.

            Sau khi các nguyên liệu trên chín, vớt ra, để nguội tiếp tục thái gan heo, thịt heo, ruột heo, trứng cút, vỏ tôm đã bóc vỏ.

            Luộc tôm trứng cút, thịt heoLuộc tôm trứng cút, thịt heo

            Thịt lợn bằm bước 3

            Bạn cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh hành lá băm, 2 muỗng canh tỏi băm và thịt băm vào chảo và phi cho chín.

            Xào thịt bămXào thịt băm

            Bước 4 của cách làm nước sốt

            Bạn cho 2 thìa cà phê dầu, 2 thìa tỏi, 1 chén nhỏ xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 100 ml nước vào nồi.

            Làm nước sốtLàm nước sốt

            Bước 5: Mì

            Bạn cho mì vào nồi nước sôi cho đến khi mì đủ mềm trong 1 phút rồi vớt ra.

            Trụng hủ tiếuTrụng hủ tiếu

            Mì Bước 6

            Bạn cho 2 muỗng cà phê tỏi vào mì, trộn đều. Sau đó bạn xếp thịt heo, gan, trứng cút, thịt băm đã chiên, trứng cút, tôm lên trên. Để ăn, rưới nước xốt lên trên và uống với nước hầm xương.

            Trộn hủ tiếuTrộn hủ tiếu

            Bước 7 Đã hoàn tất

            Nước hầm xương ngọt và nước không bị đục, còn gì tuyệt hơn một tô mì đầy ắp. Bạn có thể trộn thêm rau răm và tỏi tây để tô mì khô này thêm đậm đà.

            Hủ tiếu khô Nam VangHủ tiếu khô Nam Vang

            6 cách làm khô mì

            Hủ tiếu khô Mỹ Tho

            Nguyên liệu làm mì khô của tôi

            • Phở kg sa dec
            • Kg xương
            • kg xương cổ
            • 400g lưỡi lợn
            • 300g tim lợn
            • 300g xúc xích
            • 300g thịt lợn nạc
            • 10 con tôm
            • 3 con mực khô nhỏ
            • 6 con sâu
            • 500g mía
            • 6 củ hành tím, 2 củ tỏi
            • Băm nhỏ tỏi, hành tím băm nhỏ
            • 1 quả cà chua
            • 10g tôm khô
            • rau diếp, rau mầm, hẹ, hành tây, cần tây, chanh, ớt
            • Gia vị: đường, muối, thịt heo kho tàu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, dầu mè, tương cà, bột bắp, bột sắn dây
            • Nguyên liệu làm hủ tiếu khô Mỹ ThoNguyên liệu làm hủ tiếu khô Mỹ Tho

              Mẹo: Bạn có thể dùng củ sắn dây thay cho mía và ngũ vị hương thịt heo BBQ thay cho gia vị.

              Cách làm mì khô của tôi

              Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

              Bạn cho tim, lưỡi và lòng lợn vào một bát nước có pha 1 quả chanh (hoặc giấm) và 1 thìa muối. Đối với lạp xưởng, bạn dùng chanh chà xát bên ngoài, sau đó dùng ngón tay trỏ vào và chà xát kỹ bên trong lạp xưởng để hết mùi hôi.

              Quả tim lợn, bạn cắt đôi rồi dùng chanh chà xát từ trong ra ngoài để chảy máu. Lưỡi cũng xát chanh, cho nước đun sôi vào lưỡi để cạo sạch chất bẩn trên lưỡi.

              Thịt lợn nạc ngâm nước muối.

              Xương ống cũng ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

              Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

              Mía được cắt thành khoảng 2 khúc, nghiền và rang. Hành tím, mực khô, lá rum bạn để nguyên vỏ rồi cho lên bếp nướng. Sau khi nướng, bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch hành tím. Sau khi mực khô, dùng chày gõ nhẹ để loại bỏ các vết cháy xung quanh.

              Sau khi rửa tôm, dùng tay kéo vạch chỉ đen trên lưng . Tôm khô các bạn đem rửa sạch, ngâm nước cho tôm khô nở ra và mềm rồi tán nhuyễn.

              Rửa sạch cà chua, cắt đôi, bỏ hạt và cắt nhỏ

              Lưu ý: Đối với mía đường, bạn có thể nghiền và nướng hoặc nướng và nghiền. Các nguyên liệu nướng giúp tăng thêm mùi thơm trong khi nấu.

              Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

              Bước 2 Làm chìm lưỡi và xương

              Bạn đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa cà phê muối, cho lưỡi và xương heo vào đun một lúc. Sau đó dùng dao cạo sạch lớp trắng trên lưỡi, khi thấy xương lợn săn lại thì vớt ra ngay.

              Sau đó, bạn rửa xương bằng nước sạch.

              Chần lưỡi và xương heoChần lưỡi và xương heo

              Bước thứ ba của cách nấu súp

              Bạn bắc 3 lít nước lên bếp, cho xương heo vào, vặn lửa lớn khoảng 10 phút để nước sôi sủi bọt, lúc này sẽ ninh nhừ hơn. để bạn loại bỏ bọt.

              MẸO: Khi nước sôi và nổi bọt thì tắt bếp, sau đó vớt bọt, vớt hết bọt sẽ dễ dàng hơn.

              Khi bật bếp trở lại, cho khoảng 100ml nước lạnh, đường mía, hành tím, mực khô, lá xô thơm, 1 thìa cà phê muối vào. Bạn vặn lửa lớn nhất, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong 2 giờ.

              Nấu nước súpNấu nước súp

              MẸO: Nếu có thời gian, bạn hãy ninh trong 3-4 tiếng để xương tiết ra hết nước ngọt.

              Sau 2 giờ đun nhỏ lửa Bạn cho tim, lưỡi và chân giò vào nấu khoảng 15 phút, sau đó bạn vớt tim, lưỡi và lạp xưởng ra và ngâm. chúng trong nước. Cho vào tủ lạnh để chúng giòn hơn thay vì tối đi.

              Sau khi vớt tất cả các nguyên liệu ra, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa cà phê hạt nêm.

              Bước 4 Ướp và xào thịt

              Bạn cắt đôi miếng thịt lợn nạc. Để làm gia vị cho thịt, thêm 1 muỗng cà phê bột nêm Char Siew (hoặc bột ngũ vị hương), 1 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường. Sau đó bạn cho 1 tép tỏi băm, 1 củ hành lá băm nhuyễn vào khăn mỏng vắt lấy nước cho vào chén gia vị.

              Ướp thịt và áp chảo thịtƯớp thịt và áp chảo thịt

              <3

              Mẹo hay: Nếu bạn có bột tỏi, bạn không cần thực hiện các bước nước ép tỏi và hành tím.

              Bạn cho một ít dầu vào chảo, cho thịt đã ướp vào chiên với lửa vừa cho đến khi thịt có màu vàng nâu.

              Bước thứ năm để nấu tôm

              Bạn bắc một nồi nước sôi, cho một ít rễ cần tây, 1 thìa cà phê hạt nêm và tôm vào. Bạn vặn lửa lớn để tôm chín nhanh mà không bị mất vị ngọt. Sau khi tôm chín, vớt ra một bát nước lạnh để tôm ngọt và giòn hơn. Trong khi đó, tôm sẽ nguội và sau đó bóc vỏ. con tôm.

              Luộc tômLuộc tôm

              Bước 6 Làm nước sốt

              Bạn cho 4 thìa dầu hào, 1/2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè, 1 thìa nước sốt cà chua vào một chiếc bát nhỏ.

              Ngoài ra, bạn đã chuẩn bị 2 chén súp tươi không mùi với 2 muỗng canh đường.

              Bạn trộn 1 thìa bột ngô, 1 thìa bột sắn dây và 2 thìa nước lọc.

              Bạn phi tỏi băm cho thơm, cho tôm băm nhỏ vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào. Khi hỗn hợp mềm, xay nhuyễn

              Làm nước sốtLàm nước sốt

              MẸO: Nếu không có máy xay, bạn sẽ cần phải cắt nhỏ cà chua và tôm khô trước khi xào.

              Khi hỗn hợp sôi, cho vào chén gia vị và khuấy đều. Tiếp theo, cho 2 chén nước dùng vào, đun sôi và nêm gia vị.

              Tiếp theo, bạn thêm bột mì và khuấy đều cho đến khi nước sốt có độ sánh mịn mà bạn muốn.

              Bạn cần thêm hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu để hoàn thành nước sốt.

              Mì Bước 7

              Bạn đun một nồi nước sôi, cho tỏi tây vào trước, sau đó cho mì vào. Trong khi trộn, cho dầu và hành tây đã chiên vào tô và trộn đều với mì. Sau đó cho 2 thìa mắm ruốc, thịt heo, lòng heo, bì heo, lưỡi heo, tôm và chút hành phi, rắc tiêu đen lên trên.

              Trộn hủ tiếuTrộn hủ tiếu

              Bước 8 Đã hoàn tất

              Tôi bưng ra một tô mì, mùi thơm của hành phi, ruột heo, nước hầm xương bốc ra, dư vị đọng lại trên đầu lưỡi. Cuối tuần trổ tài và làm cho cả nhà nhé. Hãy làm bữa sáng thịnh soạn với món bún khô đẹp mắt này.

              Hủ tiếu khô Mỹ ThoHủ tiếu khô Mỹ Tho

              Phở khô cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, mang đến một hương vị khác lạ nhưng được nhiều người yêu thích. Hãy đến và chia sẻ nhiều món ăn ngon và hấp dẫn với bách hóa xanh.

              Chọn mua mì chất lượng tốt với giá hợp lý tại Green Department Store:

              Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

              XEM THÊM:  Cách làm hồng sấy dẻo, hồng sấy khô cực ngon hấp dẫn
              Nguồn: banhmro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button