Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà

0
76

Nhà mình ai cũng ghiền ăn kem cả nên mình luôn tìm hiểu cách làm các loại kem thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho cả nhà. Đặc biệt, vào những ngày hè oi bức thế này thì tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng chứa đầy kem nhưng cũng luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Từ khi mình học được cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà thì ai cũng mê tít. Kem đậu xanh không riêng gì mình mà mọi người từ bố mẹ cho đến mấy đứa nhỏ đều thích, cái vị ngọt ngon, thơm ngào ngạt hương đậu xanh ăn vào mát lạnh cứ như tan chảy trong miệng bảo sao từ chối cho được cơ chứ. Kem socola bạn có thể dễ dàng ăn ở các quán kem, cà phê nhưng với kem đậu xanh thì rất khó, nhiều khi muốn ăn chạy xe tìm lạc lối luôn vẫn không có đấy, chỗ nào cũng hết hàng. Những lúc như vậy thôi chi bằng học ngay cách làm kem ngon tại banhmro.com.vn này các bạn nhỉ. Kem đậu xanh ngon không cần khuôn đơn giản từ nay sẽ không còn xa lạ trong tủ lạnh cũng như các bạn phải lòng vòng đi tìm nữa đâu nhé. Cùng mình làm kem bỏ tủ thôi nào.

Các nguyên vật liệu cần có cho cách làm kem đậu xanh không cần khuôn

 • Đậu xanh còn vỏ nguyên hạt: 150 gr.
 • Đường: 50 gr.
 • Cái que bằng tre hoặc gỗ dùng làm kem.
 • Vài cái cốc nhỏ.

Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm kem đậu xanh thơm ngon không sử dụng khuôn

Bước 1: Ngâm nước và đãi đậu

 • Ở cách làm kem đậu xanh ngon không cần khuôn này chúng ta nên lựa hạt đậu còn để y nguyên vỏ sau đó mang về ngâm, đãi sạch để kem được thơm ngon hơn.
 • Tiếp theo, bạn cho đậu vào 1 cái chậu lớn ngâm qua nước hẩm hẩm để đậu nở đều, ngâm ở thời gian độ bốn đến năm giờ, hoặc ngâm qua đêm càng tốt.

Bước 2: Hầm đậu xanh cho chín nhừ

 • Cho đậu xanh vừa được ngâm nở vào cái xoong đặt lên bếp, đổ thêm ít muối iot vào vặn lửa ninh nhừ, thêm chút muối để cho kem đậu xanh đậm vị hơn.
 • Luộc lúc đậu xanh chín mềm, không còn bị sượng là được.

Bước 3: Trộn đường cát vào xoong đậu

 • Cho đường cát vào nồi đậu đang luộc và trộn đều để đường cát tan tất cả ngấm vào trong từng hạt đậu xanh. Ở phương pháp làm kem đậu xanh không cần khuôn này, khi hầm đậu xanh chín bạn có thể đổ riêng phần nước đậu ra cái tô, rồi cho hạt đậu vào đun với đường cát.
 • Lúc đun đậu ngấm đều đường thì cho hết bát nước vào đun tiếp, ví dụ đến bước này các bạn không có thực hiện công đoạn tiếp đến thì chính là nấu chè đậu xanh ngon mà ta thường thưởng thức đấy.

Bước 4: Tán nhuyễn đậu xanh

 • Tiếp tục chúng ta cho đậu xanh vào máy xay, trút tí nước nằm trong cái xoong vào bật máy xay đậu thành bột.

Bước 5: Trút kem đậu xanh vào cốc

 • Rửa sạch sẽ cái cốc rồi cho kem đậu xanh vừa mới xay nhuyễn vào, chúng ta cho vô trong ngăn làm đá của tủ lạnh độ nửa h để kem sệt trở lại rồi đem ra cắm cái que vào rồi cho vô tủ lạnh để cho cứng lại mới đem ra sử dụng. Như vậy là các bạn vừa xong phương pháp làm kem đậu xanh tại nhà dễ dàng nhất rồi đấy.

Yêu cầu đối với cách làm kem đậu xanh thơm ngon không cần khuôn

 • Sau lúc kem đậu xanh ở cái cốc đã đông cứng ta mang ra ăn, để việc lấy kem ra khỏi cái cốc dễ dàng hơn các bạn luôn phải để sẵn 1 cái khăn dày thấm nước vừa ấm sau đó quấn phía bên ngoài cái cốc để chừng 30 giây kem tự động bong ra. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn bỏ kem ra khỏi cốc 1 cách đơn giản mà không hề làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của kem đậu xanh.
 • Kem thành phẩm phải luôn đông cứng, không nát hay bể vụn, màu sắc hài hòa bắt mắt, thường thì kem hay có màu vàng nhạt, mùi vị bùi bùi, thơm nhẹ hấp dẫn vô cùng.

Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn đơn giản tại nhà là một lựa chọn lí tưởng cho cả nhà mình vào những ngày hè này đấy các bạn ạ. Chắc không riêng gì gia đình mình, độ thơm ngon, hấp dẫn của những que kem đậu xanh khó ai mà chối từ. Học hỏi ngay cách làm kem đậu xanh chất lượng mà an toàn để cùng cả nhà đập tan cái nóng mùa hè này thôi các bạn ạ. Thưởng thức những que kem chất lượng, đảm bảo vệ sinh tại nhà như thế này thì yên tâm hơn hẳn, kem đậu xanh không có lạnh kiểu như đá cứng mà nó mịn dẻo ngon nên các bé nhà bạn sẽ tha hồ ăn ngon không sợ viêm họng hay gì đâu nhé. Chúc các bạn làm thành công những que kem đậu xanh thơm ngon mát lạnh như ý.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here