TOP 3 cách làm kem đậu xanh mát lạnh, giải nhiệt cực đã | VinID

Kem đậu xanh là món kem giải nhiệt được mọi người yêu thích. Hôm nay vinid sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm kem đậu xanh tại nhà cực dễ. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1. Cách Làm Kem Đậu Xanh Truyền Thống

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh đơn giản

  • Bột đậu xanh: 1 gói
  • Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
  • Bột mì: 1 thìa cà phê
  • Đậu xanh vỏ: 100g >
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 100gr
  • Sữa tươi không đường: 1 gói
  • Đường, khuôn làm kem, thìa …

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem đậu xanh truyền thống

1.2. Cách làm kem đậu xanh truyền thống

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh nguyên hạt trong nước ấm trong 2 giờ cho đến khi mềm. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Nấu cho đến khi vỏ có màu xanh lục. Đối với đậu xanh đã tách vỏ cũng vậy.
  • Bước 3: Cho sữa tươi không đường, đường và đậu xanh đã gọt vỏ đã nấu chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp đã khuấy vào nồi. Tiếp theo, bạn đổ gói bột đậu xanh đã hòa tan với nước vào nồi. Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Nhớ vừa nấu vừa khuấy để hỗn hợp không bị dính chảo.
  • Bước 5: Hòa tan bột mì và bột bắp vào nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh. Tiếp tục khuấy đều để tạo độ sánh mịn rồi tắt bếp.
  • Bước 6: Chờ cho hỗn hợp nguội rồi mới cho đậu xanh đã nguyên vỏ vào. Khuấy đều hỗn hợp một lần nữa rồi đổ vào các khuôn làm kem.
  • Bước 7: Đặt kem vào tủ lạnh khoảng 6 giờ trước khi dùng.

1.3. Thành phẩm

Món kem đậu xanh truyền thống cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn có thể sử dụng các khuôn khác nhau để làm kem. Cùng gia đình thưởng thức món kem mát lạnh và ngọt ngào!

Kem đậu xanh truyền thống

Kem đậu xanh truyền thống

2. Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Có thể bạn quan tâm: Mẹo làm món cá chiên nước mắm ngon mê ly

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh đã tách vỏ: 50gr
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 2 gói
  • Sữa đặc: 50ml
  • li>

  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem đậu xanh sữa dừa

2.2. Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

  • Bước 1: Rửa sạch hai loại đậu, ngâm nước ấm trong 2 giờ cho nở ra. Vớt ra rổ để ráo.
  • Bước 2: Luộc cả hai loại đậu xanh. Đối với đậu xanh chưa tách vỏ, bạn cho 30 gam đường vào nồi và vo thành từng viên. Nấu thêm 5 phút cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Cho đậu xanh đã tách vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho sữa có đường và 70 gam đường vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho 1 gói sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Khuấy đều, sau đó đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Mở nắp mỗi khuôn kem và cho một ít đậu xanh không vỏ vào. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa và đậu xanh vừa làm vào khuôn.
  • Bước 6: Lặp lại các bước tương tự cho đến khi sử dụng hết khuôn và nguyên liệu đã chuẩn bị. ..
  • Bước 7: Bảo quản kem trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ để kem đông cứng lại.

2.3. Thành phẩm

Để lấy kem ra khỏi khuôn, bạn có thể sử dụng kỹ thuật sau: Nhúng khuôn kem vào nước ấm 70 đến 80 độ C trong khoảng 4 đến 6 giây. Sau đó, từ từ kéo que kem ra khỏi khuôn. Như vậy, chỉ với vài nguyên liệu là bạn đã có thể tự tay làm món kem đậu xanh nước cốt dừa mát lạnh, thơm ngon ngay tại nhà rồi đấy!

Kem đậu xanh sữa dừa

Kem đậu xanh sữa dừa

3. Cách làm kem đậu xanh với Whipping Cream

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh: 50gr
  • Kem tươi: 120ml
  • Nước cốt dừa: 150gr
  • Sữa tươi: 60ml
  • Sữa đặc: 100gr
  • Bột gelatin: 5gr
  • Đường: 30gr
  • Muối

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem đậu xanh Whipping cream

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn 7 cách dùng sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả, tốt cho sức khỏe

3.2. Cách làm kem đậu xanh với Whipping Cream

  • Bước 1: Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để hạt nở đều. Đậu xanh vo sạch, ngâm nở, chỉ lấy đậu nành nguyên hạt.
  • Bước 2: Cho bột gelatin vào tô và thêm 20ml nước ấm. Ngâm bột gelatin khoảng 15 phút cho bột nở.
  • Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Tiếp theo, vặn lửa lớn và nấu đậu trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Bước 4: Sau khi đậu xanh chín, chia đậu xanh thành 2 phần. Một bát đựng ⅓ đậu và bát kia đựng ⅔.
  • Bước 5: Cho 2/3 số đậu gà đã nấu chín vào máy xay. Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa + sữa tươi + sữa đặc + kem tươi + ½ muỗng cà phê muối vào. Nấu hỗn hợp trong 3 đến 5 phút để tạo thành một hỗn hợp đặc.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, sau đó cho gelatin đã bột vào. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun sôi rồi cho nốt 1/3 phần đậu xanh còn lại vào rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Đổ hỗn hợp đã nấu vào khuôn kem, đậy nắp que kem lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi kem đã đông cứng lại là có thể sử dụng được ngay.

3.3. Thành phẩm

Kem đậu xanh với chất kem tươi, độ ngọt vừa phải và vị đậu xanh đậm đà. Tất nhiên, những cây kem xinh xắn, dễ thương này sẽ giúp bạn vượt qua thời tiết oi bức, khó chịu.

Kem đậu xanh với Whipping cream

Kem đậu xanh với Whipping cream

Trên đây là 3 cách làm kem đậu xanh từ những nguyên liệu cực đơn giản tại nhà. VinID hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều công thức nấu ăn tuyệt đỉnh hơn. Hãy chọn mua các nguyên liệu làm kem đậu xanh chất lượng tại hệ thống siêu thị Vinmart hoặc qua app VinID để tích điểm bạn nhé!

Banner CTA Bơ trứng sữa 750

Có thể bạn quan tâm: 6 cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc tại nhà ngon ngây

XEM THÊM:  Cách làm ếch xào sả ớt ngon đơn giản tại nhà ai ăn cũng thèm

Viết một bình luận