Cách làm kem đậu xanh ngon không cần máy đơn giản tại nhà

0
67

Những ly kem đầy đủ hương vị, màu sắc thì đẹp không bàn vào đâu được , giá cả phải chăng trong những ngày nắng nóng, quán kem nào cũng đông nườm nượp khách. Từng muỗng kem mát lạnh thơm đượm hương đậu xanh, quyện cái vị béo béo của nước cốt dừa. Cách làm kem đậu xanh ngon không cần máy đơn giản tại nhà không quá nhiều đường hay ngọt gắt nên bạn tha hồ thưởng thức mà không sợ bị béo. Sau mỗi buổi học là ba chân bốn cẳng chạy thẳng đến quán kem chỉ để được ăn cho thỏa một ly kem đậu xanh, nhưng ra trễ tí là thể nào cũng về bụng không, hic. Ai thích ăn kem, thì kem đậu xanh chắc không xa lạ gì rồi, độ thơm ngon hấp dẫn của nó thì phải nói là số1 không nhầm lẫn với bất cứ loại nào. Càng thích thú hơn khi một ly kem chính tay mình làm đảm bảo từ chất lượng cho đến vệ sinh phải không nào, thử xem nào!

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho phương pháp làm kem đậu xanh

  • 200 gram đậu xanh nguyên hạt.
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Đường trắng: 100 g
  • Nước lọc: 100ml
  • Bột mì: một muỗng cà phê.
  • Bột ngô: 1 muỗng cà phê.
  • Khuôn kem

Cách làm kem đậu xanh ngon không cần máy đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm kem đậu xanh vừa thơm vừa ngon

Bước 1: Sơ chế đậu

  • Để có cách làm kem đậu xanh ngon các bạn nên lựa loại đậu hạt đồng đều, căng da, cứng không bị lép mọt
  • Rồi các bạn đãi, rửa cho thật sạch rồi ngâm trong nước vừa ấm độ một tiếng để cho đậu tách vỏ. Trong phương pháp làm kem đậu xanh này các bạn có thể dùng loại đậu đã bóc sẵn vỏ cho nhanh cũng được tuy vậy tự tay mình đãi đậu xanh sẽ thơm và ngon hơn nha.

Bước 2: Hấp cho chín đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi đãi sạch sẽ vỏ các bạn trút vào cái nồi để lên bếp hấp, lúc đậu xanh chín đều các bạn vớt ra bát sau đó dùng môi đánh và tán nhuyễn 2/3 chỗ đậu xanh, 1/3 còn lại ta để y cả hạt đậu nhá.
  • Tiếp đấy bạn cho sữa tươi không đường và đường trắng vào cái nồi đựng đậu vừa mới đánh nhuyễn mịn.

Bước 3: Nấu hỗn hợp đậu, sữa tươi và đường cát

  • Bắc xoong lên trên bếp bật bếp đun hỗn hợp đậu, sữa tươi và đường. Khi đang nấu bạn để ý phải luôn khuấy đều tay để bột đậu quyện sữa và đường cát he.
  • Bạn cho 2 thìa bột ngô và bột mì vào một tô nước lạnh, quấy cho tan cho thật đều rồi đổ vào xoong sữa đậu và quấy đều.
  • Lúc nồi sữa, đậu xanh sôi kỹ ta đổ phần cốt dừa vào cùng và quấy đều tay sau đó để hết nóng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn

  • Tất cả hỗn hợp đậu xanh, sữa đã nguội hẳn bạn lấy chúng bỏ vào khuôn dùng làm kem, cứ như thế trút tới lúc hết chỗ đậu xanh, sữa có ở trong nồi.
  • Sau cùng ta để những khuôn kem đậu xanh này vào trong ngăn đá tủ lạnh để tới khi nào chúng đông cứng lại là có thể mang ra dùng được.

Đề nghị với phương pháp làm kem đậu xanh

  • Đậu sử dụng để làm kem ta cần lựa những hạt chắc mẩy, có kích thước đều nhau, không bị mọt mốc, và quan trọng là lựa đậu xanh vẫn còn y hạt mang về nhà tự ngâm tự đãi sẽ giúp cho hương vị kem được ngon hơn.
  • Sau khi hấp cho chín đậu các bạn nhất định luôn phải nghiền nhỏ hoặc xay đậu ra thật nhuyễn, mịn, nhưng chú ý luôn phải cất lại một vài hạt đậu để mà rắc vào kem nhe.

Không chỉ ngày hè mới ăn kem đâu, kem đậu xanh đặc trưng là mịn dẻo, không quá lạnh có thể thưởng thức ngày đông lẫn ngày hè đấy nhé! Được ăn kem thơm ngon quanh năm mà không sợ viêm họng thì quá tuyệt, bạn có thể yên tâm cho bé yêu của mình thưởng thức thoải mái, các bé sẽ thích mê với cái hương vị kem đậu xanh hấp dẫn. Cách làm này thì quá đơn giản phải không, chúc các bạn có những ly kem thơm ngon chiêu đãi cho gia đình nhé!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here